CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ย้อนชม 20 สตรีที่ได้รับการยกย่องว่างามที่สุดในทศวรรษ ตลอดช่วง 90 ปี ที่ผ่านมา

มันเป็นเรื่องที่หลายๆ คนคงจะเคยได้ยินกันว่าเมื่อกาลเวลาเปลี่ยนไป มาตรฐานความงามก็จะเปลี่ยนไปด้วย สิ่งที่เคยเป็นที่นิยมในอดีต ก็ไม่จำเป็นจะต้องเป็นที่นิยมในปัจจุบันเสมอไป

ถึงอย่างนั้นก็ตาม ในแต่ละช่วงเวลาเราก็จะมีบุคคลสักคนหนึ่งที่ที่ถูกเรียกว่า “สวยที่สุดในยุค” อยู่เหมือน และความงามของพวกเธอก็มักจะเป็นที่จดจำเป็นเวลานานด้วย

ดังนั้นในวันนี้ เราจะมาย้อนกลับไปดูสาวๆ ที่วารสารแฟชั่นมีชื่อย่าง L’Officiel และเหล่าผู้คนในอดีตยกให้เป็นคนที่สวยที่สุดในแต่ละทศวรรษตลอด 90 ปีที่ผ่านมากัน ไปชมกันดีกว่าว่า สาวๆ คนไหนบ้างที่ผู้คนยกให้เป็น “ที่สุด”

 

เรามาเริ่มกันจากช่วงยุค 1930 กับ Jean Harlow

หญิงสาวที่ได้ชื่อว่าดวงดาวที่ส่องสว่างที่สุดในยุคทองแห่งฮอลลีวูด

 

ต่อกันด้วยช่วงยุค 1930 กับ Lisa Fonssagrives

หญิงสาวที่ได้ชื่อว่าหญิงสาวที่ได้ชื่อว่าเป็นซูเปอร์โมเดลคนแรก

 

ช่วงยุคอีกคน 1940 กับ Elizabeth Taylor

หญิงสาวผมตาสีไวโอเล็ตผู้เกิดมาเป็นคนดัง เธอมีชื่อเสียงตั้งแต่ 10 ขวบ และยังคงดูสวยร่วมสมัยแม้ผ่านไปแสนนาน

 

ช่วงยุค 1950 กับ Audrey Hepburn

เธอคือสาวที่สวยที่สุดตลอดกาลจากผลสำรวจที่ประเทศอังกฤษ แถมยังได้รับการแต่งตั้งชื่อไว้ในหอเกียรติ ผู้แต่งกายยอดเยี่ยมระดับนานาชาติด้วยนะ

 

ช่วงยุค 1950 คนที่ 2 กับ Marilyn Monroe

เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักหญิงสาวคนนี้ เพราะเธอนั้นไม่เพียงแต่จะเป็นตำนานของฮอลลีวูดเลยนั่นเอง

 

ช่วงยุค 1950 คนที่ 3 กับ Dovima

เธอคือยอดนางแบบชาวอเมริกันในช่วงยุค 50 ดาวจรัสแสงแห่งนิวยอร์ก ไม่น่าแปลกใจเลยที่เธอจะได้ชื่อว่าเป็นนางแบบที่มีค่าตัวมากที่สุดในช่วงเวลานั้น

 

ช่วงยุค 1960 กับ Sophia Loren

เธอคือนักแสดงชาวอิตาลีที่ไม่ได้ดังแค่ในอิตาลี กลับกันเธอนั้นได้รับรางวัลออสการ์ในสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมในปี 1961 แถมยังเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ จนได้รับการยกย่องให้เป็นนักแสดงหญิงแห่งยุคเลยด้วย

 

ช่วงยุค 1960 กับ Twiggy

เธอคือนางแบบชาวอังกฤษซึ่งได้ชื่อว่าเป็นผู้กำหนดกระแสความงามของยุค ไม่น่าแปลกใจเลยที่เธอจะได้ชื่อว่าเป็น ซูเปอร์โมเดลระดับตำนาน ที่โลกแฟชั่นต้องเดินตามเธอ

 

ช่วงยุค 1970 กับ Pam Grier

เธอคือนักแสดงที่เป็นที่รู้จักจากผลงานภาพยนตร์อย่าง Foxy Brown และประสบความสำเร็จอย่างมากในอุตสาหกรรมบันเทิง เรียกได้ว่าเป็นที่รักของหน้าจอเลยก็คงไม่ผิด

 

ช่วงยุค 1970 อีกคนกับ Cher

เธอคือหญิงสาวผู้ได้ชื่อว่าเป็น “เทพธิดาแห่งเพลงป๊อป” โดยผลงานเพลง Believe ของเธอนั้นมียอดขายมากกว่า  ล้านชุดทั่วโลกในตอนที่เปิดตัว และในปัจจุบันเพลงนี้ก็มียอดเข้าชมในยูทูบพุ่งไปกว่า 130 ล้านครั้งแล้ว

 

