คุณแม่แชร์ภาพการเปลี่ยนแปลง ก่อน-หลังลูกชายติดยา ในระยะเวลาเพียง 7 เดือน


เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2019 ที่ผ่านมา คุณแม่ Jennifer Salfen-Tracy ได้แชร์เรื่องราวอันน่าเศร้าของอาการเสพติดที่ลูกชายของเธอกำลังเผชิญอยู่ และมันส่งผลกระทบต่อชีวิตของเขาอย่างรุนแรง

 

Jennifer คุณแม่ผู้รู้สึกราวกับหัวใจกำลังแตกสลาย

 

เธอได้พูดถึง Cody Bishop ลูกชายผู้ออกจากบ้านที่เมือง Wentzville รัฐมิสซูรี ไปใช้ชีวิตอยู่เพียงลำพังที่กรุงลาสเวกัส รัฐเนวดา ก่อนที่เขาจะประสบปัญหากับอาการติดยาเสพติด

“ฉันลังเลที่จะแชร์เรื่องนี้ แต่ฉันก็คิดว่าทุกคนควรจะได้รู้เกี่ยวกับลูกชายคนโตของเรา”

คุณแม่อธิบายว่า หลังจากที่ Cody ออกบ้านไป เขาก็เริ่มเสพเฮโรอีนและยาไอซ์ ซึ่งมันเป็นสิ่งที่เปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาล โดยเธอได้โพสต์ภาพเปรียบเทียบก่อน-หลังที่เขาจะเริ่มติดยา เป็นการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในระยะเวลาเพียง 7 เดือน

 

ก่อนที่เขาจะเริ่มติดยา เขามีร่างกายที่กำยำแข็งแรง

 

หลังจากผ่านไปราวๆ 7 เดือน นี่คือสภาพของเขาหลังจากที่เริ่มเสพติดมัน

 

ปัญหาที่เกิดขึ้นสร้างความเจ็บปวดใจให้กับทุกคนในครอบครัว และการต้องเผชิญกับปัญหานี้ก็ทำให้รู้ว่าไม่ได้มีเพียงแค่ครอบครัวของพวกเขาเพียงครอบครัวเดียวที่ต้องเผชิญกับปัญหาดังกล่าว

“มันคือปัญหาที่แท้จริงที่เกิดขึ้นบนโลกของเรา เราควรช่วยกันแก้ไขมันมากกว่าที่จะปล่อยให้เป็นความกังวลของภาครัฐเพียงอย่างเดียว”

 

ภาพจาก American Addiction Center

 

และอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญที่ทำให้เธอนำการเปลี่ยนแปลงของลูกชายมาแชร์ให้ทุกคนได้เห็นในโลกโซเชียลก็เพราะว่า เธอนั้นไม่ได้ยินข่าวคราวของเขามานานหลายสัปดาห์แล้ว

“ความไม่รู้ทำให้คนเราไม่สามารถนอนหลับลงได้เลยจริงๆ มันเป็นเรื่องยากมากกับสิ่งที่เราต้องเผชิญ ฉันทำได้เพียงวิงวอนต่อพระผู้เป็นเจ้า ของให้ลูกชายรับรู้ว่าเขาเหนื่อยกับสิ่งที่เกิดขึ้นและกลับมาบ้าน”

 

Cody และน้องๆ ของเขา

 

เธอบอกว่าข่าวคราวล่าสุดที่เธอรู้เกี่ยวกับลูกชาย คือ ณ ตอนนี้เขาน่าจะกลายเป็นคนไร้บ้านที่ต้องใช้ชีวิตอย่างทุลักทุเลในกรุงลาสเวกัส

อย่างไรก็ตาม เรื่องราวของเธอที่ถูกแชร์ออกไปมากกว่า 53,000 ครั้งก็ทำให้คุณแม่ได้รับกำลังใจอยู่เป็นจำนวนมาก เหล่าชาวเน็ตต่างเอาใจช่วยให้ลูกชายของเธอสามารถก้าวผ่านปัญหานี้และกลับมาบ้านในที่สุด

“ฉันขอภาวนาให้ทุกครอบครัวที่ประสบปัญหาเดียวกับเราสามารถผ่านสิ่งนี้ไปได้ อีกทั้งขอขอบคุณทุกคนจากใจจริง สำหรับความรักและการสนับสนุนที่มอบให้”

“และ Cody ถ้าลูกได้เห็นโพสต์นี้ แม่ขอร้องให้ลูกโทรกลับมาหาเราเถอะนะ…”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Jennifer Salfen-Tracy , Unilad , DailyMail

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments