CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

แม่สอนการบ้านลูกแต่ไม่เข้าใจสักที หงุดหงิดแรงจนหน้ามืด เกือบตายจากหัวใจวาย

อารมณ์โมโหรุนแรงนั้นเป็นความรู้สึกที่ห้ามกันได้ยาก หากบางสิ่งบางอย่างไม่ได้เป็นไปตามที่ต้องการได้ ซึ่งหากเป็นผู้ที่สามารถควบคุมอารมณ์เหล่านั้นได้ก็คงจะไม่มีปัญหาอะไรมากนัก

แต่ในกรณีของคุณแม่ชาวจีนวัย 36 ปี จากมณฑลหูเป่ย์ท่านนี้ เกือบจะต้องเสียชีวิตจากอาการหัวใจวาย อันเป็นผลพวงมาจากความโมโหลูกชายที่ทำการบ้านไม่ได้สักที แม้เธอจะช่วยสอนแล้วสอนอีก

 

 

เป็นปกติของคุณแม่ท่านนี้เธอมักจะช่วยสอนการบ้านให้ลูกชายทุกค่ำคืน กระทั่งในคืนหนึ่งคุณแม่เริ่มไม่สบอารมณ์ เนื่องจากลูกชายหัวแก้วหัวแหวนไม่สามารถทำการบ้านโจทย์คณิตได้สักที

ถึงแม้จะพยายามอธิบายหลายต่อหลายครั้ง แต่ลูกชายก็ยังตอบไม่ถูก เธอจึงเริ่มโมโหร้ายแทบจะระเบิดอารมณ์ออกมา ทันใดนั้นเธอก็เริ่มหน้ามืดและหายใจไม่ออก จนในที่สุดสามีต้องพาไปส่งโรงพยาบาล

 

 

คุณหมอผู้ดูแลแม่ท่านนี้ ระบุว่าเธอมีภาวะกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน (อาการหัวใจวาย) อันเป็นเหตุที่เกิดมาจากสภาวะทางด้านอารมณ์ หากมาหาหมอช้ากว่านี้เธออาจจะเสียชีวิตจากภาวะหัวใจหยุดเต้นได้

“สิ่งเหล่านี้มักจะเกิดขึ้นกับพ่อแม่รุ่นใหม่ ถ้าไม่ใช่ในเรื่องของการควบคุมอาหารการกิน ก็อาจจะเกิดขึ้นได้จากสภาวะอารมณ์ทางจิตวิทยา คนไข้ส่วนใหญ่ที่ประสบก็คือเหล่าคุณแม่รุ่นเยาว์น่ะครับ” คุณหมอกล่าวปิดท้าย

 

 

ตัวคุณแม่เองได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า เธอมักจะอารมณ์เสียจากเหตุที่ลูกชายทำการบ้านไม่ได้อยู่บ่อยครั้ง แต่ก็ไม่เคยนึกเลยว่ามันอาจจะทำให้เธอเกือบตายจากการควบคุมอารมณ์ไม่ได้เช่นนี้

 

 

ผู้เชี่ยวชาญทางจิตวิทยาแนะนำให้พ่อแม่หมั่นฝึกควบคุมอารมณ์เมื่อต้องสอนลูกหลาน หากปล่อยให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผลก็จะยิ่งทำให้เด็กรู้สึกอึดอัดและกดดันมากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม คุณแม่ท่านนี้ยังคงรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลอยู่ นอกเหนือจากอาการแน่นหน้าอกและหายใจไม่ออกแล้ว คุณหมอยังต้องคอยสังเกตอาการว่าอาจจะมีอาการคลื่นไส้ อาเจียน เวียนหัว และหัวใจเต้นผิดจังหวะร่วมด้วย

 

https://www.youtube.com/watch?v=e97hGZldRPc

 

ที่มา: sinchew, chinapress, worldofbuzz


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น