CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สุนัขหายไปนาน 3 เดือน ร้องไห้เมื่อได้ยิน ‘เสียงที่คุ้นเคย’ เรียกชื่อของมันอีกครั้ง

เป็นเวลานานถึง 3 เดือน ที่ Rustico Samson Jr. กับครอบครัวต้องอยู่กับฝันร้าย เนื่องจาก Coco สุนัขอันเป็นที่รักของพวกเขาหายออกจากบ้านในฟิลิปปินส์

Samson บอกว่า “เราออกตามหา Coco ตลอด แต่ไม่เจอวี่แววของมันเลย ผมทั้งเสียใจและเจ็บปวดใจมาก ผมร้องไห้ทุกครั้งที่คิดถึงมัน เพราะมันไม่ได้เป็นแค่สัตว์เลี้ยง แต่มันคือครอบครัวของเรา” 

 

 

อย่างไรก็ตาม Samson ไม่เคยยอมแพ้ เขายังคงออกตามหามันอย่างต่อเนื่อง โดยหาทุกซอกทุกมุมของเมือง ระหว่างที่ตามหา บางครั้งเขาก็ร้องไห้ไปด้วย

นอกจากนี้เขาได้ขอความช่วยเหลือจากเพื่อนๆ ด้วย กระทั่งเวลาผ่านไป 3 เดือน เพื่อนคนหนึ่งบอกว่าเจอสุนัขที่คล้าย Coco ที่ลานจอดรถ Samson จึงรีบไปที่นั่นทันที

 

 

เมื่อ Samson มาถึงลานจอดรถดังกล่าว และเห็นสุนัขตัวหนึ่งนอนอยู่ที่นั่น แม้จะอยู่ในระยะค่อนข้างไกล แต่เขามั่นใจว่านั่นคือ Coco แน่นอน

เขาจึงตะโกนเรียกชื่อมัน… และคลิปด้านล่างนี้คือสิ่งที่เกิดขึ้นต่อจากนั้น

 

 

Samson เล่าว่า “วินาทีที่ได้พบมันอีกครั้งผมมีความสุขอย่างท้วมท้น และคิดว่า Coco เองก็รู้สึกแบบเดียวกัน เพราะมันร้องไห้เหมือนเด็กๆ เลย”

 

 

หลายเดือนที่ Coco ต้องอยู่ลำพังบนถนน ใช้ชีวิตเหมือนสุนัขจรจัด ทำให้มันผอมลงมาก แต่โชคดีที่มันไม่มีปัญหาสุขภาพใดๆ ที่สำคัญที่สุดคือ ความรักของมันที่มีต่อครอบครัวนั้น ยังคงมากมายเหมือนเดิม

การกลับมาของ Coco ทำให้บรรยากาศภายในบ้านเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง จากที่ทุกคนรู้สึกมัวหมอง เสียใจ ก็กลับมามีความสุข ยิ้ม หัวเราะ และแย่งกันกอดเจ้าตูบทุกวัน

 

 

Samson ไม่เคยหยุดตามหา Coco ตั้งแต่มันหายไป แต่ตอนนี้การตามหานั้นสิ้นสุดลงแล้ว

ชายหนุ่มบอกว่า “ไม่ว่าคุณจะรวยหรือจน หากคุณมีสัตว์เลี้ยงและรักพวกมันเหมือนครอบครัว วันไหนที่พวกมันหายไป ผมเชื่อว่าคุณจะทำเหมือนผมเช่นกัน” 

 

 

ที่มา thedodo


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น