CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คุณแม่วัย 35 ปี เจ้าของตำแหน่ง Miss Germany คนล่าสุด อายุเยอะที่สุดตั้งแต่ที่เคยมีมา

ผ่านพ้นไปแล้วกับการประกวด Miss Germany ประจำปี 2020 ซึ่งปีนี้ก็ได้เป็นการสร้างประวัติศาสตร์ครั้งใหญ่ของการประกวดดังกล่าวเลย

โดยปีนี้เป็นปีแรกในรอบ 93 ปี (นับตั้งแต่มีการประกวดในปี 1927) ที่เปิดโอกาสให้ “ผู้หญิงที่แต่งงานแล้วและคนเป็นแม่” สามารถเข้าร่วมการประกวดได้ อีกทั้งยังขยายขอบเขตอายุจากไม่เกิน 29 ปี เป็นไม่เกิน 39 ปีด้วย

 

การประกวด Miss Germany 2020

 

และผู้ที่สามารถคว้ามงกุฎไปได้ในปีนี้ก็คือ Leonie Charlotte von Hase คุณแม่วัย 35 ปี ผู้กลายเป็นเจ้าของตำแหน่ง Miss Germany ที่อายุเยอะที่สุดในประวัติศาสตร์

Leonie เผยว่าการคว้าตำแหน่งในครั้งนี้ มันไม่ใช่แค่เพราะว่าเธอมีรูปลักษณ์ที่ดูดีสมวัย แต่สิ่งสำคัญคือเธอได้กลายเป็นต้นแบบของคำว่าผู้หญิงแกร่งที่สามารถประสบความสำเร็จในชีวิตได้โดยไม่เกี่ยวกับอายุ

 

Leonie ตอนสวมมงกุฎ

.

 

ตลอดระยะเวลากว่า 15 ปีที่ผ่านมา เธอเล่าว่าเธอผ่านเส้นทางของการทำงานมาแล้วอย่างหลากหลาย ทั้งเด็กเสิร์ฟ, สไตล์ลิส, ผู้สื่อข่าว, ครีเอทีฟ และปัจจุบันเธอคือเจ้าของธุรกิจออนไลน์ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก

ประสบการณ์ตลอดช่วงชีวิตที่ผ่านมาของเธอ มันทำให้เธอเติบโตท่ามกลางสังคมที่ต้องเผชิญกับความเสี่ยงในทุกรูปแบบ แต่เธอก็สามารถก้าวผ่านมาได้ ยืนหยัดจนกลายมาเป็นคุณแม่ผู้คว้ามงกุฎนางงามในวัย 35 ปี

 

.

 

เธอพูดเอาไว้ในเว็บไซต์ของกองประกวด Miss Germany ว่า…

“แรงผลักดันในการเข้าประกวดของฉันคือความคิดที่จะเปลี่ยนแปลงนิยามของ Miss Germany ปัจจุบัน ผู้หญิงไม่ได้มุ่งเน้นไปที่การสร้างมาตรฐานความสวยงามของรูปลักษณ์ภายนอกอีกแล้ว

ในความรู้สึกของฉันคำว่า ‘ผู้หญิงสวย’ สื่อถึงความแข็งแกร่ง, อัตลักษณ์ และความน่าเชื่อถือที่แสดงออกมา

ซึ่งสิ่งเหล่านั้นมันเกิดขึ้นจากประสบการณ์ที่มีขึ้นมีลง การฝึกฝนจากคำสั่งสอน ความผิดพลาด ความสุข และความกลัว ผู้หญิงสวยจะต้องเป็นคนที่สามารถนำจุดอ่อนมาเป็นจุดแข็งของตัวเองได้”

 

การได้รับตำแหน่งในครั้งนี้จึงเป็นการสร้างอิทธิพลต่อคำว่าผู้หญิงสวยในมุมมองของเธอ

.

 

ท้ายที่สุดแล้วก็ขอแสดงความยินดีกับคุณแม่ Leonie ในการได้รับตำแหน่ง Miss Germany ในปีนี้ด้วยนะฮะ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: MissGermany , Hola , Unilad , @LeonieVonHase


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น