คุณแม่สุดเหนื่อย กลั้นขำตอนขึ้นอวยพรบ่าวสาว หลังลูกชายวาดรูป “เค้กแต่งงาน” ให้ดู


คนเรานั้นพอถึงช่วงชีวิตหนึ่งแล้ว อยู่ดีๆ ก็ได้ข่าวว่าเพื่อนๆ รุ่นเดียวกันแต่งงานกันไปรัวๆ จนเราแทบจะหาชุดมาใส่ไม่ทัน

และการได้ไปร่วมงานแต่งงานนั้นนอกจากจะได้มาร่วมแสดงความยินดีแล้ว ยังได้กลับมาเจอเพื่อนๆ สนุกสนานไปกับเรื่องเก่า แล้วก็เล่าเรื่องสนุกใหม่ๆ ให้กันฟัง แล้วบางทีอาจจะมีอะไรฮาๆ เกิดขึ้นก็ได้

 

 

Hannah Francis วัย 30 ปี เป็นคุณแม่ของน้อง Jacob วัย 7 ขวบ และเมื่อเพื่อนคนหนึ่งแต่งงานเธอก็พาครอบครัวไปร่วมงานด้วย

ตัวเธอได้รับหน้าที่ขึ้นกล่าวถึงบ่าวสาวบนเวทีก่อนที่ทุกคนจะเริ่มปาร์ตี้และดื่มแอลกอฮอล์กัน ทุกอย่างดูไม่มีปัญหาอะไร แต่เรื่องฮาๆ มันก็เกิดจนได้

 

 

น้อง Jacob ที่หาอะไรทำขณะที่อยู่ในพิธีนั้นเลือกที่จะระบายสีในสมุดภาพฆ่าเวลาไปตามเรื่องตามราว แต่ไม่นานน้องระบายไปมามันก็หมดเล่มและไม่มีอะไรให้ทำแล้ว

ตาหนู Jacob ก็เลยตัดสินใจที่จะวาดรูปด้วยฝีมือของตัวเองดูบ้าง โดยใช้ “เค้กแต่งงาน” ซึ่งเป็น 1 ในภาพของสมุดวาดรูปเป็นต้นแบบ

พอวาดเสร็จแล้วน้องก็เอาไปอวดคุณแม่ที่กำลังจะขึ้นไปกล่าวอวยพรบ่าวสาวบนเวที ปรากฏว่าภาพวาดชิ้นโชว์แดงของน้องมันไม่เหมือนเค้กเอาซะเลย แต่ดันไปเหมือนกะเปี๊ยวอันใหญ่แทน

 

 

Hannah นั้นกลัวลูกชายจะเสียใจเลยพยายามกลั้นขำเอาไว้ แล้วก็ขึ้นเวทีไปทั้งๆ ที่ยังมีภาพกะเปี๊ยว เอ๊ย เค้ก ที่ลูกชายวาดติดอยู่ในหัว ทำเอาสปีชอวยพรกินเวลาอย่างนานเพราะเธอมัวแต่กลั้นหัวเราะ

เธอเล่าว่า “พอฉันเห็นรูป ก็มีของบางอย่างผ่านเข้ามาในความคิดเลย แล้วพอลูกเติม “ผลไม้” เข้าไปมันก็ยิ่งดูตลกเข้าไปอีก มันเหมือนไอ้สิ่งนั้นมันเป็นโรคหรืออะไรสักอย่าง

 

 

สามีของฉันขำกับภาพนี้อยู่เป็นอาทิตย์เลยค่ะ เพื่อนๆ ของเราก็ชอบมากๆ เหมือนกัน แต่ภาพนี้จะไม่ได้ถูกติดโชว์ไว้ที่หน้าตู้เย็นหรอก เราจะเก็บใส่สมุดความทรงจำเอาไว้ แล้วให้ Jacob กลับมาดูตอนที่เขาโตขึ้น”

อีกสัก 10 ปีข้างหน้าน้อง Jacob กลับมาเห็นผลงานตัวเองก็คงคิดว่า “ตูวาดอะไรลงไปปป” เหมือนกันนะ 5555555

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Mirror

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments