CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เจ้าลิงตัวแสบแอบขโมยโทรศัพท์ไปใช้ แวะถ่ายรูปในป่า ทิ้งภาพเซลฟี่กับคลิปตัวเองไว้อีก

คุณเคยประสบเหตุโทรศัพท์หายแล้วได้คืนแบบงงๆ รึเปล่า? เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับชายชาวมาเลเซียรายหนึ่งที่ได้โทรศัพท์คืนแบบที่ไม่คาดคิดมาก่อนเลยล่ะ

ย้อนกลับไปในช่วงที่โทรศัพท์ยังอยู่ เขาก็นอนงีบหลับไปแต่พอตื่นมาดันเจอแต่เคสโทรศัพท์ตกอยู่ใต้เตียง ตัวโทรศัพท์หายไปแล้ว

 

 

สภาพบ้านโดยรอบไม่มีร่องรอยของการถูกงัดแงะใดๆ ไม่มีเบาะแสถูกขโมยเข้าบ้าน และก็ยังโทรเข้าได้อยู่แต่ไม่มีคนรับสาย… เพราะฉะนั้นแล้วมันจะต้องเป็นใครสักคนที่ย่องเบามาฉกโทรศัพท์โดยเฉพาะนี่แหละ

จนแล้วจนเล่าบทสรุปของเหตุการณ์ในครั้งนี้ ปรากฎว่าเป็นเจ้าลิงจ๋อตัวแสบที่แอบเข้ามาขโมยโทรศัพท์ไปใช้งานกล้องอย่างสนุกสนาน

 

https://twitter.com/Zackrydz/status/1305115289269362688

 

ทางด้าน @Zackrydz หนุ่มเจ้าของโทรศัพท์ บอกว่าวันเกิดเหตุนอนงับหลับแล้วโทรศัพท์ก็หายไป หาดูทั้งบ้านแล้วก็เจอแต่เคสอยู่ใต้เตียง ไม่รู้ว่าโทรศัพท์อยู่ไหน

เขาคิดว่าต้องมีโจรแอบเข้ามาในบ้าน แต่ข้าวของทุกอย่างยังดูปกติดี ไม่มีร่องรอยงัดเข้ามาด้วย แล้วโจรประเภทไหนที่จะมาขโมยโทรศัพท์แล้วทิ้งเคสไว้ให้ดูต่างหน้า พยายามใช้ Find My iPhone ก็แล้วแต่ก็ยังหาไม่เจอเพราะโทรศัพท์มันออฟไลน์ไปแล้ว

 

 

เขาโทรเข้าเบอร์ตัวเองตลอดทั้ง 2 วัน และออกตามหาไปเรื่อยๆ จนลึกเข้าไปในป่าใกล้ๆ บ้านก็ได้ยินเสียงสายเรียกเข้าโทรศัพท์อันคุ้นเคย แล้วก็ได้โทรศัพท์ตัวเองกลับคืนมาในที่สุด

 

ภาพบางส่วนที่ลิงหัวขโมยถ่ายเอาไว้

.

 

สิ่งที่น่าแปลกใจในโทรศัพท์ปรากฎว่าภาพถ่ายและวิดีโอที่ถูกบันทึกเพิ่มเข้ามา เป็นหลักฐานชี้ชัดได้ว่าใครเป็นคนขโมยโทรศัพท์ แถมยังถ่ายรูปเก่งอีกต่างหาก

“พอผมดูแกลอรี่ภาพในโทรศัพท์ที่เพิ่งเจอ มันถูกลิงขโมยไปครับ… ผมไม่รู้ว่ามีลิงมาอยู่ใกล้บ้านตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่ลิงพวกนี้ทำชีวิตผมอนาถไปตั้ง 2 วันแหนะ”

 

 

ภาพนี้ถ่ายได้ดีเลยนะเนี่ย

 

ที่มา: @Zackrydz


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น