‘โมจิ’ จากลูกแมวป่วย ฮึดสู้จนกลายเป็นแมวอ้วนเกินเกณฑ์ ล่าสุดเข้าคอร์สลดน้ำหนักแล้ว


พบกับโมจิ นุ้งแมวตัวอ้วนจากประเทศญี่ปุ่น ผู้มีความน่ารักไม่เป็นสองรองใคร และมีรอบเอวที่ไม่น้อยใครเหมือนกัน แต่ใครรู้ว่ากว่าจะมีวันนี้ได้ น้องเคยป่วยหนักจนแทบไม่รอด

ทาสน้องโมจิเล่าให้ฟังว่า เธอได้น้องมาตอนยื่นวีซ่าญี่ปุ่นผ่าน แล้วแฟนซื้อให้เป็นของขวัญ แต่ก่อนที่จะทำเรื่องซี้อขาย พวกเขาได้พาน้องไปตรวจสุขภาพ ซึ่งได้ความว่าน้องป่วย เนื่องจากปอดไม่ค่อยดีนัก

 

 

อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่หญิงสาวตกหลุมรักมันไปแล้ว เธอจึงตกลงที่จะซื้อมันในราคาเกือบหมื่น และมุ่งมั่นที่จะให้มันกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง

หญิงสาวเลี้ยงโมจิด้วยระบบปิด ฝังไมโครชิปและทำหมันให้ พร้อมกันนี้เธอได้ดูแลเรื่องสุขภาพของมันตามคำแนะนำของสัตวแพทย์อย่างเคร่งครัด

 

 

โมจิเป็นแมวที่กินเก่งมาก แต่ก็เลือกกินเหมือนกัน โดยอาหารที่มันเลือกคือ ฟริสกี้เท่านั้น ซึ่งหญิงสาวเองก็ตามใจมันตลอด เพราะไม่อาจต้านทานลูกอ้อนของมันได้

จริงๆ ทาสเลยซื้ออาหารดีๆ ให้น้องกินนะ ไม่ว่าจะเป็นรอเยลคานิน หรือฮิลล์ แต่น้องไม่ยอมเเตะ สุดท้ายนางจึงลงเอยด้วยการเป็นแมวอ้วน น้ำหนัก 12.5 กิโลกรัม

 

 

โมจิจะยังไม่แสดงอาการป่วยเนื่องจากน้ำหนักที่มากเกินไป แต่ทาสสาวก็ตระหนักได้ว่าหายปล่อยไว้แบบนี้ต่อไป สักวัน มันต้องป่วยแน่ๆ เธอจึงคิดใหม่ ทำใหม่ โดยการช่วยมันลดน้ำหนัก

ปัจจุบันโมจิลดน้ำหนักได้ 1 กิโลกรัมถ้วน แม้จะน้อยและไม่ใกล้เคียงเป้าที่ตั้งไว้ แต่เห็นความพยายามของน้องแล้ว ทุกคนเชื่อว่าสักวันมันจะกลายเป็นแมวหุ่นเพรียวอย่างแน่นอน

 

 

จริงๆ แล้วสุขภาพโดยรวมของโมจิ ณ ขณะนี้ถือว่าแข็งแรงดี แต่อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ว่าปอดของน้องไม่ค่อยดี โดยอาการจะกำเริบต่อเมื่อน้องนอนในที่ชื้น (น้องแอบไปนอนในห้องน้ำ)

ซึ่งเมื่อไหร่ที่มีอาการ ทาสจะพาไปพบคุณหมอทุกครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่ามันจะไม่ป่วยหนักกว่าเดิม

 

 

เห็นหุ่นหมีแบบนี้ โมจิไม่ได้มีดีแค่กินกับนอนนะ แต่น้องยังมีความสามารถในการให้มือเมื่อทาสขอ ไฮไฟว์เพื่อทักทาย และ และนั่งลงเมื่อบอกให้นั่ง

ปัจจุบัน โมจิอายุ 6 ขวบแล้ว แต่นางก็ยังคงมีความน่ารัก และขี้อ้อนไม่ต่างจากเด็กๆ เลย

 

 

ต้าวก้อนของแม่

 

แค่นี้จะอิ่มหรอนุด

 

แมวน้อยในวันนั้น สู่แมวอ้วนในวันนี้

 

บอกให้เฝ้าน้อง ไม่ใช่นอนกับน้อง

.

 

ถ้าเราคิดว่ามันพอดี มันก็พอดีนั่นแหละ

.

.

.

 

ประโยชน์อีกอย่างของโมจิ

.

.

 

ที่มา Sirinuch Pothikan

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments