“ลิงติดเหล้า” ถูกขังเดี่ยวตลอดชีวิต หลังทำคนบาดเจ็บมาแล้วกว่า 250 ราย เสียชีวิตอีก 1 ราย


ในหลายๆ พื้นที่ของอินเดียนั้นจะเต็มไปด้วย ‘ลิง’ จำนวนมากที่ใช้ชีวิตกันอย่างอิสระ จนบางครั้งมันก็อาจสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้คนในบริเวณนั้นได้

และหนึ่งในลิงที่สร้างเรื่องมาเป็นจำนวนมากนั้นก็คือเจ้าลิงที่มีชื่อว่า Kalua ที่อาศัยอยู่ในเขต Mirzapur รัฐอุตตรประเทศ ก่อเหตุกัดผู้คนบาดเจ็บมาแล้วไม่ต่ำกว่า 250 ราย และยังเคยก่อเหตุรุนแรงจนทำคนเสียชีวิตมาแล้วด้วย

 

เจ้าลิง Kalua ปัจจุบันอายุ 6 ปี

 

จากการรายงานของเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นระบุว่า Kalua นั้นเคยเป็นสัตว์เลี้ยงของคนทรงเจ้าในพื้นที่มาก่อน ตั้งแต่เด็กจนโตเจ้า Kalua ก็ถูกเลี้ยงดูมาให้ “ดื่มแอลกอฮอล์” ทุกวันจนเป็นนิสัย และมีอาการเสพติด

จนกระทั่งเมื่อคนทรงเจ้าคนนั้นได้ตายจากโลกนี้ไป เจ้าลิง Kalua ก็ไม่ได้ดื่มแอลกอฮอล์อย่างที่มันเคยได้รับเป็นประจำ ส่งผลให้มันแสดงพฤติกรรมก้าวร้าวออกมา

เจ้าลิงเริ่มก่อเหตุทำร้ายร่างกายผู้คนในพื้นที่ด้วยการกัด มีคนร้องเรียนและได้รับบาดเจ็บไม่ต่ำกว่า 250 ราย อีกทั้งยังมีคนเสียชีวิตจากพฤติกรรมความก้าวร้าวของมัน 1 ราย (ไม่มีการรายงานเกี่ยวกับการเสียชีวิตที่เกิดขึ้นนั้น)

 

 

หลังจากที่มันก่อเหตุมาเป็นจำนวนมาก ท้ายที่สุดแล้วเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นจึงต้องเข้าไปจับเจ้าลิงไปขังเอาไว้ใน สวนสัตว์ Kanpur โดยในตอนแรกนั้นมันก็ยังคงถูกขังอยู่กับลิงตัวอื่นๆ

แต่ต่อมา ด้วยความที่มันยังคงแสดงพฤติกรรมก้าวร้าวออกมาอยู่ตลอด ทำให้ปัจจุบันมันถูกขังแยกเดี่ยว ไม่สามารถอยู่ร่วมกับใครได้อีก และเจ้าหน้าที่ตัดสินใจว่าจำเป็นต้องขังมันเอาไว้อย่างนี้ตลอดชีวิต

“มันถูกจับมาอยู่ที่นี่ราว 3 ปีแล้ว แต่พฤติกรรมก้าวร้าวก็ยังคงอยู่ สร้างความหวาดกลัวให้กับผู้คนในทุกพื้นที่ที่มันไป เราจึงจำเป็นต้องจับมันขังเดี่ยวเอาไว้ในที่สุด”

 

 

อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญก็หวังว่าเจ้าลิง Kalua จะหายจากอาการติดเหล้าได้ในไม่ช้า เพื่อที่อย่างน้อยมันจะได้กลับมาอยู่ร่วมกับลิงตัวอื่นๆ เพราะพวกเขาเองก็ไม่อยากเห็นมันต้องใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวเช่นนี้เหมือนกัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: NewYorkPost , Weather , 7News , LadBible , MobyGeek

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments