ผู้กองใช้วิชาแทรกซึม ปลอมตัวเป็นพระกวาดลานวัด รอดักจับเอเย่นต์ส่งยาให้ลูกค้า…


1.4k shares

กลยุทธ์ในการปราบปรามยาเสพติดของบ้านเรานั้นอาจจะเรียกได้ว่ามีหลากหลายวิธีมากๆ ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่ล่อซื้อไปจนถึงการลงทุนปลอมตัวเพื่อให้เข้าถึงตัวผู้ค้าได้อย่างแนบเนียน

สำหรับเคสนี้ถือว่าเนียนใช้ได้กันเลยล่ะนะ หลังจากที่ทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับข้อมูลจากสายสืบมาว่ามีผู้พ้นโทษคดียาเสพติด กลับมาจำหน่ายยาบ้าพื้นที่ อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม และจะเข้ามาส่งยาให้ลูกค้าภายในพื้นที่วัด

 

 

ในวันที่ 15 มีนาคม 2564 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.วาปีปทุม จึงวางแผนจับกุมโดยมอบหมายให้ ร.ต.อ. สมควร ปริตรวา รับภารกิจปลอมตัวเป็นพระวัดปากน้ำ ทำการกวาดลานวัดเพื่อเฝ้าสังเกตการณ์พร้อมกับสายลับ

 

 

จนกระทั่งถึงเวลาประมาณ 17.00 น. ก็พบ นายสุริโย ประทุมชัย อายุ 38 ปี มาส่งยาบ้าให้กับลูกค้าตามที่สายสืบแจ้งมา ทางทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการเข้าแสดงตัวเข้าตรวจค้นและจับกุมพร้อมยาบ้า 3,069 เม็ด

 

 

จนกระทั่งมีการขยายผลเพิ่มเติมจนสาวตัวไปถึง นายศักดิ์ศรี วงศ์พุทธะ อายุ 50 ปี ที่อาศัยอยู่ในบ้านเช่าใน จ.ร้อยเอ็ด พร้อมยาบ้าที่กำลังรอจำหน่าย 500 เม็ด

 

 

จากนั้นก็ตรวจค้นรถรถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสันพบยาบ้าอีกจำนวน 24 มัด มัดละ 2,000 เม็ดซุกซ่อนเอาไว้ฝากระโปรง บริเวณหลังรถพบในกระเป๋าสะพายสีน้ำตาลอยู่ในรถ 4 ถุง เป็นยาบ้าจำนวน 49,958 เม็ด รวมยาบ้าทั้งหมดที่สามารถจับกุมในครั้งนี้คือ 52,427 เม็ด

 

 

ทั้งสองได้ให้การรับสารภาพว่าได้ไปรับยาบ้ามาจาก อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี โดยมีนางแอ๋ว ชาว อ.กันทารารมย์ จ.ศรีสะเกษ เป็นคนสั่งให้ไปรอรับยาบ้าจำนวน 200 ลูก เป็นจำนวน 1,200,000 เม็ด บริเวณถนนหน้าโรงพยาบาลเขมราฐ

 

 

เพื่อให้นำไปส่งลูกค้าตามจุดต่างๆ ที่นางแอ๋วสั่งการในพื้นที่จังหวัดมหาสารคาม ร้อยเอ็ด กาฬสินธุ์ บุรีรัมย์ สุรินทร์ศรีสะเกษ และอำนาจเจริญ โดยนางแอ๋วได้ติดต่อซื้อขายยาบ้ากับเจ๊ชาวลาว

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.วาปีปทุม เพื่อดำเนินคดีต่อไป

 

ที่มา: @policetv.tv

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1.4k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions