CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มระลึกวัยเด็กแม่ด่า ‘ไร้สาระ’ เป่าฟลุตซาวด์ประกอบเกม โตมาค่ายเกมเชิญมาร่วมงาน

สมัยเด็กๆ นั้นหลายๆ คนมีความสนใจในอะไรบางอย่างมากๆ ที่พอทำได้ดีเราก็จะรู้สึกอยากทำไปเรื่อยๆ แต่หากไม่ได้รับคำชื่นชมหรือเห็นชอบจากคนรอบตัว ก็อาจหมดกำลังใจและห่างหายจากมันไปในที่สุด

ประเทศฝั่งเอเชียขึ้นชื่อเรื่องการให้ความสำคัญด้านวิชาการมากกว่างานอดิเรกด้านอื่น แล้วก็มีหลายครอบครัวที่สนับสนุนให้ลูกทำสิ่งที่ชอบ แต่บางบ้านถ้าไม่ได้ทุ่มในสิ่งที่พ่อแม่เลือกให้ก็ถึงขั้นโดนดุด่าเนื่องจากมองเป็นสิ่งไร้สาระ

 

 

จุนอิจิโร ทาคุ หนุ่มชาวญี่ปุ่นเองก็เคยประสบพบเจอประสบการณ์สุดเศร้าแบบนี้มาเหมือนกัน เขาได้เล่าเรื่องนี้ผ่านทวิตเตอร์ของตนเองถึงเรื่องราวในสมัยเด็ก

ตัวเขานั้นเกิดมาในยุค 1980 ซึ่งเป็นช่วงที่วิดีโอเกมคอนโซลรุ่นเก่าๆ กำลังบูมมากๆ และตัวเขาในวัยเด็กก็เป็นแฟนตัวยงของเกม The Legend of Zelda จากค่ายนินเทนโด

 

เสียงประกอบในเกมตอน Link เปิดกล่องสมบัติ

https://www.youtube.com/watch?v=mlN4d5zLliQ

 

และในตอนนั้นคุณจุนอิจิโรเองก็ฝึกเป่าฟลุตอยู่ และวันหนึ่งเขาก็เกิดเป่าเสียงดนตรีประกอบเกมในตอนที่ตัวเอกเปิดกล่องสมบัติได้ขึ้นมา ทำให้เขาตื่นเต้นมากๆ จึงรีบเอาไปอวดคุณแม่

ปรากฏว่าคุณจุนอิจิโรถูกคุณแม่ดุกลับมาว่า “เกมอีกแล้วเหรอ? มัวแต่เสียเวลาทำอะไรไร้สาระอยู่ได้ ไปตั้งใจเรียนได้แล้ว!!” และประโยคนั้นก็ทำให้ตัวเขาในวัยเด็กจ๋อยไปในทันที

 

 

เขาเขียนต่อไว้ในแคปชั่นทวีตของตนเองว่า “ผมอยากจะย้อนเวลากลับไปบอกกับตัวของผมในวัยอนุบาลที่โดนดุจนซึมไปในวันนั้นว่า อีก 26 ปีถัดมา นายจะได้เป่าฟลุตประกอบเกมเซลดาจริงๆ ด้วยนะ”

ซึ่งปัจจุบันนี้คุณจุนอิจิโรนั้นได้เป็นนักดนตรีมืออาชีพไปแล้ว เขามีวงของตนเองในชื่อว่า Magnum Trio และออกเดินสายแสดงไปทั่วโลก ฝีมือของเขาสุดยอดมากจนทางนินเทนโดเชิญให้เขามาร่วมงานด้วย

 

นี่คือ Magnum Trio วงดนตรีของเขา (คุณจุนอิจิโรคือคนขวาสุด)

 

เขาได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในทีมทำดนตรีประกอบให้กับเกม The Legend of Zelda ที่เขารัก ในภาค Link’s Awakening ซึ่งทางนินเทนโดได้นำกลับมาทำใหม่

แสดงให้เห็นว่าการเล่นวิดีโอเกมของเขา ไม่ได้ทำให้เด็กชายจุนอิจิโรในตอนนั้นล้มเหลวในชีวิตและหน้าที่การงานเลยแม้แต่น้อย

 

The Legend of Zelda: Link’s Awakening ฉบับรีเมคบนเครื่อง Nintendo Switch

 

สิ่งสำคัญคือพ่อแม่ควรสอนลูกให้รู้จักแบ่งเวลาเล่นเกม เรียน และทำงานอดิเรก ให้ทุกอย่างสามารถไปด้วยกันได้และเด็กก็ยังมีความสุขและได้เรียนรู้อย่างเต็มที่นั่นเอง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา SoraNews และ @magnumtriored


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น