CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คณะก้าวหน้าแฉเรื่องไอโอ มีบริษัทเอกชนเกี่ยวข้อง ‘ประสิทธิ์’ รับเป็นเบื้องหลัง ทำเพราะรักสถาบัน

ในวันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563 ที่ทำการคณะก้าวหน้า มีการจัดแถลงข่าวในหัวข้อ ‘เปิดวงจรอุบาทว์ไอโอ ผู้มูฟออนเป็นวงกลม’

เป็นการเปิดรายละเอียดด้านการปฏิบัติการข้อมูลข่าวสาร (IO) ของกองทัพและหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยมี พรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้า เป็นผู้แถลงข่าวในครั้งนี้

 

@ThailandProgressiveMovement

 

โดยสิ่งที่นำมาประกอบกับการแถลงข่าวของคณะก้าวหน้า ประกอบไปด้วยบัญชีจำนวน 54,000 บัญชีจากทหารที่ทำปฏิบัติการด้านไอโอ รายชื่อทหารไอโอ 600 ชื่อ และรูปแบบแนวทางการปฏิบัติงานต่างๆ

 

 

พร้อมทั้งมีการเปิดเผยเอกสารทั้งหมด 25 หน้าของกองทัพ เป็นสไลด์ในการฝึกอบรมปฏิบัติการไอโอ ซึ่งมีการปฏิเสธจากกองทัพว่าไม่ใช่ปฏิบัติการไอโอ แต่ยอมรับว่าเป็นเอกสารของกองทัพจริง

อ่านข่าว: กองทัพบกยอมรับ “สไลด์ IO เป็นของจริง” มีไว้เพื่อพัฒนางานสื่อสารออนไลน์ – ประชาสัมพันธ์

 

 

โพสต์จากเพจคณะก้าวหน้า

 

ทั้งนี้มีการเปิดเผยรายละเอียดถึงบริษัทเอกชนที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการปฏิบัติการดังกล่าวด้วย หลังจากทำการสืบหาต้นตอของแอปพลิเคชั่นที่นำมาใช้งาน รวมไปถึงตำแหน่งที่ตั้งเซิร์ฟเวอร์ที่ทำการใช้งาน จนมีชื่อของนายประสิทธิ์ เจียวก๊ก โผล่ออกมา

 

 

หลังจากที่มีการเอ่ยถึงชื่อของนายประสิทธิ์จากคณะก้าวหน้า เว็บไซต์มติชนรายงานว่าเขาทำการนัดแถลงข่าวกับสื่อเพื่อตอบโต้กับคณะก้าวหน้า ระบุว่าตนและบริษัทในเครือถูกกระทำโดยตรง และสวนกลับคณะก้าวหน้าว่าหวังจัดการคนรักสถาบันหรือไม่

 

@matichon

 

นายประสิทธิ์ ยอมรับว่าเป็นคนพัฒนาบริษัททั้งหมดที่ตามที่คณะก้าวหน้ากล่าว ตนเป็นจิตอาสา 904 ศึกษาพระมหากรุณาธิคุณของกษัตริย์ รับสอนเรื่องโซเชียลที่โรงเรียนจิตอาสา สอนเรื่องข้อเท็จจริง ไม่หลงเชื่อข่าวปลอม

 

 

เขายอมรับว่าอยู่เบื้องหลังกระบวนการทั้งหมด ที่ต้องออกมาเพราะเกี่ยวข้องกับธุรกิจ มีการย้อนถามกลับว่าสิ่งที่ทำนั้นผิดหรือ มาทำลายกันทำไม ทำให้ประชาชนกลัวหรือไม่ เพื่อให้ความจริงลดน้อยลงหรือจะให้ตนหยุด อยู่เบื้องหลังมานานแล้วขออยู่เบื้องหน้าบ้าง

 

 

ส่วนกรณีของเซิร์ฟเวอร์นั้นเขาระบุว่าใช้ของฟรี ผิดตรงไหน ไม่ได้ใช้เงินหลวง ให้ใช้เพราะยอมรับเป็นจิตอาสา 904 อย่าว่าทหาร ตำรวจ หรือโจร ถ้าใช้ทำความดีก็ใช้ได้

ตนใช้เพื่อเผยแพร่ความดีพระราชกรณียกิจ ตามหน้าที่ของคนรักสถาบัน และจะทำแบบนี้ต่อไป เพราะเป็นคนรักสถาบัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @ThailandProgressiveMovement, matichon


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น