แม่ได้รับแจ้งว่าลูกชาย ‘เกรี้ยวกราดกับคุณครู’ เลยไปนั่งเรียนข้างๆ จะได้เงียบปากบ้าง!!


ย้อนกลับไปตอนเป็นวัยรุ่นห้าวเป้ง หลายคนอาจจะเคยทำเรื่องไม่ดี หรือเรื่องที่ผิดไปบ้าง แน่นอนว่าคำสอนจากคนเป็นพ่อเป็นแม่ จะทำให้พวกเขาเข้าใจได้ว่าสิ่งเหล่านั้นมันเป็นเรื่องที่ผิดและต้องแก้ไขปรับปรุง

เช่นเดียวกันกับเหตุการณ์ต่อไปนี้ เมื่อคุณแม่ได้รับแจ้งจากทางโรงเรียนว่า ‘ลูกชาย’ ของตัวเองมีพฤติกรรมที่ก้าวร้าวกับคุณครูผู้สอน ก็เลยใช้วิธีไปนั่งเรียนกับลูกในชั้นเรียนซะเลยจะได้หายซ่า!!

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Becky Crandley คุณแม่ชาวอังกฤษที่มีลูกชายเรียนอยู่ชั้นเกรด 8 (มัธยมต้นปีที่ 2)

วันหนึ่งคุณแม่ได้รับแจ้งจากทางโรงเรียนว่าลูกชายของตัวเองมีพฤติกรรมก้าวร้าวต่อคุณครูผู้สอน ใช้คำพูดที่รุนแรงและมักจะพูดจากระทบกระทั่งกับคุณครู

ด้วยเหตุนี้คุณแม่ Becky ก็เลยอยากจะดัดนิสัยของลูกชายตัวเองซักหน่อย ด้วยการ ‘ไปนั่งเรียน’ ข้างๆ กันซะเลย

 

 

เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2019 ที่ผ่านมา คุณแม่ได้พาลูกชายของตัวมาเรียนที่โรงเรียน Sittingbourne Community College แต่แทนที่จะมาส่งแล้วกลับบ้านเหมือนกับทุกวัน เธอกลับเดินตรงดุ่มๆ เข้าไปในห้องเรียน แล้วก็นั่งโต๊ะที่อยู่ติดกับลูกชายของตัวเอง

“ดิฉันได้รับอีเมลจากทางโรงเรียน บอกว่าลูกชายของฉันเริ่มมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป ตั้งแต่ช่วงปีก่อนจู่ๆ เขาก็เริ่มก้าวร้าวกับคุณครู ตอนแรกฉันคิดว่ามันเป็นการเปลี่ยนแปลงทางพฤติกรรมของเด็กๆ แบบทั่วไป”

“แต่พฤติกรรมที่หยาบคาย และไม่ให้เกียรติแบบนั้น ดิฉันคิดว่ามันไม่ควรจะถูกปล่อยให้ผ่านไป”

“เมื่อได้รับโทรศัทพ์แจ้งจากโรงเรียนครั้งล่าสุด ก็เลยตัดสินใจขออนุญาตทางโรงเรียน ว่าขอไปเรียนกับลูกได้ไหม? โดยที่ไม่บอกให้เขารู้”

 

ภาพประกอบบทความไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

 

“แน่นอนว่าพอวันนั้นมาถึง เขาจะต้องรู้สึกอายต่อเพื่อนๆ อย่างแน่นอน ฉันได้รับการแนะนำต่อหน้าห้องว่าเป็นแม่ของเขา”

“ในวันนั้นเขานั่งจ๋อยแทบจะทั้งคาบ เพราะไม่กล้าที่จะพูดจาแรงๆ กับครูต่อหน้าของฉัน และหากมีรายงานแจ้งมาอีกว่าเขาก้าวร้าวกับคุณครูอีก ฉันก็จะมานั่งเรียนกับเขาอีก”

“ฉันแค่อยากจะสอนลูก เพื่อให้เขาทำสิ่งที่ถูกต้องในชีวิต ฉะนั้นแค่การมานั่งเรียนที่โรงเรียนก็ไม่ใช่เรื่องยากเลยแม้แต่น้อย”

 

ที่มา : kentlive, ladbible

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments