ป้าเอเชียวัย 76 ยืนดีๆ โดนหนุ่มฝรั่งต่อย – คว้าไม้ฟาดคืนติดคริรัวๆ จนอีกฝ่ายได้เลือด


67k shares

ตั้งแต่เกิดวิกฤติโควิด-19 ระบาด กระแสเหยียดคนเชียในสหรัฐฯ นั้นดูเหมือนจะทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ

และล่าสุดมีเหตุการณ์เกิดขึ้นในเมืองซานฟรานซิสโก เมื่อหญิงเอเชียวัย 76 ปี จู่ๆ ก็โดนวัยรุ่นผิวขาว เข้ามาชกต่อยทั้งที่เธอไม่ได้ทำอะไร เธอจึงสวนกลับจนกลายเป็นข่าวดัง

 

Xiao Zhen Xie เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้กับสื่อฟังพร้อมกับเอามือกุมตาข้างที่เจ็บไปด้วย โดยมีหลานสาวเป็นล่าม เพราะเธอพูดภาษาอังกฤษได้ไม่ดีนัก

เธอระบุว่า “ฉันช็อกอ่ะ บอกเลยว่าฉันกลัวมาก เนี่ยตาข้างนี้ยังมีเลือดออกอยู่เลย ตามันมองไม่เห็นอะไร แล้วก็เลือดออก ฉันต้องหาอะไรมาห้ามเลือด”

 

.

 

ทางด้านพยานที่เห็นเหตุการณ์ ระบุว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นที่บริเวณแยก Market St & Charles J. Brenham Pl ในเมืองซานฟรานฯ

ตอนช่วงสายๆ ระหว่างที่หญิงชราคนดังกล่าวกำลังยืนรอสัญญาณไฟเพื่อข้ามถนน จู่ๆ หนุ่มผิวขาววัยประมาณ 30 ปี ก็เข้ามาแล้วใส่ไปเต็มเหนี่ยวที่บริเวณใบหน้าของเธอ

พอโดนเข้าแบบนั้น แล้วบังเอิญมีท่อนไม้ตกอยู่บริเวณดังกล่าวพอดี หญิงชราที่ยังพอมีสติจึงหยิบท่อนไม้ขึ้นมา ก่อนที่จะใช้เคล็ดวิชาทั้งหมดที่มี ระดมฟาดคืนไม่ยั้ง

จนพ่อหนุ่มผิวขาวก็บาดเจ็บถึงขั้นได้เลือด คนที่อยู่แถวนั้นรีบวิ่งเข้ามาช่วยห้ามปรามกัน และเรียกตำรวจ-รถพยาบาล ในท้ายที่สุด

 

คลิปเหตุการณ์ดังกล่าว

 

ภายหลังมีการระดมทุนบนเว็บไซต์ GoFundMe เพื่อหาเงินค่ารักษาพยาบาลให้กับหญิงเอเชียคนดังกล่าว ซึ่งก็มีคนร่วมบริจาคให้อย่างล้นหลาม

 

ทางด้านตำรวจซานฟรานฯ ระบุว่าตอนนี้ทั้งสองฝ่ายถูกนำส่งโรงพยาบาลแล้ว และหลังจากนี้จะต้องมีการสืบสวนถึงแรงจูงใจของหนุ่มผิวขาว ว่าทำไมจู่ๆ จึงวิ่งเข้ามาต่อยหญิงเอเชียคนนี้

เรื่องนี้จะมีความเกี่ยวข้องด้านการเหยียดเชื้อชาติหรือไม่? และจะมีการตั้งข้อหาอะไรตามมารึเปล่า? ก็ต้องติดตามกันต่อไปครับ..

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

ที่มา: cbslocal, sfist.com

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

67k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ประธานเหมียว
ขอฝากแคทดั๊มบ์ไว้ในอ้อมใจของผู้ติดตามทุกท่าน หากมีข้อผิดพลาดประการใด สามารถแจ้งเรามาได้ตลอดเวลา กระผมพร้อมน้อมรับนำมาแก้ไขปรับปรุงครับ ^^
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions