CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ผู้กองใช้วิชาแทรกซึม ปลอมตัวเป็นพระกวาดลานวัด รอดักจับเอเย่นต์ส่งยาให้ลูกค้า…

กลยุทธ์ในการปราบปรามยาเสพติดของบ้านเรานั้นอาจจะเรียกได้ว่ามีหลากหลายวิธีมากๆ ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่ล่อซื้อไปจนถึงการลงทุนปลอมตัวเพื่อให้เข้าถึงตัวผู้ค้าได้อย่างแนบเนียน

สำหรับเคสนี้ถือว่าเนียนใช้ได้กันเลยล่ะนะ หลังจากที่ทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับข้อมูลจากสายสืบมาว่ามีผู้พ้นโทษคดียาเสพติด กลับมาจำหน่ายยาบ้าพื้นที่ อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม และจะเข้ามาส่งยาให้ลูกค้าภายในพื้นที่วัด

 

 

ในวันที่ 15 มีนาคม 2564 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.วาปีปทุม จึงวางแผนจับกุมโดยมอบหมายให้ ร.ต.อ. สมควร ปริตรวา รับภารกิจปลอมตัวเป็นพระวัดปากน้ำ ทำการกวาดลานวัดเพื่อเฝ้าสังเกตการณ์พร้อมกับสายลับ

 

 

จนกระทั่งถึงเวลาประมาณ 17.00 น. ก็พบ นายสุริโย ประทุมชัย อายุ 38 ปี มาส่งยาบ้าให้กับลูกค้าตามที่สายสืบแจ้งมา ทางทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการเข้าแสดงตัวเข้าตรวจค้นและจับกุมพร้อมยาบ้า 3,069 เม็ด

 

 

จนกระทั่งมีการขยายผลเพิ่มเติมจนสาวตัวไปถึง นายศักดิ์ศรี วงศ์พุทธะ อายุ 50 ปี ที่อาศัยอยู่ในบ้านเช่าใน จ.ร้อยเอ็ด พร้อมยาบ้าที่กำลังรอจำหน่าย 500 เม็ด

 

 

จากนั้นก็ตรวจค้นรถรถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสันพบยาบ้าอีกจำนวน 24 มัด มัดละ 2,000 เม็ดซุกซ่อนเอาไว้ฝากระโปรง บริเวณหลังรถพบในกระเป๋าสะพายสีน้ำตาลอยู่ในรถ 4 ถุง เป็นยาบ้าจำนวน 49,958 เม็ด รวมยาบ้าทั้งหมดที่สามารถจับกุมในครั้งนี้คือ 52,427 เม็ด

 

 

ทั้งสองได้ให้การรับสารภาพว่าได้ไปรับยาบ้ามาจาก อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี โดยมีนางแอ๋ว ชาว อ.กันทารารมย์ จ.ศรีสะเกษ เป็นคนสั่งให้ไปรอรับยาบ้าจำนวน 200 ลูก เป็นจำนวน 1,200,000 เม็ด บริเวณถนนหน้าโรงพยาบาลเขมราฐ

 

 

เพื่อให้นำไปส่งลูกค้าตามจุดต่างๆ ที่นางแอ๋วสั่งการในพื้นที่จังหวัดมหาสารคาม ร้อยเอ็ด กาฬสินธุ์ บุรีรัมย์ สุรินทร์ศรีสะเกษ และอำนาจเจริญ โดยนางแอ๋วได้ติดต่อซื้อขายยาบ้ากับเจ๊ชาวลาว

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.วาปีปทุม เพื่อดำเนินคดีต่อไป

 

ที่มา: @policetv.tv


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น