CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“หนูกำลังจะตายใช่มั้ยแม่?” เด็กชายพูดกับแม่หลังติดเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่

เด็กชายวัย 5 ขวบ จากเมือง Worcestershire ประเทศอังกฤษ ถูกส่งตัวเข้าโรงพยาบาลด้วยอาการมีไข้สูงถึง 42 องศาเซลเซียส เพ้อ มีภาพหลอน และอาเจียน

Lauren Fulbrook วัย 30 ปี คุณแม่ของน้อง Alfie เล่าว่าก่อนหน้านี้เด็กชายยังคงมีร่างกายแข็งแรง วิ่งเล่นปกติไม่มีไข้ หรืออาการเจ็บป่วยใดๆ

แต่แล้วทุกอย่างก็เริ่มแย่ลง Alfie ถูกส่งตัวเข้าโรงพยาบาลและถูกตรวจ COVID-19 ผลปรากฎว่า ‘เป็นบวก’

 

หนูน้อย Alfie และคุณแม่ Lauren

 

คุณปม่ Lauren โพสต์เล่าประสบการณ์อันแสนเลวร้ายนี้ลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัวของตัวเองเพื่อเตือนให้หลายๆ คนหยุดกักตัวอยู่ที่บ้าน เพื่อหยุดการแพร่เชื้อ

“นี่เป็นประสบการณ์ที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตของฉันเลย ระดับน้ำตาลในเลือดของเขาลดลงเหลือแค่ 3.7 อัตราการเต้นของหัวใจของเขาอยู่ที่ 180 เหงื่อไหลออกตลอดเวลา หายใจหอบ ไอ มีไข้สูง 40 องศา แถมยังมีภาพหลอน”

“ฉันเจ็บปวดใจทุกครั้งที่เห็นเขาร้องไห้ และบอกว่าปวดหัวมากๆ แต่ฉันกลับช่วยอะไรไม่ได้เลย เขาพูดกับฉันด้วยเสียงที่โรยแรงว่า ‘แม่ฮะ ผมกำลังจะตายใช่มั้ยฮะ?’ มันทำให้ฉันสงสารลูกจับใจเลย”

 

 

นอกจากนี้คุณแม่ Lauren ยังเปิดเผยอีกว่าเธอเริ่มเห็นอาการของ Alfie เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา ลูกชายไปโรงเรียนปกติ แต่กลับมาพร้อมกับไอและเป็นไข้ ก่อนที่อาการจะหนักขึ้นเรื่อยๆ จนถึงกับเข้าโรงพยาบาล

พอไปถึงโรงพยาบาล ทุกคนทำเหมือนกับว่าอยู่ในหนังซอมบี้เลยทีเดียว หมอสวมชุดกักกันโรคเข้ามาดูแล Alfie ก่อนจะพาไปตรวจเชื้อ COVID-19 และพบว่าเป็นบวก ส่วนคุณแม่จะต้องกลับไปกักตัวอยู่ที่บ้านเพื่อเฝ้าดูอาการเป็นเวลา 14 วัน

 

 

คุณแม่มีโอกาสได้พูดคุยกับลูกบ้างผ่านทางโทรศัพท์ และข้อความที่ได้ยินจากลูกนั้นก็เป็นอะไรที่เจ็บปวดใจเหลือเกิน

ด้วยเหตุนี้เธอก็เลยเรียกร้องขอให้คนอื่นๆ กักตัวอยู่ที่บ้าน เพื่อลดการระบาดของเชื้อไวรัส และอยากจะเตือนให้คนตระหนักถึงความอันตรายของ COVID-19

ว่ามันไม่ใช่เชื้อไวรัสธรรมดา แต่มันสามารถเล่นงานใครก็ได้ไม่ว่าจะเป็นคนที่มีร่างกายแข็งแรง คนที่อ่อนแอ คนแก่ วัยรุ่น หรือแม่แต่เด็กตัวเล็กๆ

 

 

ปัจจุบัน Alfie มีอาการดีขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับ ล่าสุดเขาเริ่มกินอาหารได้เป็นปกติแล้ว แต่ยังคงมีอาการไอ และอุณหภูมิร่างกายที่สูงเล็กน้อย แต่ก็ดีขึ้นมากเลยทีเดียว

 

ที่มา : dailymail, metro


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น