ปรมาจารย์ไทเก็กประลองฝีมือนักมวย MMA โดนต่อยร่วงพื้น 3 รอบ ภายใน 30 วินาที


วิทยายุทธศิลปะการต่อสู้บนโลกเรานั้นมีหลากหลายรูปแบบ บางครั้งก็ถูกนำมาปรับใช้เป็นการออกกำลังกายประกอบกับการทำสมาธิเพื่อให้ร่างกายมีสุขภาพดีและแข็งแรง ทว่าเมื่อนำมาศิลปะการต่อสู้ที่แตกต่างกันมาประลองล่ะ? มันจะเป็นอย่างไร?

คุณก็คงจะเคยทราบกันมาก่อนแล้วว่า เคยมีการท้าประลองวิทยายุทธเพื่อเฟ้นหาว่าวิชาของใครเจ๋งที่สุดในการต่อสู้ และกรณีนี้ก็เป็นเช่นนั้น

 

 

หลังจากที่ปรมาจารย์ไทเก็ก Ma Baoguo วัย 68 ปี ได้ขึ้นสังเวียนต่อสู้กับนาย Wang Qingmin นักมวย MMA และคิกบ็อกซิ่งวัย 50 ปี ในวันอาทิตย์ที่ 17 พฤษภาคม 2020 ในเมืองไซโบ้ มณฑลชานตง

 

 

สำหรับนาย Ma อ้างตนว่าเป็นปรมาจารย์ไทเก็กฮันหยวน แถมยังกล่าวว่ามีพลังปราณบนฝ่ามือที่เอาชนะแชมป์ MMA ชาวอังกฤษไปเมื่อไม่กี่ปีก่อนด้วย

 

 

เมื่อการประลองเริ่มต้นขึ้น ดูเหมือนจะไม่ค่อยเป็นไปตามที่คิดเท่าไหร่ เพราะอาจารย์ Ma ถูกต่อยจนน็อคร่วงพื้นถึง 3 ครั้งภายในระยะเวลา 30 วินาที พอโดนชกเข้าหน้าเป็นครั้งที่ 3 การแข่งขันก็ต้องหยุดชะงักลง

 

 

โชคดีที่อาจารย์ Ma ปลอดภัยหลังจบการแข่งขันและไม่มีอาการบาดเจ็บสาหัสอะไร ซึ่งภายหลังจากจบการแข่งแล้วโปรโมเตอร์มวยจะอยู่ดีมีสุขหรือไม่เพราะเป็นการจัดแข่งมวยให้ผู้สูงวัยมาโดนชก

แต่แม้ว่าสภาพใบหน้าของอาจารย์ Ma จะเป็นเช่นนี้ เขาก็ยังเคลมชัยชนะในการชกครั้งนี้ด้วย กล่าวว่าเขาหยุดแข่งเองก่อนที่จะทำให้จมูกของอีกฝ่ายหัก…

 

 

ในส่วนของการกล่าวอ้างว่าอาจารย์ Ma เอาชนะนักมวย MMA อังกฤษมาได้นั้น หลักฐานโผล่มาชี้แจ้งว่าคลิปดังกล่าวที่เกิดขึ้นเป็นการจัดฉาก และนักมวยที่ชื่อ Peter Irving ก็ได้รับเงินจ้างมาแสดงประกอบเฉยๆ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: shanghaiist

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments