CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ธนาคารพลาดโอนเงินให้ 1,116 ล้านบาท หญิงเจ้าของบัญชีเป็นคนดี โอนคืนให้หมดจ้า!

ชีวิตของคนเราบางครั้งไม่เคยคิดไม่เคยฝันว่าจะได้เป็นเศรษฐีร่ำรวยเหมือนถูกหวย เมื่อเกิดเป็นความผิดพลาดของทางธนาคารเอาเงินมายัดใส่บัญชีของลูกค้าโดยไม่ได้ตั้งใจ

 

Ruth Balloon

 

เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับ Ruth Balloon หญิงชาวเมืองแดลลัส วัย 35 ปี ที่กลายมาเป็นเศรษฐีโดยไม่ได้ตั้งใจภายในหนึ่งวัน

หลังจากที่เธอเข้าไปตรวจสอบเงินในบัญชีของตัวเอง กลับพบจำนวนเงินคงเหลือสูงถึง 37 ล้านดอลลาร์ (1,116,760,640 บาท)

 

 

นาง Balloon แทบไม่อยากจะเชื่อเลยว่าจู่ๆ ใครจะเอาเงินมายัดใส่บัญชีของเธอแบบนี้ หรืออาจจะเป็นใครสักคนที่อยากมอบเงินจำนวนนี้เพื่อตอบแทนอะไรบางอย่าง ทว่ามันคงจะเป็นเรื่องที่ดูดีเกินไปในชีวิตจริง

 

“เย็นวันอังคารฉันกำลังเข้าไปเช็คเงินในบัญชีค่ะ แล้วก็เข้าไปดูรายการความเคลื่อนไหวต่างๆ พอเข้าแอปเสร็จสังเกตเห็นตัวเลข 37 ล้านดอลลาร์สีเขียวเต็มตาเลย”

 

 

‘ฉันอยากสอบถามกับทางธนาคารในตอนนั้น แต่แชทกับเจ้าหน้าที่ปิดทำการแล้ว ก็เลยส่งภาพเงินในบัญชีไปให้สามีดูพร้อมกับถามว่าทำไมถึงมีเงินจำนวน 37 ล้านอยู่ในบัญชีเราได้ มันรู้สึกแบบ ‘ว้าว เรามีเงินเยอะขนาดนี้เลยเหรอ’”

 

หลังจากที่โทรปรึกษากับนาย Brian สามีวัย 39 ของเธอ เขากลับมองว่าอาจจะเป็นรูปแบบของการต้มตุ๋นก็ได้ ยังไงก็ต้องติดต่อกับธนาคารก่อน

 

 

อย่างไรเสีย ไม่ได้มีเรื่องมหัศจรรย์คนใจดีแจกตังค์อะไรหรอก เมื่อสามารถติดต่อกับทางธนาคาร LegacyTexas ได้ปุ๊บ ก็รู้ได้ว่าเงินจำนวนนี้เป็นความผิดพลาด

เนื่องจากพนักงานแบงค์ใส่จำนวนผิดก็เลยเกิดเป็นเหตุเศรษฐีจำแลงขึ้นมา ทางธนาคารจึงใคร่ขออภัยและเธอก็โอนเงินคืนกลับไปทั้งหมด

 

“สิ่งแรกที่ฉันคิดกับเงินจำนวนนี้คือเจียดออกมา 10% เพื่อนำไปบริจาคจากนั้นก็จะเอาไปลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ค่ะ”

 

 

“ถึงแม้ว่าถ้ามีใครตั้งใจโอนมาให้จริงๆ ฉันรู้ดีว่าเงินจำนวนนี้มันไม่ใช่ของเราแน่ๆ

ฉันไม่อาจเอาเงินที่ไม่ใช่ของตัวเองไปใช้ได้ ฉันยังคงฝันกลางวันว่าจะทำยังไงถ้าฉันมีเงินมากขนาดนั้นจริงๆ”

 

ทางธนาคารระบุว่าความผิดพลาดเกิดขึ้นหลังจากที่ลูกค้านำเงินสกุลต่างประเทศมาฝากเข้าบัญชี แต่ด้วยความผันผวนของอัตราการแลกเงิน ทำให้การฝากเงินเข้าบัญชีด้วยสกุลต่างชาติต้องทำรายการผ่านการคีย์ด้วยมือเข้าระบบ

ทางพนักงานดันใส่จำนวนเงินผิดจึงเป็นเหตุอย่างที่เห็น อย่างไรเสียลูกค้าแจ้งเหตุผิดพลาดให้ทางธนาคารได้รับทราบและธรุกรรมนั้นก็ถูกแก้ไขให้ถูกต้องแล้ว

 

ที่มา: cbslocal, myfox8, abc13, ladbible


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น