CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Miyu Otomo นางแบบสาววัย 17 “แชมป์หญิงคนแรก” ในการแข่งขัน LOL ระดับมัธยมของญี่ปุ่น

ปัจจุบัน วงการ ‘อีสปอร์ต’ (eSports) กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในทุกประเทศทั่วโลก เกิดเป็นการแข่งขันทั้งระดับประเทศ หรือแม้แต่ระดับโลกในหลายๆ แห่ง

ในประเทศญี่ปุ่นเองก็เพิ่งมีการจัดการแข่งขัน All Japan High School Esports Championship ณ กรุงโตเกียว ซึ่งถ้าพูดง่ายๆ มันก็คือการแข่งขันอีสปอร์ตสำหรับเด็กมัธยมทั่วประเทศนั่นเอง

 

 

แต่ละโรงเรียนก็จะส่งทีมเข้าแข่งขันในรายการนี้ โดยจะแบ่งออกเป็นเกมต่างๆ หนึ่งในนั้นก็คือเกมชื่อดังอย่าง League of Legends (LOL)

และผู้ที่ได้ตำแหน่งแชมป์ไปครองของการแข่งขันเกมดังกล่าวนั้นก็คือทีมจากโรงเรียน N High School จากจังหวัดโอกินาวา

 

ภาพตอนที่ทีมแชมป์รับถ้วย

.

 

แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้การรับถ้วยครั้งนี้ถูกพูดถึงอย่างมากในวงการเกมก็เพราะว่า สมาชิกคนหนึ่งในทีมของพวกเขานั้นเป็น “ผู้หญิง” และเธอก็ถือว่าเป็น ‘แชมป์หญิงคนแรก’ ของการแข่งขันนี้เลย

 

เธอคนนี้มีชื่อว่า Miyu Otomo หรือชื่อในเกมคือ ShakeSpeare

 

Miyu กลายเป็นนักกีฬาหญิงวัย 17 ปีที่ถูกจับตามองอย่างมาก หลังจากที่เธอและทีมสามารถคว้าแชมป์การแข่งขันดังกล่าวไปได้ในวันที่ 19 ธันวาคม 2019

เธอเริ่มเล่นเกม LOL ครั้งแรกในตอนที่อยู่ชั้นมัธยมต้น ตอนนั้นมันเป็นเพียงแค่การเล่นด้วยกันขำๆ กับเพื่อน แต่เพราะความสนุกและการที่เธอได้มีเพื่อนใหม่จากเกมนี้ จึงทำให้ Miyu ตั้งใจที่จะเล่นมันอย่างจริงจัง

 

 

ต่อมาเธอได้เข้าเรียนชั้นมัธยมปลายในโรงเรียนรัฐ แต่นั่นก็ไม่ตอบโจทย์กับความต้องการที่อยากจะกลายเป็นหนึ่งในโปรเพลเยอร์ของเกม LOL เธอจึงตัดสินใจย้ายไปเรียนที่โรงเรียน N High School แทน

โรงเรียน N High School นั้นมีหลักสูตรคอมพิวเตอร์ที่เหนือกว่าหลายๆ โรงเรียน สอนทั้งการเขียนโปรแกรม การสร้างงานแอนิเมชั่น และที่นี่ก็ยังทำให้ Miyu ได้ฝึกการเป็นโปรเพลเยอร์กับผู้เล่นมืออาชีพตัวจริงอีกด้วย

 

 

จนล่าสุด เธอก็ได้พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นแล้วว่า ถึงแม้ประชากรเกมเมอร์ในญี่ปุ่นจะแบ่งเป็น “ผู้ชาย 70% ผู้หญิง 30%” แต่เกมเมอร์หญิงเองก็สามารถประสบความสำเร็จในวงการนี้ได้เช่นเดียวกัน

“ฉันตั้งใจแน่วแน่ว่าจะต้องชนะการแข่งขันรายการนี้ ฉันอยากจะลบความคิดที่ว่าเพราะฉันเป็นผู้หญิง ฉันจึงจะเล่นเกมได้ไม่เก่งเท่าอะไรแบบนั้นออกไป”

 

 

อย่างไรก็ตาม แม้เธอจะมีความตั้งใจในวงการ eSports แต่สิ่งที่เธอฝันอยากจะเป็นจริงๆ ก็คือ “นางแบบ”

ก่อนหน้านี้เธอเคยผ่านงานถ่ายแบบ เคยขึ้นเวทีประกวดความงามระดับมัธยมปลาย Miss JK 2019 จนเข้ารอบสุดท้าย รวมถึงเดินแบบบนแคทวอล์กในงานแฟชั่นโชว์ Tokyo Girls Collection มาแล้ว

 

เรียกว่าเล่นเกมเก่งไม่พอ ยังสวย น่ารักอีกด้วยนะ

.

.

 

ดูจากความน่ารักจิ้มลิ้ม และฝีมือการเล่น LOL ที่ไม่เป็นสองรองใคร ก็ไม่แน่ว่าในอนาคตเธอจะอาจจะประสบความสำเร็จได้กับทั้งสองทางเดินที่เธอเลือกนี้เลยล่ะนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ภาพจาก: miyu_0v0

ที่มา: Mainichi , SoraNews


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น