CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คุณแม่เปิดสมุดโน๊ตลูกสาวผู้จากไป พบข้อความภายในที่เต็มไปด้วยรักของลูกที่มีต่อแม่

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ทำให้รู้สึกได้ว่าเวลาของคนเรานั้นมีค่ามาก และมันไม่สามารถย้อนหวนคืนกลับมาได้ดังเดิม เมื่ออยากจะทำอะไรดีๆ ให้กับคนที่เรารักได้รับรู้ว่าเรารู้สึกอย่างไร ก่อนที่จะไม่มีโอกาสได้บอกอีกต่อไปแล้ว

 

 

คุณแม่ชาวญี่ปุ่นในนามของทวิตเตอร์ HarukazeMi เธอมีลูกสาวชื่อซึบากิผู้เกิดมาพร้อมกับห้องหัวใจด้านล่างเพียงห้องเดียว ทำให้มีปัญหาด้านสุขภาพอย่างโรคหัวใจและหลอดเลือด หลอดเลือดดำในปอดตีบและขาดออกซิเจน รวมไปถึงปัญหาม้ามโตและกระเพาะผิดปกติ

แม้ว่าลูกสาวจะมีโรคร้ายติดตัวมาตั้งแต่กำเนิด คุณแม่เองก็คอยดูแลลูกสาวด้วยรักและคอยรักษาดูแลเท่าที่เธอจะทำได้ จนกระทั่งซึบากิก็จากไปด้วยวัยเพียงแค่ 14 ปีเท่านั้น

 

 

โดยในระหว่างที่คุณแม่กำลังจัดเตรียมพิธีทำศพให้กับลูกสาว ต้องจัดกับข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวของซึบากิ นั่นก็รวมไปถึงกระเป๋าที่น้องมักจะพกติดตัวไประหว่างเข้าตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลด้วย ภายในนั้นคุณแม่ก็พบว่าสมุดโน๊ตหน้าปกสีฟ้าเล่มนี้

เมื่อพลิกหน้าสมุดไปเรื่อยๆ คุณแม่ก็พบกับข้อความ ‘หม่าม๊า!!’ เขียนเป็นตัวอักษรตัวโตๆ พร้อมกับข้อความในหน้าถัดไปที่มีข้อความบอกความรู้สึกจากลูกสาว

 

หม่าม๊า!!

 

หนูรักแม่ หนูรักแม่มากๆ เลย

 

หนูจะคอยดูแลแม่เท่าที่หนูจะทำได้ หนูจะคอยเฝ้าดูแม่เสมอ

 

ไม่ว่าหนูจะอยู่บนสวรรค์หรือในนรก เพราะฉะนั้นแล้ว…

 

จงลุกขึ้นสู้ และอดทนไว้นะ มาเล่นด้วยกันอีกในโลกหน้านะแม่ โอเคนะ?

 

ซึบากิไม่ได้เปิดเผยข้อความชุดนี้ให้คุณแม่ได้เห็นก่อนที่เธอจะเสียชีวิต และการค้นพบดังกล่าวทำให้คุณแม่รู้สึกตื้นตันแบบบอกไม่ถูก และตั้งคำถามว่าลูกสาวไปเขียนข้อความเหล่านี้ตั้งแต่เมื่อไหร่ หรือซึบากิเพิ่งจะเขียนตอนใกล้จะสิ้นลมหายใจ

อย่างไรก็ดีนั่นเป็นเพียงส่วนหนึ่งของข้อความสั้นๆ ของซึบากิ ยังมีข้อความอีกหลายหน้าที่ลูกสาวอยากจะบอกคุณแม่เป็นครั้งสุดท้าย

 

 

แม่จ๋า ถ้าแม่ได้อ่านอยู่ หนูคิดว่าหนูคงไปจากโลกนี้แล้ว และแม่คงรู้สึกเศร้า แม่หมดเงินไปกับหนูเยอะมาก มอบหลายสิ่งหลายอย่างให้กับหนู มีความทรงจำมากมายและความรักที่เต็มเปี่ยม แม่มอบชีวิตให้หนู แม่ซื้อสัตว์เลี้ยงให้ แฮมสเตอร์หลายตัวเลย ขอบคุณนะคะ หนูรู้สึกสนุกมาก และหนูยังไม่อยากตาย

 

 

แม่จ๋า หากแม่มีการ์ดเวทมนตร์ที่ชุบชีวิตคนขึ้นมาได้อีกครั้ง แต่ต้องแลกกับชีวิตตัวเอง แม่จะใช้มันเพื่อให้หนูกลับมาหรือเปล่า? แต่ขอร้องว่าอย่าทำแบบนั้นเลย มันจะทำให้หนูไม่มีความสุข แม่ก็คือแม่เพราะหนูก็เป็นหนู และที่หนูเป็นตัวเองแบบนี้ก็เป็นเพราะแม่

 

 

คำสุดท้ายที่เขียนก่อนจบ ซึบากิเขียนคำปิดท้าย ‘โอเค โอเค’ จากนั้นก็ตัดจบเปลี่ยนมาเป็นทำรายชื่ออาหาร 10 รายการที่อยากกิน และ 10 รายชื่อสัตว์ที่ชื่นชอบ (แน่นอนว่าแฮมสเตอร์มาเป็นอันดับแรก)

 

 

‘นี่แหละคือน้องซึบากิ เป็นคนร่าเริงและขี้เล่น’ สิ่งที่คุณแม่เอ่ยผ่านทวิตเตอร์ แต่ก็ยังคงเต็มไปด้วยความเจ็บปวดจากความสูญเสียไม่ว่าจะเป็นทั้งตัวคุณแม่เอง คุณพ่อ และน้องชายวัย 6 ขวบ

 

‘แม่หวังว่าจะได้กอดลูกมากกว่านี้ แม่คิดถึงลูกนะ ซึบากิ’

 

ข้อความภายในสมุดโน๊ตดังกล่าวเป็นการเอ่ยถึงคุณแม่โดยตรง คุณแม่ก็ยังไม่มั่นใจว่าลูกสาวจะรู้สึกอย่างไรกับการที่เปิดเผยให้คนอื่นๆ ทั่วโลกได้รับรู้ แต่ท้ายที่สุดแล้วการตัดสินใจของแม่ก็คิดว่าซึบากิคงจะเข้าใจ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @HarukazeMi, @miyabiii_mu


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น