“มิสไนท์” แมวจรผู้ไม่ชอบเครื่องสำอาง ถูกชุบเลี้ยงจนมีวีซ่าที่บินได้ทุกประเทศ


ทุกครั้งที่เพื่อนๆ เหมียวขี้ส่องอยากเลี้ยงแมว เหมียวจะแนะนำให้รับเลี้ยงแมวจรจัดเสมอ เพราะแมวเหล่านี้มีความน่ารักไม่แพ้แมวพันธุ์ที่มีราคาสูงเลย ที่สำคัญยังเป็นการช่วยเหลือลดประชากรแมวจรจัดด้วย

ล่าสุดดูเหมือนว่าเรื่องราวของมิสไนท์และซี่ซ่าจะเป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดของเรื่องนี้ โดยเฉพาะมิสไนท์ เพราะน้องมีครบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นความน่ารัก ความแสบซน ขี้อ้อนและสร้างสีสันให้ทาสไม่เว้นแต่ละวัน

 

 

คุณปุ้ยผู้เป็นเจ้าของเล่าให้ฟังว่าเจอมิสไนท์กับซี่ซ่าครั้งแรกในกล่อง โดยมีคนเอามาให้ แต่เขาก็ไม่ได้ปฏิเสธ และรับเลี้ยงน้องแมวทั้ง 2 ตัวแบบงงๆ

แม้ไม่ได้ตั้งใจเลี้ยงแมวตั้งแต่แรก แต่คุณปุ้ยก็ทำหน้าที่ทาสแมวได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง เขาไม่เพียงให้น้ำ อาหาร และที่พักพิง แต่ยังให้ความรัก ความเอาใจใส่กับน้องๆ ด้วย

 

 

เมื่อเวลาผ่านไป คุณปุ้ยก็รู้สึกผูกพันกับมิสไนท์กับซี่ซ่าราวกับเป็นลูกแท้ๆ นั่นทำให้เขาตระหนักได้ว่าคิดถูกแล้วที่ตัดสินใจรับเลี้ยงพวกมันในวันนั้น

ขณะที่ซี่ซ่ามีนิสัยซุกซนเหมือนแมวทั่วไป มิสไนท์กลับเรียบร้อย อ้อนโยน และไม่ค่อยสร้างความวุ่นวาย

 

 

ปัจจุบันน้องมิสไนท์อายุ 2 ขวบแล้ว น้องชอบกิน ชอบเล่น และร่าเริง โดยมีน้ำหนักอยู่ที่ 6.2 กิโลกรัม ถึงนางจะอ้วนไปบ้างเล็กน้อย แต่นางก็มีสุขภาพแข็งแรงดีนะ

และความพิเศษที่คุณปุ้ยทำให้น้องคือ เขาทำวีซ่าให้น้อง ซึ่งเป็นวีซ่าที่สามารถบินได้ทุกประเทศ โดยน้องใช้นามสกุลของแฟนคุณปุ้ยด้วย แสดงให้เห็นว่าน้องป็นสมาชิกในครอบครัวของคุณปุ้ยจริงๆ

 

 

ถูกเลี้ยงมาดีขนาดนี้ ถามว่ามิสไนท์ตอบแทนทาสอย่างไรบ้าง? ก็เหมือนแมวทั่วไปแหละค่ะ คือ ทำให้ชีวิตคุณปุ้ยไม่มีความน่าเบื่อด้วยพฤติกรรมแปลกๆ และวีรกรรมแสบๆ

หนึ่งในวีรกรรมแสบๆ ของมิสไนท์คือ พังเครื่องสำอาง เพราะน้องไม่ชอบเครื่องสำอางและขวดน้ำ เรียกได้ว่าเห็นสิ่งนี้ที่ไหน เหมือนน้องเห็นศัตรู แล้วน้องก็จะพังมันอย่างไม่ลังเลเลย

 

 

เพราะแบบนี้ คุณปุ้ยจึงพยายามเก็บเครื่องสำอางและขวดน้ำให้พ้นสายตายน้องมิสไนท์เสมอ แต่ก็มีบางครั้งที่เขาลืมเก็บ และสิ่งที่เกิดขึ้นต่อจากนั้นคือ ตามภาพด้านบนนั่นแหละ

ถึงอย่างนั้น คุณปุ้ยก็ไม่คิดที่จะดุน้องเลย เพราะคิดว่าเป็นความผิดของตัวเองที่ไม่เก็บของดีๆ อีกอย่าง เจ้ามิสไนท์นั้น น่ารักเกินกว่าจะดุลง

 

 

เรื่องเผือก สองแสบก็ไม่น้อยหน้าใครนะ

 

ดูหน้าสะอาดๆ เกลี้ยงเกลานี้สิ ใครจะเชื่อว่าเป็นแมวถูกทิ้งมาก่อน

 

จงดูภาพนี้โดยไม่เอียงคอตาม

 

ฉันรู้นะว่าหล่อนเก็บเครื่องสำอางไว้ที่ไหน

 

ได้รู้จักน้องมิสไนท์แล้ว ตอนนี้เพื่อนๆ พอจะมีพื้นที่ในใจให้แมวจรบ้างมั้ยเอ่ย? ยังไงถ้าใครอยากเลี้ยงแมว ก็ช่วยรับพิจารณาแมวจรหน่อยนะ เพราะไม่ต้องเสียเงินซื้อ และสิ่งที่คุณจะได้กลับมาคือ เจ้านายขนปุยที่เงินซื้อไม่ได้

 

 

ติดตามน้องมิสไนท์และซี่ซ่าได้ที่เฟซบุ๊กของคุณปุ้ย Puy Jirawut Saechiang นะคะ

 

 

ที่มา Puy Jirawut Saechiang

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments