แม่หมู พิมพ์ผกา โพสต์ “เคยพาน้องนายโดดกิจกรรมหนีเที่ยว” รณรงค์งดจัดไหว้แม่ที่โรงเรียน


ทุกวันที่ 12 สิงหาคม ประเทศไทยได้มีการกำหนดเอาไว้ว่าให้เป็น “วันแม่แห่งชาติ” กิจกรรมที่ทำนอกจากการถวายพระพรแล้ว ส่วนใหญ่ก็จะเป็นการรำลึกถึงพระคุณแม่ผู้ให้กำเนิด

ในโลกออนไลน์ตอนนี้ได้มีการถกเถียงเรื่องของการจัดกิจกรรมวันแม่ที่ทางโรงเรียนมักจะจัดให้นักเรียนได้พาแม่มาร่วมกิจกรรมกับทางโรงเรียน ซึ่งนักเรียนหลายๆ คนก็อาจจะไม่สามารถพาแม่มาร่วมกิจกรรมได้ทุกคนด้วยเหตุผลต่างๆ

ชาวเน็ตส่วนใหญ่จึงได้ร่วมเสนอให้ “งดจัดกิจกรรมไหว้แม่ที่โรงเรียน” เพื่อความเท่าเทียมให้กับนักเรียนทุกคน

อีกหนึ่งเสียงของที่ออกมาพูดเกี่ยวกับประเด็นนี้ก็คือ แม่หมู พิมพ์ผกา ที่ได้ออกมาพูดในฐานะที่เป็นซิงเกิ้ลมัม เลี้ยงดูน้องนาย ณภัทร คนเดียวมาตั้งแต่เด็ก

 

แม่หมูได้โพสต์ใจความว่า วันแม่เป็นวันที่เด็กๆ จะได้แสดงความกตัญญูต่อคุณแม่ต่อหน้าคุณครูและเพื่อนๆ แต่สำหรับแม่หมูแล้ว วันแม่หรือวันพ่อ แม่หมูมักจะพาน้องนายโดดเรียน โดดกิจกรรมในวันนั้นเพื่อไปเที่ยว

 

สาเหตุที่แม่หมูพาน้องนายโดดกิจกรรมวันแม่และวันพ่อ เนื่องมาจากแม่หมูเลี้ยงดูน้องนายมาคนเดียว เป็นทั้งแม่และพ่อให้น้องนายมาตั้งแต่เด็ก พอโรงเรียนจัดกิจกรรมวันพ่อ แม่หมูก็เป็นผู้หญิงหนึ่งเดียวที่นั่งท่ามกลางคุณพ่อของนักเรียนท่านอื่น

 

 

หลังจากนั้นมาแม่หมูก็พาน้องนายโดดกิจกรรมวันแม่ วันพ่อ ทุกครั้งเพื่อพาน้องไปเที่ยว แสดงความรักต่อกันเพียงแค่ 2 คนก็พอ

 

นอกจากนี้แม่หมูก็ยังเสนอให้โรงเรียนยกเลิกจัดกิจกรรมไหว้แม่ที่โรงเรียน ลดการสร้างบาดแผลในใจให้กับเด็กๆ ที่ไม่ได้อยู่กับพ่อแม่ และให้ผู้ปกครองคนอื่นๆ สละเวลาเพื่อลูกหลาน หาเวลาพาออกไปเที่ยว

โพสต์ของแม่หมู

 

จากโพสต์ของแม่หมูก็ทำให้ชาวเน็ตแชร์กันออกไปถึง 13,000 คน ทำให้เราควรกลับมาคิดแล้วว่า การจัดกิจกรรมไหว้พ่อไหว้แม่ที่โรงเรียน ยังควรจัดต่อไปอีกหรือไม่…

 

เรียบเรียง: #เหมียวบู้บี้

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions