CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คุณแม่ดื่มชาวันละ 40 แก้ว!! รักมากขนาดตอนสิ้นใจ ยังขอนอนใน “โลงศพกล่องชา” เลย!!

เชื่อว่าเพื่อนๆ บางคนอาจต้องเคยมีความคิดขึ้นมาว่า พอเราแก่ตัวมากๆ แล้วถึงเวลาที่จะต้องจากโลกนี้ไป เราอยากให้งานศพของตัวเองเป็นอย่างไรกัน?

บางคนอาจต้องใช้เวลานานกว่าจะหาคำตอบให้กับคำถามนี้ได้ แต่สำหรับคำตอบของคุณแม่ชาวอังกฤษคนนี้นั้น เธอสามารถพูดความต้องการของตัวเองออกมาได้ในทันทีเลยว่า “ฉันอยากนอนในโลงที่ดูเหมือนกล่องชาขนาดใหญ่!!”

 

Tina Watson คุณแม่ผู้จากโลกนี้ไปในวัย 73 ปี

 

Tina คือคุณแม่ผู้รักในการดื่มชาเป็นอย่างมาก Debs Donovan ลูกสาวของเธอเล่าว่า ปกติแล้วผู้เป็นแม่จะนั่งดื่มชาวันละ 30-40 แก้วเลยทีเดียว!!

แน่นอนว่าปริมาณขนาดนั้นก็สามารถยืนยันได้แล้วว่าเธอหลงใหลในการดื่มชามากขนาดไหน และนอกจากเธอจะเสพติดชา เธอยังเสพติดความตลกของชีวิตเธอเองด้วยนะ

 

สังเกตได้จากรอยยิ้มของเธอ

 

Debs เล่าว่าเมื่อ 14 ปีก่อน คุณแม่ของเธอถูกแมลงกัดที่ขาจนเกิดอาการติดเชื้อ หนักจนถึงขั้นต้องตัดขาข้างนั้นทิ้งไป แถมมันยังลุกลามจนต้องตัดขาอีกข้างออกไปในเวลาต่อมาด้วย

ถึงอย่างนั้น คุณแม่ของเธอก็ไม่เคยนึกเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นเลย Tina ยังคงใช้ชีวิตด้วยรอยยิ้ม แม้หลังจากนั้นเธอจะต้องล้มป่วยด้วยอาการของโรคมะเร็งถึงสองครั้ง แต่มันก็ไม่สามารถบั่นทอนจิตใจของเธอได้

“แม่ของฉันมักจะมองเห็นความตลกอยู่ในทุกเรื่อง แม้ว่าเรื่องนั้นอาจดูไม่ตลกเลยก็ตาม”

 

ที่สำคัญคือเธอนำความสนุกสนานในแบบฉบับของเธอ ใส่ไว้ในงานศพของตัวเองด้วยนะ

 

ประมาณ 4 ปีที่แล้ว Peter สามีของ Tina พ่อเลี้ยงของ Debs ได้จากโลกนี้ไป ทำให้แม่ลูกทั้งสองคนได้นั่งคุยกันเกี่ยวกับเรื่องของงานศพที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

ลูกสาวถามแม่ว่าเธออยากนอนโลงศพแบบไหนในช่วงเวลาที่ต้องลาจากโลกนี้? และนั่นก็ทำให้ Tina โพล่งออกมาในทันทีว่า…

“แม่อยากจะนอนในโลงศพที่ดูเหมือนกับกล่องชาขนาดใหญ่ยักษ์!!”

คำตอบนั้นทำเอาลูกสาวถึงกับระเบิดเสียงหัวเราะออกมาเลย เธอจำได้ว่าตอนนั้นเธอยังพูดเล่นกับแม่อยู่เลยว่า ต้องเป็นกล่องชายี่ห้อ Ty-Phoo นะ เพราะสโลแกนมันมักจะทำให้ทั้งคู่หัวเราะชอบใจอยู่เสมอ

 

โฆษณาชา Ty-Phoo กับเพลงสโลแกนติดหู

 

และเมื่อช่วงปลายเดือนตุลาคม 2019 ที่ผ่านมา Tina ก็ได้จากโลกนี้ไปด้วยอาการภาวะหัวใจล้มเหลว สร้างความเสียใจให้กับทุกคนในครอบครัวเป็นอย่างมาก

เมื่อเป็นอย่างนั้นแล้ว Debs จึงตั้งใจที่จะเติมเต็มความฝันสุดท้ายของคนเป็นแม่ เธอได้ติดต่อไปยังผู้จัดงานศพให้ช่วยสั่งทำโลงพิเศษขึ้นมาให้หน่อย

 

และนี่ก็คือโลงศพสั่งทำพิเศษ ที่มีหน้าตาเหมือนกล่องชาขนาดใหญ่

 

นั่นจึงทำให้บรรยากาศงานศพที่จัดขึ้น ณ เมืองเลสเตอร์ ในวันที่ 1 พฤศจิกายน แขกที่มาร่วมงานทุกคนก็ยังคงเผยรอยยิ้มออกมาให้เห็น แม้ว่าพวกเขาจะเสียใจต่อการจากไป แต่ก็อดตลกกับความน่ารักของ Tina ไม่ได้จริงๆ

Debs บอกว่า…

“ฉันรู้ว่าตอนนี้แม่คงจะมองลงมาแล้วหัวเราะให้กับโลงศพนี้อย่างแน่นอน จากนี้ฉันก็จะกลับบ้านไปต้มชาแล้วยกแก้วชนกับเธอสักหน่อย”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Unilad , Mirror , TheSun , DailyStar , DailyMail


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น