CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวสั่งโค้ก แต่พนักงานเสิร์ฟแบบไม่มีน้ำตาลมาให้ ต้องนอนโคม่าเพราะแพ้อย่างหนัก

เวลาเราเกิดคอแห้ง อยากดื่มอะไรหวานๆ ซ่าๆ ให้มันสดชื่นและสะใจ ไม่ว่าจะเลือกเดินเข้าร้านสะดวกซื้อ ห้าง หรือแม้แต่ในร้านอาหาร หลายคนเลือกจะสั่งน้ำอัดลมมาดื่ม

และในน้ำอัดลมสีดำๆ แต่ละยี่ห้อก็ทำออกมาหลากหลายรสชาติ และมีหลายแบบทั้งแบบไม่หวาน หวานน้อย หรือใช้สารอื่นๆ ให้ความหวานแทนน้ำตาล

 

 

ในขณะที่หลายคนนั้นรู้สึกว่าจะดื่มอะไรก็ไม่ต่างกันนัก แต่สำหรับบางคนแล้วการเจาะจงดื่มเฉพาะสูตรใดสูตรหนึ่งก็เป็นเรื่องความเป็นความตายเลยทีเดียว

Elizabeth Perkins วัย 30 ปี และลูกชาย 2 คนของเธอ มีอาการแพ้สารให้ความหวานบางชนิด ซึ่งมีการใช้แพร่หลายในสินค้านับพันรายการ โดยเฉพาะเครื่องดื่มจำพวกน้ำอัดลมสูตรไม่มีน้ำตาล

ซึ่งน้ำอัดลมรูปแบบนี้จะไม่ใส่น้ำตาลแต่จะใช้สารให้ความหวานทดแทน ทำให้ Elizabeth และลูกๆ ของเธอทานไม่ได้โดยเด็ดขาด ซึ่งหากดื่มเข้าไปก็อาจมีอันตรายถึงชีวิต

 

 

วันหนึ่งเธอได้ไปเที่ยวดื่มกินที่ผับแห่งหนึ่งในพื้นที่ และเธอก็สั่งโค้กรสออริจินอลมา 1 ที่ แต่แทนที่จะเสิร์ฟโค้กตามที่ลูกค้าสั่ง พนักงานกลับนำเป๊บซี่แมกซ์มาให้เธอแทน

เพียงจิบเดียวที่เธอดื่มเข้าไปเธอรู้สึกได้ทันทีว่ามันมีอะไรผิดพลาด รสชาติมันไม่เหมือนกับโค้กที่เธอดื่มปกติ และทันใดนั้น Elizabeth ก็รู้สึกถึงอาการแพ้ที่เริ่มโจมตีร่างกาย

เธอรู้สึกแย่ และเริ่มเวียนหัว ภาพที่เห็นมืดลง ในขณะที่ร่างกายพยายามต่อต้านอาการแพ้ที่เกิดขึ้น เธอก็หมดสติไปหลังจากนั้น

 

 

เธอมาทราบจากเพื่อนที่ไปดื่มด้วยกันในภายหลังว่า หลังจากเธอจิบน้ำอัดลมแก้วนั้นเข้าไปแล้ว เพื่อนต้องพยุงเธอไปนั่งที่เก้าอี้แล้วเธอก็หมดสติ จึงมีการเรียกรถฉุกเฉินให้มารับตัวเธอไปโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

เธออยู่ในอาการโคม่าและนอนในโรงพยาบาลนานถึง 3 วันกว่าแพทย์จะช่วยเหลือจนปลอดภัยในที่สุด เรียกว่าเธอเกือบจะเสียชีวิตเพราะน้ำอัดลมสูตรไม่มีน้ำตาลเพียงแค่จิบเล็กๆ จิบเดียว

 

 

เธอกล่าวว่า หลายๆ คนอาจจะไม่รู้ว่ามันแตกต่างกันอย่างไร และพนักงานหลายๆ คนก็เลือกจะเสิร์ฟสูตรไม่มีน้ำตาลให้ลูกค้าโดยอัตโนมัติ

และจากการขึ้นภาษีน้ำตาล ทำให้หลายๆ บริษัทที่ผลิตของหวานเลือกจะใส่สารให้ความหวานในทุกๆ อย่าง เพราะน้ำตาลมีราคาแพงขึ้น นอกจากจะทำให้ชีวิตเธอลำบากขึ้นแล้ว ยังทำให้ชีวิตของเธอและลูกเสี่ยงอันตรายด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา LADbible และ DailyMail


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น