CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เด็กหนุ่มกระโดดตึกถูกเพื่อนบูลลี่ไม่ยอมเข้ากลุ่มด้วย ญาติเหยื่อด่า “พ่อแม่ไม่สั่งสอน” กลางงานศพ

ภายใต้การอยู่ร่วมกันภายในสังคมโรงเรียน ปัญหาการกลั่นแกล้งยังคงแฝงตัวอยู่ท่ามกลางระหว่างกลุ่มนักเรียนด้วยกันเอง ซึ่งหากไม่ได้รับการแก้ไขอย่างทันท่วงทีก็จะกลายเป็นเหตุการณ์ร้ายแรงที่มีคนหนึ่งต้องจบชีวิตตัวเอง

เรื่องราวสุดเศร้าของเด็กหนุ่มวัยมัธยมปลายจากประเทศมาเลเซีย ที่ตกเป็นเหยื่อการถูกรังแกจากกลุ่มเพื่อน 2 คนในโรงเรียนเดียวกัน เขาตัดสินใจกระโดดลงมาจากตึก 4 ชั้นในเมืองคูไล รัฐยะโฮร์ เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2020

 

 

สำนักข่าวท้องถิ่นรายงานว่า ท่ามกลางงานศพของเด็กหนุ่ม Jun วัย 17 ปี นอกจากญาติพี่น้องและพ่อแม่ของเขาจะอยู่ในงานแล้ว เพื่อนที่รวมตัวกลั่นแกล้งเด็กหนุ่มทั้ง 2 รายพร้อมกับพ่อแม่ก็เข้ามาร่วมงานศพและแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยเช่นกัน

 

 

จังหวะที่พวกเขายืนล้อมกันอยู่รอบโลงศพของ Jun ผู้เป็นพ่อเป็นแม่ของเหยื่อจึงเอ่ยปากถามว่า “ถ้าลูกชายของพวกคุณคือคนที่กระโดดลงมาจากตึก คุณจะทำยังไง? ลูกชายผมไม่ทางเลือกอื่นนอกจากกระโดดลงมา”

 

 

พ่อของ Jun ได้พูดคุยกับเด็กทั้ง 2 คนว่าหากพวกเขายอมพูดความจริง ก็พร้อมจะยกโทษให้ ซึ่งคุณพ่อก็เกือบจะกดอารมณ์เอาไว้ไม่อยู่เช่นกัน แต่ทางครอบครัวได้พยายามเกลี้ยกล่อมให้ตั้งสติอยู่ตลอดเวลา

 

 

นอกจากนั้นแล้วญาติของ Jun เดินมาล้อมรอบและตะโกนใส่ครอบครัวผู้กระทำ ตะโกนด่าทอและตำหนิว่าพ่อแม่ไม่สั่งลูกตัวเอง ซึ่งพ่อแม่ของเด็กที่เป็นฝ่ายบูลลี่ไม่อาจตอบโต้อะไรได้

 

 

หลังจากนั้นทางครอบครัวของ Jun ได้จัดโต๊ะแถลงข่าวต่อสื่อที่ให้ความสนใจ โดยผู้เป็นแม่ระบุว่าลูกชายไม่เคยมีอาการซึมเศร้าเผยออกมาให้เห็นเลย เธอไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่าลูกถูกแกล้งตอนไปโรงเรียน และเพิ่งจะรู้เรื่องราวทั้งหมดจากเพื่อนลูกชายที่แจ้งให้คุณแม่ทราบหลังเกิดเหตุสลดขึ้น

 

 

คุณแม่เพิ่มเติมว่าลูกชายมักจะบ่นกับเพื่อนในกลุ่มแชทบ่อยๆ ว่าบัตรเงินสดที่ใช้ซื้อของในโรงอาหารนั้นถูกขโมยตลอด รวมถึงมีซอสเทใส่ติดกระเป๋านักเรียนอีก ไหนจะต้องเจอบูลลี่ด้วยถ้อยคำด่าหยาบคายทุกวัน

โดยช่วงหลังๆ มานี้เธอสังเกตเห็นลูกชายเริ่มพกอาหารกลางวันไปโรงเรียนเอง คุณแม่ก็ยังไม่เข้าใจในตอนแรกคิดเพียงแค่ว่าลูกชายอาจจะอยากลดน้ำหนัก

 

 

ในส่วนเพื่อนของ Jun เปิดเผยเรื่องราวทั้งหมดว่าเกิดอะไรขึ้นกับเขาก่อนที่จะตัดสินใจเช่นนั้น ซึ่งการถูกตามแกล้งทุกวันเช่นนี้เป็นเพราะ Jun ไม่ยอมเข้าร่วมกลุ่มแก๊งกับ 2 คนนั้น

เขาถูกบังคับให้เข้ากลุ่มเพราะเป็นเด็กใหม่ที่เพิ่งย้ายเข้ามาเรียนในเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยในส่วนของเพื่อนคนนี้เองก็ถูกบังคับให้เข้ากลุ่มด้วยเช่นกัน แต่เขาสู้กลับไม่ยอมให้พวกนี้มาตอแย

“ผมเคยมีเรื่องกับพวกเขาครับ จากนั้นก็ไม่เข้ามายุ่งกับผมอีกเลย แต่สำหรับ Jun แล้วพวกนั้นยังคงตามแกล้งเขาทุกวัน”

 

 

เพื่อนคนสนิทใกล้ชิดกับ Jun พยายามอย่างเต็มที่แล้วที่จะช่วยสอดส่องและดูแลเขาในระหว่างอยู่ที่โรงเรียน แต่ก็ไม่รู้ว่าหลังจากนี้จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเพื่อนคนนี้ไม่อยู่แล้ว

“Jun บอกกับผมในวันนั้นว่า ครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้ายที่จะได้มาเล่นบาสด้วยกันแล้ว ผมไม่คิดว่ามันจะกลายมาเป็นแบบนี้เลย”

 

 

ที่มา: chinapress, worldofbuzz


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น