ย้อนรอยคดีเด็ด เมื่อหญิงคนหนึ่งเข้าร่วมทีมค้นหาคนหาย ซึ่งก็คือ “เธอ” เองนั่นแหละ


17.2k shares

เรื่องของการพลัดหลงหรือมีเพื่อนหายตัวไปจากกลุ่มนั้น เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงเคยประสบพบเจอมาแล้ว บางทีก็แค่คลาดกันแบบธรรมดา แต่บางทีมันก็กลายเป็นเรื่องใหญ่จนมีการค้นตากันแบบจริงจัง

พอดี #เหมียวม่วง ได้ไปเห็นข่าวเก่าโดยบังเอิญในทวิตเตอร์ เป็นเรื่องราวของการพลัดหลงหายไปจนต้องระดมคนไปตามหา มันทั้งแปลก ฮา และน่าสนใจมาก เลยขอเอามาเล่าสู่กันฟังกับทุกคนนะ

เรื่องราวผีบ้านี้เกิดขึ้นเมื่อปี 2012 นักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่งเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศไอซ์แลนด์ บริเวณ Eldgja canyon ซึ่งเป็นหุบเหวภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดในโลก

 

 

แล้วเรื่องก็เริ่มขึ้นเมื่อหญิงคนหนึ่งในกลุ่มนักท่องเที่ยวได้หายตัวไปซะเฉยๆ เมื่อเที่ยวชมแคนยอนแล้ว ทุกคนกลับไปขึ้นรถก็มีคนสังเกตว่าสมาชิกกลุ่มทัวร์หายไป

แน่นอนว่าการที่นักท่องเที่ยวหายตัวไปในต่างถิ่นต่างแดนนั้นย่อมเป็นเรื่องใหญ่ นอกจากในแง่ของบริษัททัวร์ที่จะมีปัญหาแล้ว ทุกคนก็กังวลว่าจะเกิดอะไรร้ายแรงขึ้นกับหญิงคนดังกล่าว

งานนี้จึงมีการแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและระดมคนออกไปตามหาในบริเวณที่คาดว่าเธอหายตัวไป โดยมีการระบุรูปร่างของหญิงคนดังกล่าวว่า “เป็นชาวเอเชีย สูงประมาณ 160 ซม. สวมใส่เสื้อผ้าสีมืด สามารถพูดภาษาอังกฤษได้”

 

 

จากนั้นทุกคนก็รวมทีมกันตามหาหญิงคนนี้ไปตามที่ต่างๆ ในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ แต่โชคร้ายที่พวกเขาไม่เห็นเธอแม้แต่เงา ไม่มีวี่แววใดๆ เลยว่าจะหาพบ

แต่แล้วในวันอาทิตย์ ช่วงเวลาประมาณตี 3 ของวัน ในที่สุดก็มีคนพบหญิงที่หายไปจนได้ ราวกับปาฏิหาริย์หญิงสาวคนดังกล่าวปลอดภัยไร้รอยขีดข่วน แถมยังอยู่ในกลุ่มทีมค้นหาคนหายอีกต่างหาก!!!

เรื่องของเรื่องคือ ในระหว่างที่กำลังเดินชมสถานที่ท่องเที่ยว สาวคนนี้ได้แยกตัวออกไปจากกลุ่มแป๊บนึง เธอเพียงไปเปลี่ยนชุดของตัวเองและกลับเข้ามารวมกลุ่ม แต่เรื่องตลกคือ ไม่มีใครสังเกตและไม่มีใครจำเธอในชุดใหม่ได้…

 

 

พวกเขานึกว่าเธอหายไปจนมันกลายเป็นเรื่องใหญ่อย่างที่บอกไป ส่วนเจ้าตัวนั้นก็ไม่ได้รู้ตัวด้วยว่า “หญิงที่หายตัวไป” คนนั้นก็คือเธอนั่นแหละ แถมยังอาสาไปช่วยทุกคนตามหา “ตัวเอง” อีกด้วย

เจ้าหน้าที่ตำรวจรายงานว่า หญิงคนดังกล่าวไม่รู้สึกเอะใจใดๆ เลยในตอนฟังลักษณะของคนที่หายไปว่ามันตรงกับตนเอง และไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าเธอหายไป (เพราะเธอก็ไม่ได้หายไปไหนแต่แรกแล้วล่ะนะ)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา CBSNews และ grapevine

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

17.2k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions