แถวบ้านขับรถเร็วเกิ๊น คุณป้าเอา “ไดร์เป่าผม” ไปชูข้างทาง เนียนเป็นเครื่องจับความเร็ว


4.9k shares

บ้านใครอยู่ติดถนนเลยก็คงพอเข้าใจว่าบางทีคนที่ขับรถผ่านไปมาก็ขับเร็วเกินไปหน่อย อย่าว่าแต่ถนนซูเปอร์ไฮเวย์หรือถนนใหญ่ๆ เลย แม้แต่ถนนในชุมชนเล็กๆ หลายคนก็ขับกันแบบไม่กลัวอุบัติเหตุ

กลายเป็นว่าเราที่อาศัยอยู่ในบริเวณที่มีการขับรถเร็วๆ เองก็รู้สึกไม่ปลอดภัยนัก แล้วถ้าแถวบ้านเราไม่ได้มีเครื่องตรวจจับความเร็วของทางการติดตั้งไว้ล่ะก็ หลายคนคงได้แต่ระวังๆ กันไป

 

Patti Baumgartner จากรัฐมอนทานา สหรัฐอเมริกาเองก็ประสบปัญหาแถวบ้านมีแต่คนขับรถเร็วๆ เช่นกัน เธอพบว่าหลายคนในชุมชนมักจะลืมชะลอความเร็วเมื่อผ่านเส้นทางที่มีผู้คนอยู่เยอะ

ด้วยความที่แค่อยากจะเตือนๆ คนที่ใช้รถให้ช่วยชะลอความเร็วลงหน่อย เธอเลยคิดหาวิธีในแบบของตัวเองในการแก้ปัญหาดังกล่าว

 

 

สิ่งที่เธอทำก็คือสวมใส่เสื้อผ้าสีเข้ม แว่นตาดำ เอาเก้าอี้ตัวหนึ่งไปวางไว้ข้างทาง พร้อมกับถืออุปกรณ์ที่จะช่วยให้คนขับรถเร็วๆ ต้องชะลอด้วยความกลัวกฎหมายจราจร

แต่แท้จริงแล้วไอ้สิ่งที่ดูผ่านๆ แล้วดูเหมือนอุปกรณ์อะไรสักอย่างที่อาจจะกำลังจับความเร็วรถหรือถ่ายป้ายทะเบียนของคันที่ขับเร็วกว่ากฎหมายกำหนดคือ “ไดร์เป่าผม” ต่างหาก

 

 

เรียกว่าขับมาเห็นคนสวมแว่นดำแต่งตัวดูเข้มๆ ถือเครื่องอะไรบางอย่างในมือแบบนี้ เหล่าคนขับรถเห็นต้องชะลอเพราะนึกว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจนั่นแหละ

Petti กล่าวว่า สิ่งที่เธอทำไปนี้ก็เพราะรู้สึกเป็นห่วงความปลอดภัยของหลานๆ และเด็กในละแวกบ้านของเธอนั่นเอง และเธอคิดจะใช้วิธีการนี้อีกในอนาคต เพื่อทำให้ผู้คนรู้สึกตระหนักถึงเรื่องความปลอดภัยด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Fox13News และ TampaBay

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

4.9k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions