ชายคลั่งปีนรั้วบ้าน แม่ต้องอุ้มลูกวิ่งหนีตาย ชี้ซื้อบ้าน 10 ล้านก็ไม่การันตีความปลอดภัย


2.1k shares

หลายคนอาจจะเคยมีความคิดที่ว่า “การซื้อบ้านราคาแพงๆ ก็เหมือนกับการซื้อสังคมที่เราอยู่ด้วย” แต่ดูเหมือนว่าคำกล่าวนี้อาจจะไม่จริงไปซะทั้งหมด

เพราะบางครั้งก็อาจจะเกิดเรื่องที่ไม่คาดคิดขึ้นได้ สิ่งที่ต้องมีก็คือ “สติ” เพื่อที่จะเอาตัวรอดจากสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดนั้นได้อย่างทันท่วงที เช่นเดียวกันกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อไปนี้…

เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Pomp Jindatunmanusarn ได้ทำการโพสต์ภาพ คลิปวิดีโอเหตุการณ์เสี่ยงตายที่เพิ่งเผชิญมา

หลังมีชายแปลกหน้าปีนรั้วบุกเข้ามาในบ้าน มีท่าทางลุกลี้ลุกลน ทำให้เธอต้องอุ้มลูกน้อยวัย 9 เดือน วิ่งหนีเพื่อเอาชีวิตรอด

 

โดยเธอได้แคปชันเล่าเรื่องราวเอาไว้ว่าดังนี้ครับ…

 

“ยอมจ่ายเงินหลักสิบกว่าล้าน เพื่อครอบครัวเล็กๆ เพื่อระบบ security ขั้นสูง เพื่อสิ่งแวดล้อมที่สงบสุขและเพื่ออาณาเขตที่ปลอดภัยในความเป็นส่วนตัว

แต่บางที่ในอาณาเขตที่คิดว่าปลอดภัยที่สุดกลับกลายเป็นอันตรายที่สุด เรายังทำบุญมาดีที่ทั้งแม่และลูก ไม่มีใครเป็นอะไร แต่ใจแม่ไม่โอเคมากๆ ค่ะ

รู้แต่แม่ต้องวิ่งสุดชีวิตเอาลูกใส่ hip seat แขวนไว้ที่หน้าอก ขอบคุณเพื่อนบ้านที่แม่นึกถึงยามที่ภัยมาถึงเสี้ยววินาทีนั้น ขอบคุณที่ให้ความช่วยเหลือนะคะ”

 

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

คลิปเหตุการณ์อีกมุมหนึ่ง

 

จากรายละเอียดทราบว่า ชายคนดังกล่าวเป็นคนงานในโครงการ และอยู่ๆ ก็กระโดดเข้ามาในบ้านมีท่าทีลุกลี้ลุกลน แต่โชคดีที่คุณแม่ตั้งสติได้ทัน พาลูกน้อยวัย 9 เดือนวิ่งหนีออกมาได้อย่างหวุดหวิด

ทางด้านคนร้ายก็วิ่งตามออกมาแต่พอเห็นว่าตามไม่ทันก็เลยวิ่งกลับเข้าไปในบ้าน วนเวียนอยู่สักพักก็ปีนรั้วหนีออกไป ต่อมาคุณแม่ก็ได้เพื่อนบ้านมาช่วยเหลือ จนสามารถแจ้งตำรวจจับได้ในที่สุด

หลังจากนั้นก็มีการโพสต์อัปเดตเรื่องราว ว่ามีการติดต่อไปยังโครงการเพื่อแจ้งให้ทราบถึงเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ทว่าทางโครงการก็ดำเนินเรื่องให้อย่างล่าช้า โดยให้ข้ออ้างว่า ผู้บริหารของโครงการไม่ว่าง เพราะเดินทางไปดูงานที่ต่างจังหวัด

 

 

ทางด้านสำนักข่าว GMM 25 ก็ได้ลงพื้นที่ไปสัมภาษณ์เจ้าของเรื่อง ก็คือคุณ ปวิตรา จินดาธรรมานุสาร เธอเล่าเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุให้ฟังว่าดังนี้

ตอนแรกเธอเห็นชายผู้ก่อเหตุเดินอยู่ในบ้านหลังข้างๆ ท่าทางลุกลี้ลุกลน พอเขามองเห็นเธอก็เลยปีนข้ามรั้วบ้านเข้ามา ด้วยความตกใจก็เลยพาลูกวิ่งหนีสุดชีวิตเพื่อหาคนช่วย

พร้อมกับตำหนิระบบรักษาความปลอดภัยของทางโครงการว่ามันควรจะแน่นหนามากกว่านี้ เพราะสิ่งที่เกิดขึ้น ก็มาจากคนในโครงการเอง

นอกจากนี้ในรายงานข่าวก็ยังเปิดเผยอีกว่า ชายคนดังกล่าวเป็นคนงานก่อสร้างของทางโครงการ มีสัญชาติเมียนมา ในวันเกิดเหตุดื่มเหล้าทั้งคืน พอเช้ามาก็หายออกไปจากแคมป์คนงาน จนมาโผล่ที่บ้านของเจ้าของโพสต์

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้มีการตรวจสอบสารเสพติดในร่างกายแล้ว แต่ไม่พบเจอว่ามีการเสพสารเสพติดแต่อย่างใด ส่วนสาเหตุที่ชายผู้ก่อเหตุสามารถเข้ามาในโครงการได้นั้น ทางโครงการเปิดเผยว่า “เข้าใจว่าชายคนนี้จะเข้ามาเก็บงานในวันหยุด เลยอนุญาตให้เข้ามา”

 

ชมคลิปวิดีโอรายงานข่าวได้ที่นี่

 

จากเหตุดังกล่าวชาวเน็ตหลายคนก็ให้ความสนใจ เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันไปต่างๆ นานา…

หลายคนก็ชื่นชมในความมีสติของคุณแม่ ที่สามารถเอาตัวรอดจากเหตุฉุกเฉินได้อย่างหวุดหวิด

บางส่วนก็ตำหนิทางโครงการว่ามีมาตรการความปลอดภัยที่หละหลวม และทางโครงการจะต้องรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่มากก็น้อย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2.1k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions