CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

แม่ซื้อ “ชุดนอนเรืองแสง” ให้ลูก พร้อมให้นอนสะสมแสง จะได้อยู่นิ่งๆ กันซะบ้าง

คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกเล็กก็คงพอจะรู้กันว่าเจ้าตัวเล็กนั้นเห็นตัวกะเปี๊ยกเดียว แต่สามารถทำอะไรแสบๆ ได้มากอย่างคาดไม่ถึงเลย

ยิ่งถ้ามีลูกหลายคนที่อายุพอๆ กันหรือเป็นแฝดวัยกำลังซนล่ะก็ เรียกว่าพ่อแม่แทบจะต้องดูแลกันตลอด 24 ชั่วโมงก็ว่าได้ หลายคนเลยพยายามหาวิธีให้เด็กๆ อยู่นิ่งๆ กันบ้างสักแป๊บนึงก็ยังดี

 

https://www.instagram.com/p/B18qvH4ge20/?utm_source=ig_web_copy_link

 

Jessica D’Entremont มีลูกสาววัยกำลังซุกซนอยู่ 2 คนได้แก่น้อง Hannelore 3 ขวบ และ Emma 4 ขวบ ซึ่งทั้งคู่ป่วยเป็นภาวะ Sensory Processing Disorders (SPD)

SPD เป็นความบกพร่องในการประมวลผลทางประสาทสัมผัส ซึ่งทำให้เด็กทั้ง 2 คนตอบสนองต่อสิ่งกระตุ้นต่างๆ ได้ง่ายเช่น เสียงดัง ผู้คน และอื่นๆ ที่ต้องพบเจอในระหว่างออกไปข้างนอก

 

https://www.instagram.com/p/B2JuAG-gdP0/?utm_source=ig_web_copy_link

 

เมื่อรวมเข้ากับความซุกซนตามวัยและความตองการพิเศษที่พ่อแม่ต้องคอยดูแลเพิ่มเติมจากโรคที่น้องๆ เป็น ทำให้ Jessica ต้องเหนื่อยกัยการดูแลลูกมากกว่าแม่ทั่วๆ ไปหลายเท่า

และแน่นอนว่าไม่ว่างานนอกบ้านหรืองานในบ้าน ผู้คนก็ล้วนต้องการเวลาพักผ่อน Jessica จึงหาวิธีในการทำให้ลูกๆ ของเธออยู่นิ่งๆ และไม่สติแตกจากสิ่งกระตุ้นที่เจอจากนอกบ้าน

 

https://www.instagram.com/p/B2cvyX_gF1h/?utm_source=ig_web_copy_link

 

Jessica ได้ซื้อชุดนอนสำหรับเด็กที่จะเรืองแสงในความมืดมาให้ลูกสาวทั้ง 2 คน พร้อมกับบอกว่า ลูกๆ ต้องอยู่นิ่งๆ ใต้แสงไฟให้ชุดได้สะสมแสงเอาไว้ เวลาปิดไฟมันจะสว่าง

และดูเหมือนว่ามันจะได้ผลดีมากทีเดียว จนกลายเป็นภาพน่ารักๆ ของเด็กหญิงตัวน้อย 2 คนนอนนิ่งๆ อยู่ใต้หลอดไฟในห้องของพวกเธอ

 

https://www.instagram.com/p/B3Du9YGg0np/?utm_source=ig_web_copy_link

 

ซึ่งน้องๆ ก็พยายามจะจับผิดคุณแม่ว่ากำลังหลอกตัวเองอยู่รึเปล่า ซึ่ง Jessica ก็ต้องพยายามเอาชุดนอนนั้นไปเก็บไว้ในตู้มืดๆ ในตอนเช้าหลังเด็กๆ ถอดชุดออกเพื่ออาบน้ำเปลี่ยนชุด

มันจึงเป็นทริคที่ยังคงใช้ได้ผลกับน้องๆ 2 คนอยู่เสมอ และช่วยให้ Jessica ได้หายเหนื่อยไปมากทีเดียวเมื่อลูกสองคนนอนสะสมแสงไฟนิ่งๆ และหวังว่าลูกๆ จะยังจับไม่ได้ในเร็วๆ นี้นะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Unilad และ dentremontjessica


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น