CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนูน้อยวัย 3 ขวบ “หายตัวไปจากบ้าน” แต่โชคดีที่มี “น้องหมา 2 ตัว” คอยดูแลไม่ห่างกาย

เมื่อช่วงต้นเดือนมิถุนายน 2020 ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ครอบครัวหนึ่งรู้สึกราวกับว่าหัวใจตกลงไปอยู่ที่ตาตุ่ม หลังพวกเขาพบว่าเด็กน้อยวัย 3 ขวบได้หายไปจากบ้าน

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่เมือง Ponce De Leon รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา Marshal เด็กชายวัย 3 ขวบได้หายตัวไปจากบ้าน โดยที่ภาพสุดท้ายที่มีคนในครอบครัวเห็นก็คือหนูน้อยสวมแค่ผ้าอ้อมเท่านั้นเอง

 

Marshal หนูน้อยวัย 3 ขวบ

 

การหายตัวไปของ Marshal ในช่วงเช้าของวันนั้น สร้างความตื่นตกใจให้กับทุกคน โดยเฉพาะกับพ่อแม่ของพวกเขาที่ได้ทำการโทรแจ้งตำรวจ และทุกฝ่ายก็พากันแยกย้ายออกตามหาเด็กคนนี้

สิ่งหนึ่งที่สร้างความกังวลใจให้กับทุกคนมากที่สุดก็คือการที่ Marshal นั้นมีอาการออทิสติก และพูดไม่ได้ ซึ่งมันส่งผลให้การตามหาตัวเขาเป็นเรื่องที่ยากมากยิ่งขึ้น

 

แต่ไม่นานทุกคนก็ได้ทราบข่าวดี และงานนี้ต้องขอบคุณน้องหมาทั้งสองตัว

 

หลังจากการตามหาอยู่นานหลายชั่วโมง ในที่สุดก็มีเพื่อนบ้านพบเด็กน้อยคนนี้จนได้ โดยที่เขาอยู่ห่างจากบ้านของตัวเองไปไกลเกือบ 2 กิโลเมตร

แต่ที่น่าอัศจรรย์ก็คือ Marshal ไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรจากการที่หายออกไปจากบ้านในครั้งนี้เลย และเขาก็ยังคงดูสดใสร่าเริง ซึ่งทั้งหมดนั้นก็ต้องยกความดีความชอบให้กับน้องหมาทั้งสองตัวของครอบครัว

เพราะความจริงแล้ว ตลอดระยะเวลาที่ Marshal หายตัวไป น้องหมาที่ชื่อว่า Nala กับ Buckwheat พวกมันทั้งสองตัวก็คอยอยู่เคียงข้างเด็กน้อยชนิดที่ว่าไม่ห่างไปไหน ปกป้องหนูน้อยเอาไว้ราวกับเป็นผู้พิทักษ์ประจำตัว

 

Nala และ Buckwheat ที่คอยปกป้องหนูน้อยเอาไว้

 

Corey Dobridnia เจ้าหน้าที่ประจำสำนักงานนายอำเภอ เขาถึงกับกล่าวชมในความซื่อสัตย์และความจงรักภักดีของเจ้าหมาทั้งสองตัวนี้ว่า…

“เหตุผลที่ Marshal ไม่ได้รับอันตรายใดๆ และยังคงยิ้มได้จนถึงตอนนี้ ทั้งหมดนั้นก็ต้องขอบคุณน้องหมาทั้งสองตัวที่สามารถทำหน้าที่ของตัวเองได้เป็นอย่างดี

พวกมันฉลาดมาก รู้ว่าเด็กน้อยต้องอยู่เพียงลำพังในช่วงเวลานั้น พวกมันจึงคอยอยู่เคียงข้างปกป้องเขาเอาไว้ตลอดเวลา จนกระทั่งมีคนไปพบเข้าในที่สุด”

 

ยอดเยี่ยมไปเลยนะเจ้า Nala และ Buckwheat

 

โพสต์ต้นฉบับ (4 มิถุนายน 2020)

https://www.facebook.com/WCSOFL/posts/10156968705051493

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: BoredPanda


by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น