CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชายคลั่งปีนรั้วบ้าน แม่ต้องอุ้มลูกวิ่งหนีตาย ชี้ซื้อบ้าน 10 ล้านก็ไม่การันตีความปลอดภัย

หลายคนอาจจะเคยมีความคิดที่ว่า “การซื้อบ้านราคาแพงๆ ก็เหมือนกับการซื้อสังคมที่เราอยู่ด้วย” แต่ดูเหมือนว่าคำกล่าวนี้อาจจะไม่จริงไปซะทั้งหมด

เพราะบางครั้งก็อาจจะเกิดเรื่องที่ไม่คาดคิดขึ้นได้ สิ่งที่ต้องมีก็คือ “สติ” เพื่อที่จะเอาตัวรอดจากสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดนั้นได้อย่างทันท่วงที เช่นเดียวกันกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อไปนี้…

เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Pomp Jindatunmanusarn ได้ทำการโพสต์ภาพ คลิปวิดีโอเหตุการณ์เสี่ยงตายที่เพิ่งเผชิญมา

หลังมีชายแปลกหน้าปีนรั้วบุกเข้ามาในบ้าน มีท่าทางลุกลี้ลุกลน ทำให้เธอต้องอุ้มลูกน้อยวัย 9 เดือน วิ่งหนีเพื่อเอาชีวิตรอด

 

โดยเธอได้แคปชันเล่าเรื่องราวเอาไว้ว่าดังนี้ครับ…

 

“ยอมจ่ายเงินหลักสิบกว่าล้าน เพื่อครอบครัวเล็กๆ เพื่อระบบ security ขั้นสูง เพื่อสิ่งแวดล้อมที่สงบสุขและเพื่ออาณาเขตที่ปลอดภัยในความเป็นส่วนตัว

แต่บางที่ในอาณาเขตที่คิดว่าปลอดภัยที่สุดกลับกลายเป็นอันตรายที่สุด เรายังทำบุญมาดีที่ทั้งแม่และลูก ไม่มีใครเป็นอะไร แต่ใจแม่ไม่โอเคมากๆ ค่ะ

รู้แต่แม่ต้องวิ่งสุดชีวิตเอาลูกใส่ hip seat แขวนไว้ที่หน้าอก ขอบคุณเพื่อนบ้านที่แม่นึกถึงยามที่ภัยมาถึงเสี้ยววินาทีนั้น ขอบคุณที่ให้ความช่วยเหลือนะคะ”

 

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

คลิปเหตุการณ์อีกมุมหนึ่ง

 

จากรายละเอียดทราบว่า ชายคนดังกล่าวเป็นคนงานในโครงการ และอยู่ๆ ก็กระโดดเข้ามาในบ้านมีท่าทีลุกลี้ลุกลน แต่โชคดีที่คุณแม่ตั้งสติได้ทัน พาลูกน้อยวัย 9 เดือนวิ่งหนีออกมาได้อย่างหวุดหวิด

ทางด้านคนร้ายก็วิ่งตามออกมาแต่พอเห็นว่าตามไม่ทันก็เลยวิ่งกลับเข้าไปในบ้าน วนเวียนอยู่สักพักก็ปีนรั้วหนีออกไป ต่อมาคุณแม่ก็ได้เพื่อนบ้านมาช่วยเหลือ จนสามารถแจ้งตำรวจจับได้ในที่สุด

หลังจากนั้นก็มีการโพสต์อัปเดตเรื่องราว ว่ามีการติดต่อไปยังโครงการเพื่อแจ้งให้ทราบถึงเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ทว่าทางโครงการก็ดำเนินเรื่องให้อย่างล่าช้า โดยให้ข้ออ้างว่า ผู้บริหารของโครงการไม่ว่าง เพราะเดินทางไปดูงานที่ต่างจังหวัด

 

 

ทางด้านสำนักข่าว GMM 25 ก็ได้ลงพื้นที่ไปสัมภาษณ์เจ้าของเรื่อง ก็คือคุณ ปวิตรา จินดาธรรมานุสาร เธอเล่าเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุให้ฟังว่าดังนี้

ตอนแรกเธอเห็นชายผู้ก่อเหตุเดินอยู่ในบ้านหลังข้างๆ ท่าทางลุกลี้ลุกลน พอเขามองเห็นเธอก็เลยปีนข้ามรั้วบ้านเข้ามา ด้วยความตกใจก็เลยพาลูกวิ่งหนีสุดชีวิตเพื่อหาคนช่วย

พร้อมกับตำหนิระบบรักษาความปลอดภัยของทางโครงการว่ามันควรจะแน่นหนามากกว่านี้ เพราะสิ่งที่เกิดขึ้น ก็มาจากคนในโครงการเอง

นอกจากนี้ในรายงานข่าวก็ยังเปิดเผยอีกว่า ชายคนดังกล่าวเป็นคนงานก่อสร้างของทางโครงการ มีสัญชาติเมียนมา ในวันเกิดเหตุดื่มเหล้าทั้งคืน พอเช้ามาก็หายออกไปจากแคมป์คนงาน จนมาโผล่ที่บ้านของเจ้าของโพสต์

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้มีการตรวจสอบสารเสพติดในร่างกายแล้ว แต่ไม่พบเจอว่ามีการเสพสารเสพติดแต่อย่างใด ส่วนสาเหตุที่ชายผู้ก่อเหตุสามารถเข้ามาในโครงการได้นั้น ทางโครงการเปิดเผยว่า “เข้าใจว่าชายคนนี้จะเข้ามาเก็บงานในวันหยุด เลยอนุญาตให้เข้ามา”

 

ชมคลิปวิดีโอรายงานข่าวได้ที่นี่

 

จากเหตุดังกล่าวชาวเน็ตหลายคนก็ให้ความสนใจ เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันไปต่างๆ นานา…

หลายคนก็ชื่นชมในความมีสติของคุณแม่ ที่สามารถเอาตัวรอดจากเหตุฉุกเฉินได้อย่างหวุดหวิด

บางส่วนก็ตำหนิทางโครงการว่ามีมาตรการความปลอดภัยที่หละหลวม และทางโครงการจะต้องรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่มากก็น้อย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น