ลูกค้าสั่งเนื้อย่าง 90 บาท ได้แต่มันกับเนื้อ 1 ชิ้น เถียงกันโบ๊ะบ๊ะ-ไม่พอใจไปร้านอื่น


มีประเด็นของร้านอาหารกับลูกค้ามาอีกแล้ว โดยในครั้งนี้เป็นเรื่องของเมนูเนื้อวัว ซึ่งหลายๆ ท่านคงจะทราบดีว่าเนื้อวัวเป็นเนื้อสัตว์ที่มีราคาสูงว่าเนื้อสัตว์ประเภทอื่นอยู่แ้ลว หากเพียงแต่ลูกค้าสั่งเมนูเนื้อวัวไปแต่ไม่ได้เนื้อวัวกลับมา…

เมนูเนื้อวัวย่างทาซอสเหล่านี้นิยมรับประทานเป็นเครื่องเคียงหรือกับแกล้ม บางร้านอาจจะเลือกส่วนเนื้อติดมันมาให้ทาน แต่ลูกค้าบางคนก็นิยมทานแต่เนื้ออย่างเดียว

 

จานนี้คือมันย่าง

 

เรื่องราวนี้เปิดเผยจากเพจ Red Skull:The Finale เป็นประเด็นของลูกค้าสาวรายหนึ่งโทรสั่งเมนูเนื้อย่างกับแม่ค้าในราคา 90 บาท แต่สิ่งที่ได้กลับมานั้นเป็นมันย่างแบบเน้นๆ มีเนื้อให้มาแค่ชิ้นเดียว

พอเป็นเช่นนี้ลูกค้าไม่รับประทานมัน เธอจึงทำการรีวิวให้ร้านอาหารดังกล่าวไป 1 ดาว พร้อมกับทำการตำหนิแม่ค้าว่าลูกค้ายังสั่งอาหารไม่เสร็จก็โดนตัดสายทิ้ง เสียมารยาท มีแต่มันขายมาได้ยังไง

 

 

ข้อมูลจากฝั่งลูกค้าระบุว่าเคยสั่งเมนูเนื้อย่างมาแล้ว 2 ครั้ง ก็ไม่ใช่แบบนี้ ร้านควรรักษามาตรฐานของร้านเอง ถ้าเป็นเนื้อติดมันจะไม่ว่าอะไรเลย แต่มันล้วนๆ แบบนี้คือรับไม่ได้

เมื่อเป็นเช่นนี้แล้ว ทางฝั่งแม่ค้าเองก็เข้ามาขอโทษลูกค้า ปกติแล้วเน้นขายเนื้อติดมันเพราะลูกค้าส่วนใหญ่ชอบ และขอโทษที่มันเยอะไปหน่อย ถ้าไม่พอใจ ก็ไปหากินร้านอื่น

 

 

ชาวเน็ตมาเสริมต่อด้วยการระบุว่า แม่ค้าพลาดแค่ครั้งเดียวเอง ถ้าวันหลังมาที่ร้านอีกจะคืนเงิน 90 บาทให้ พร้อมกับแถมเนื้อย่างให้อีกหนึ่งถุง น่าจะคุ้ม และถ้าสั่งประจำก็น่าจะรู้ดีว่าช่วงนี้แม่ค้ารีบเพราะยุ่งกับงานศพอยู่

 

 

ส่วนลูกค้าที่ได้รับเมนูมันย่างของร้านไปก็ยิ่งรู้สึกไม่พอใจเข้าไปใหญ่ เพราะด้วยการตอบลูกค้าของร้านแบบนี้ คงไม่เลือกร้านนี้อีก ทำให้ผิดเมนูก็ควรขอโทษดีๆ ไม่ใช่การขอโทษแล้วไล่ให้ไปกินร้านอื่น

 

 

หลังจากนั้นก็เกิดการถกเถียงประเด็นว่าร้านให้เหมาะสมราคา การชี้แจงของร้านก็พอเข้าใจได้ เพราะเนื้อมีราคาแพง แถมทางร้านระบุว่าเนื้อในตลาดไม่ค่อยสวย พยายามคัดมาให้ลูกค้าดีที่สุดแล้ว

 

 

หากลูกค้าอยากทานเนื้อดีๆ แนะนำให้ไปที่ภัคตาคาร ส่วนของร้านนี้ก็เลือกลองเป็นเมนูอื่นบ้าง ร้านขายราคาถูกมานานเปิดมาได้ 7-8 ปี ก็เพิ่งจะเจอลูกค้าตำหนิแบบนี้

 

 

ชาวเน็ตอีกส่วนก็ระบุว่าทางร้านควรขอโทษลูกค้าอย่างจริงใจ ไม่ใช่การไล่ลูกค้าไปทานที่อื่น คนที่พยายามเข้าข้างร้านก็ยิ่งทำให้ดูแย่กันไปอีก

 

 

และการนำมันสัตว์มาย่างขายเช่นนี้ จะต่างอะไรกับการให้เศษเนื้อให้ลูกค้าทาน วัตถุดิบแบบเศษเนื้อราคากิโลกรัมละไม่ถึง 200 บาท หากร้านรู้ว่าเนื้อสวยๆ ดีๆ ไม่มีขายให้ลูกค้าก็ไม่ควรขาย แบบนี้คือการลดคุณภาพร้านตัวเอง

 

โพสต์ต้นทางจากเพจ Red Skull:The Finale

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @redskullfinale

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments