CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คุณแม่สุดจีเนียส เอาช็อกโกแลตไปซ่อนในถุงผัก คิดว่าลูกคงไม่เปิดดูแน่ๆ

คุณพ่อคุณแม่หลายคนคงประสบปัญหาลูกหาของหวานกินตลอดเวลา ต่อให้เราเอาไปไว้ในตู้เย็นช่องสูงๆ ลูกก็สามารถหาวิธีปีนขึ้นไปสอยมันมาได้

แต่ก็ได้มีคุณแม่รายหนึ่งออกมาเผยวิธีที่เธอซ่อนขนมหวานเพื่อไม่ให้ลูกกินของพวกนี้เกินจนทำให้อ้วน โดยเธอเอามันไปใส่ไว้ในถุงผักแช่แข็ง ซึ่งแน่นอนว่าลูกๆ ไม่มีทางคิดถึงแน่นอน

 

 

คุณแม่ท่านนี้ชื่อว่า Maynard Rose เธอได้โพสต์ภาพถุงผักแช่แข็งพร้อมกับมีขนมอยู่ข้างในในกลุ่มในเฟซบุ๊กที่เต็มไปด้วยพ่อแม่อีกหลายๆ ครัวเรือน พร้อมกับคำบรรยายว่า “ดูซิว่าเด็กๆ จะหาเจอรึเปล่า”

หลังจากโพสต์ไปได้ไม่นาน ภาพเหล่านี้ก็กลายเป็นไวรัลโด่งดังจนมีคนแชร์ไปกว่า 52,000 ครั้ง และน่าจะมีคนลองเอาไปทำตามบ้างแหละ

 

 

ต่างประเทศ พ่อแม่มักจะมีขนมส่วนตัวที่จะเอาไว้ทานกับชากาแฟตอนเช้าๆ ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ที่ลูกๆ มักจะแอบมากินอยู่ประจำ เลยต้องหาที่ซ่อนดีๆ

ปกติแล้วเด็กๆ มักจะได้รับอนุญาตให้กินของหวานได้ก็ต่อเมื่อกินข้าวจนหมดจานเท่านั้น เพื่อเป็นการไม่ให้กินเยอะเกินและสร้างวินัยให้เด็กๆ อีกด้วย

 

คอมเมนต์ต่อโพสต์นี้ก็จะประมาณว่า “ฉันรู้แล้วว่าจะเอาของไปซ่อนที่ไหนดี” หรือไม่ก็จะเป็น “แม่ของฉันทำแบบนี้มานานแล้วนะ แถมยังเอาขวดเหล้าไปซ่อนในถุงผักเหมือนกันด้วย”

 

 

บางคนก็มาเสนอให้ลองหาที่ซ่อนใหม่ๆ เพราะว่าถุงผักแช่แข็งนั้นเราต้องเอาไปใส่ในช่องฟรีซ ซึ่งมันก็เกิดโอกาสที่เด็กจะไปเจอได้

สำหรับบ้านเราคงมีน้อยครอบครัวนักที่พ่อแม่จะซื้อขนมอะไรพวกนี้ไว้กินเอง แต่ถ้ามีก็พยายามอย่าให้ลูกกินเยอะล่ะ เพราะอาจทำให้เด็กเป็นโรคอ้วนตั้งแต่เด็กเลยก็ได้นะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวสามสี

ที่มา unilad, Maynard Rose


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น