CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คุณแม่สอบใบขับขี่ไม่ผ่านถึง 3 รอบ ลูกชายผู้แสนดีเลย “สวมรอยไปสอบแทน” ซะเลย

เพื่อนๆ อาจเคยสอบใบขับขี่ไม่ผ่านกันมาก่อน ทำให้ต้องไปสอบใหม่อยู่เรื่อยๆ ซ้ำแล้วซ้ำเล่า เฉกเช่นเดียวกันกับคุณแม่ชาวบราซิลวัย 60 ปีที่ชื่อว่า Maria

เธอนั้นสอบใบขับขี่มาแล้วถึง 3 รอบ แต่ทว่าก็ยังคงสอบไม่ผ่านและมีนัดสอบซ่อมในวันที่ 10 ธันวาคม 2019 ที่ผ่านมา

 

และนี่ก็คือ Maria ในวันนั้น… แต่เดี๋ยวก่อนนะ

 

จากภาพนั้น เพื่อนๆ อาจสัมผัสได้ว่า Maria ดูมีบางอย่างที่แตกต่างกับผู้หญิงวัย 60 ปีทั่วๆ ไป ซึ่งความผิดสังเกตนี้ แม้แต่ผู้คุมสอบก็ยังมองออกว่ามันไม่ชอบมาพากล

Aline Mendonça ผู้คุมสอบประจำสนามสอบใบขับขี่รัฐรอนโดเนีย ประเทศบราซิล เธอเล่าว่าในตอนแรก เธอก็ไม่ได้สังเกตถึงความผิดปกติใดๆ

จนเมื่อผู้เข้าสอบคนดังกล่าวมานั่งข้างๆ เธอในรถ เธอก็เริ่มรู้สึกถึงความผิดปกตินั้น มองว่าขนาดมือที่ใหญ่และเสียงสูงแบบแปลกๆ มันดูไม่เข้ากันกับหญิงวัย 60 ปีเอาเสียเลย

 

เริ่มสังเกตเห็นความผิดปกติกันแล้วหรือยัง?

 

ความคลางแคลงใจนั้นทำให้ Aline ตัดสินใจขอตรวจบัตรประชาชนของผู้เข้าสอบดู และเมื่อเปรียบเทียบกับรูปในบัตรก็ถึงได้รู้ว่าแท้จริงแล้วที่เห็นนั้นไม่ใช่ Maria …?!

ถ้าไม่ใช่ Maria แล้วเธอคือใครกัน? คำตอบนั้นมีเพียงหนึ่งเดียว หญิงชราที่เพื่อนๆ เห็นในรูปนี้ แท้จริงแล้วเขาก็คือ Heitor Schiave ลูกชายของ Maria นั่นเอง เอง เอง (เอคโค่เพิ่มความตื่นเต้น)

 

Heitor ลูกชายวัย 43 ปี

 

หลังจากที่ถูกจับได้ ชายหนุ่มก็ยอมรับสารภาพว่าที่เขาทำไปนั้น เพียงแค่หวังต้องการที่จะช่วยให้แม่ได้มีใบขับขี่สักทีก็เท่านั้นเอง โดยที่เรื่องที่แอบมาสอบแทนนี้ แม้แต่แม่ของเขาก็ยังไม่รู้เรื่องเลย

ทางด้าน Aline เธอก็ให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นว่า การปลอมตัวของเขานั้นถือว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว…

“เขาเต็มที่มากกับการปลอมตัวเป็นผู้หญิง พยายามทำให้ดูเป็นธรรมชาติ แต่งหน้าทำผม แต่งตัวซะจนคนจำแทบไม่ได้”

 

ภาพของเขาหลังจากถูกจับได้

 

อย่างไรก็ตาม แม้ Heitor จะบอกว่าที่เขาทำไปนั้นก็เพียงเพราะต้องการจะช่วยแม่ แต่สิ่งที่เขาทำก็ถือว่าผิด เพราะการมาสอบใบขับขี่แทนคนอื่นก็ไม่ต่างอะไรกับเป็นการเพิ่มความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุให้กับผู้ใช้รถบนท้องถนน

ท้ายที่สุดแล้ว Aline จึงจำเป็นที่จะต้องแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาสวมรอยเป็นคนอื่น หลอกเจ้าหน้าที่หน่วยงานรัฐ โดยปัจจุบันชายหนุ่มได้รับการประกันตัวออกมาระหว่างที่ตำรวจยังคงสืบหาข้อเท็จจริงเพิ่มเติมก่อนลงโทษเขาต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: BBC , LadBible , Unilad , 7News


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น