ช่วงยุค 1980 กับเจ้าหญิง Diana

เธอคือเจ้าหญิงผู้ได้ชื่อว่าเป็นที่รักของปวงชนโดยเฉพาะชาวอังกฤษ และมีชื่อเสียงเรื่องความงามที่หาตัวจับได้ยาก เรียกได้ว่า เธอคือบุคคลสำคัญที่คนมีอายุหน่อยล้วนแต่รู้จักเลยก็คงไม่ผิด

 

ช่วงยุค 1980 อีกคนกับ Brooke Shields

เธอคือนักแสดงที่เคยที่ดังสุดๆ ในยุค 80 และมีจุดเด่นอยู่ที่ความงามที่สวยแบบหาตัวจับยาก เรียกได้ว่าในช่วงยุคนั้น เธอได้ทำให้หนุ่มๆ ตกหลุมรักกันไปตามๆ กันเลย

 

ช่วงยุค 1990 กับ Cindy Crawford

เธอคือหญิงสาวที่ว่ากันว่าอยู่บนจุดยอดสุดของวงการซูเปอร์โมเดลในสมัยนั้น เรียกได้ว่าทั้งหุ่นทั้งใบหน้าของเธอนั้น แซ่บจนไม่ว่าใครก็คงแอบอดอิจฉาไม่ได้เลย

 

ช่วงยุค 1990 อีกคนกับ Naomi Campbell

นี่คือตำนานซูเปอร์โมเดลที่ยังมีลมหายใจแห่งยุค 90 เธอไม่เพียงแต่จะเป็น นางแบบผิวสีคนแรกๆ ที่มีโอกาสผ่านความเปลี่ยนแปลงมากมายเท่านั้น แต่เธอยังเป็นคนดังที่ยังอยู่ในวงการแม้เวลาผ่านไปเกือบ 3 ทศวรรษแล้วด้วย

 

ช่วงยุค 2000 กับ Salma Hayek

นี่คือหนึ่งในหญิงสาวที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในนักแสดงหญิงยอดนิยมและประสบความสำเร็จในฮอลลีวูด มีชื่อเสียงสุดๆ จากภาพยนตร์อย่าง “Frida” ในปี 2002 และยังคงเป็นดาวค้างฟ้าที่มีคนถูกถึงอยู่เรื่อยๆ แม้ในปัจจุบัน

 

ช่วงยุค 2000 คนที่ 2 กับ Halle Berry

นี่คือดาราสาวสุดสาวที่มีดีกรีเคยลงแข่ง Miss USA ประจำปี 1986 แถมต่อให้เวลาผ่านไปจนเธออายุเข้าเลข 5 แล้วแต่ Halle Berry ก็ยังคงความสวยไว้ ราวกับโกงอายุมาไม่เปลี่ยนแปลง

 

ช่วงยุค 2000 คนที่ 3 กับ Angelina Jolie

เธอคือผู้หญิงแห่งแรงบันดาลใจของหลายๆ คนเลยก็ว่าได้ เพราะเธอคนนี้ไม่เพียงแต่จะสวยสุดๆ เท่านั้นแต่เธอยังเป็นหญิงแกร่งสู้ชีวิตที่ผ่านเรื่องราวมามากมายอีกด้วย

 

ช่วงยุค 2010 กับ Lupita Nyong’o

เชื่อว่าด้วยความโด่งดังของภาพยนตร์เรื่อง Black Panther ในปัจจุบันคงจะไม่มีใครไม่รู้จักผู้หญิงคนนี้

แต่ต่อให้เป็นก่อนหน้า Black Panther ฉาย เธอก็เคยได้รับทั้งรางวัลออสการ์และตำแหน่ง “ผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลก ปี 2014” จากนิตยสาร People มาแล้วนะเออ

 

ช่วงยุค 2010 อีกคนกับ Beyoncé

นี่คือศิลปินอีกคนที่ชื่อว่าคงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จัก โดยเธอไม่เพียงแต่จะเป็นศิลปินหญิงที่ได้รับรางวัล GRAMMYS มากที่สุดเท่านั้น แต่ในปี 2017 เธอยังเคยกวาดรายได้ไปมากถึง 3,675 ล้านบาทในปีเดียวเลยด้วยนะ

 

 

และปิดท้ายกันไปด้วยช่วงยุค 2020 กับ Bella Hadid

แน่นอนว่าช่วงทศวรรษนี้อาจจะเพิ่งเริ่มต้นได้ไม่กี่ปีเท่านั้น แต่ Bella Hadid ก็เรียกได้ว่างามจนหลายๆ คนต้องจัดให้เธอเป็นหนึ่งในสาวที่สวยที่สุดเลย แถมเจ้ากล่าวนี้ก็ดูจะมีหลักฐานในทางวิทยาศาสตร์ด้วยนะ

เพราะ Bella Hadid นั้น ได้รับการยกย่องจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม ว่ามีใบหน้าและร่างกายตรงตามตามหลักสัดส่วนทองที่มนุษย์เราจะมองว่าสวยมากที่สุดในหมู่คนดังเลยทีเดียว

 

ที่มาข้อมูล lofficielusa

Comments

ใส่ความเห็น