หลิว อี้เฟย โดนออดิชั่นร่างกายสุดหิน ทั้งวิดพื้น ทั้งดึงข้อ ก่อนมารับบทนักรบมู่หลาน


หากกล่าวถึงเหล่าเจ้าหญิงดิสนีย์ในเวอร์ชั่นคนแสดง ทุกคนต้องนึกถึงความสวยและความอ่อนหวานก่อนเป็นอันดับแรกใช่ไหมล่ะ

แต่สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Mulan แล้ว ผู้กำกับเขาไม่ได้ต้องการเพียงแค่ความสวยเท่านั้น เพราะเขายังต้องการความแข็งแกร่งระดับนักรบพ่วงมามาพร้อมกับความสวยด้วย

 

 

หลังจากที่ทางดิสนีย์ได้ออกมาประกาศว่าหลิว อี้เฟย จะมารับบทบาทมู่หลาน ก็ทำเอาหลายๆ คนตื่นเต้นว่าเรื่องราวของภาพยนตร์ Live Action นี้จะออกมาเป็นอย่างไร

ซึ่งบทบาทของเรื่องนี้จะไม่ได้อิงตามการ์ตูน แต่จะไปอิงนิยายต้นฉบับของทางจีนต่างหาก จึงทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่มีความเป็นเพลงและอาจจะไม่มีอารมณ์ความเป็นดิสนีย์ แถมมู่หลานยังต้องแข็งแกร่งราวกับนักรบจริงๆ อีก

ด้วยเหตุนี้เอง ทางผู้กำกับ Niki Caro เลยวางโจทย์ของการเฟ้นหานักแสดงว่า เขาต้องการนักแสดงสาวที่พร้อมลุยและพร้อมเล่นบทแอคชั่นทุกสถานการณ์

 

พอหลิว อี้เฟย มาออดิชั่นบทนี้ ทำให้เธอต้องได้รับบททดสอบสุดหินของผู้กำกับ นั่นก็คือการทดสอบร่างกายนั่นเอง ผู้กำกับ Niki กล่าวว่า

“เพราะฉันต้องการนักรบและต้องการคู่หู ดังนั้นเธอต้องเจอการออดิชั่นที่หินหน่อย เราเลยส่งเธอไปทดสอบร่างกายกับเทรนเนอร์ เพื่อดูว่าร่างกายแข็งแรงพอไหม ทั้งเล่นเวท วิดพื้น ดึงข้อ ทุกๆ อย่างค่ะ

 

 

เรื่องการของแสดงเธอเก่งอยู่แล้ว และในเรื่องของร่างกายเธอไม่เคยหยุดและไม่เคยยอมแพ้เลย

ฉันได้รู้ในวันนั้นว่าฉันพบนักรบของฉันแล้ว

 

 

นอกจากนี้ Niki ยังบอกอีกนะคะว่าหลิว อี้เฟย ทำให้มาตรฐานในกองถ่ายสูงขึ้นมากๆ เลยแหละ ยิ่งไปกว่านั้นเธอยังแข็งแกล่งกว่าผู้ชายคนในกองอีกด้วย

ในส่วนของ Mandy Walker ผู้กำกับภาพของภาพยนตร์ Mulan ก็ออกมาบอกว่า หลิว อี้เฟย เล่นบทสตั๊นท์เองเองมากกว่า 90% เลยทีเดียว

เห็นแบบนี้แล้วแฟนๆ ดิสนีย์อย่างเราอดใจรอไม่ไหวแล้วใช่ไหมล่ะ ภาพยนตร์ Mulan จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ 26 มีนาคมนี้ รอชมได้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: cinemablend

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments