CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“แม่หมา” ตะโกนสุดเสียงเพื่อขอร้องให้ช่วย “ลูกน้อย” ของมันที่กำลังบาดเจ็บเจียนตาย

Animal Aid Unlimited เป็นกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ในประเทศอินเดียว ที่ผ่านมา พวกเขาได้ช่วยเหลือสัตว์มานับไม่ถ้วน และพบเจอกับเหตุการณ์ต่างๆ แทบจะทุกรูปแบบ

แต่มีอยู่เคสหนึ่งที่พวกเขาไม่เคยลืม เหตุการณ์นั้นเริ่มต้นขึ้นเมื่อพลเมืองได้โทรมาแจ้งเกี่ยวกับลูกหมาที่บาดเจ็บและนอนนิ่งอยู่ข้างถนน

 

 

เมื่อเจ้าหน้าที่จาก Animal Aid Unlimited ไปถึง พวกเขาเห็นแม่หมาอยู่ข้างๆ ลูกหมาที่บาดเจ็บ มันเห่าหอนเพื่อขอความช่วยเหลือ โดยที่ไม่ยอมออกห่างจากลูกเลย

แม้ว่าแม่หมาจะหวาดระแวง แต่มันรู้คนที่กำลังยืนอยู่หน้ามันนี้ ตั้งใจจะช่วยลูกของมัน มันเลยปล่อยให้เขาเข้ามาดูอาการลูกน้อย

 

 

เจ้าหน้าที่ค่อยๆ อุ้มหมาน้อยขึ้นมา ทันใดนั้นหมาน้อยก็ร้องออกมาด้วยเจ็บปวด เมื่อแม่ได้ยินลูกร้องแบบนั้น มันเองก็ร้องไห้ด้วยความเจ็บปวดเช่นกัน

 

 

เจ้าหน้าที่ Animal Aid Unlimited ได้ทำการอุ้มหมาน้อยมาที่รถด้วยความระมัดระวัง โดยมีแม่หมาคอยเดินตามมาติดๆ และขึ้นรถไปกับพวกเขาด้วย

ระหว่างทางไปโรงพยาบาล แม่หมายังคงเห่าหอนไม่หยุด เพราะลูกน้อยของมันยังคงนอนนิ่งเหมือนเดิม

 

 

จากการตรวจพบว่า หมาน้อยมีแผลอยู่ที่ไหล่ 2 จุด ซึ่งอันตรายถึงชีวิต หากไม่ได้รับการรักษาที่ถูกต้อง เพราะมันเสี่ยงต้องการติดเชื้อ

หลังจากได้รับการรักษาเสร็จเรียบร้อยแล้ว สิ่งที่น้องหมาต้องการคือการพักผ่อนและความรัก

 

 

น้องไม่ใช่แค่ได้พักฟื้นในที่อุ่นและปลอดภัย แต่มันยังได้รับความรักมากมายจากผู้ดูแลตลอดเวลา นั่นทำให้มันเริ่มเดินด้วยตัวเอง จนกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง

ในที่สุด มันก็พร้อมที่จะกลับบ้านเพื่อไปอยู่กับแม่และพ่อน้อง

 

 

ก่อนกลับ เจ้าหน้าที่ได้ตั้งชื่อให้หมาน้อยว่า Toggle พวกเขาบอกว่า “เราไม่แน่ใจว่าเส้นประสาทของมันจะถูกทำลายอย่างถาวรหรือเปล่า แต่ตลอดเวลาที่รับการรักษา มันดูสบายและร่าเริงมาก”

ยิ่งไปกว่านั้น การได้ดูแลมัน เฝ้าดูมันจนกลับมาแข็งอีกครั้ง ทำให้เจ้าหน้าที่ทุกคนตกหลุมรักมันหนักมาก แต่พวกเขารู้ว่ามันจะต้องกลับไปหาครอบครัวที่รอมันอยู่ที่บ้าน

 

 

นี่คือเรื่องราวของ Toggle จากวันที่ใกล้ตาย สู่วันที่ได้รับชีวิตใหม่อีกครั้ง

 

ที่มา Animal Aid Unlimited, India


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น