CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ป้าเอเชียวัย 76 ยืนดีๆ โดนหนุ่มฝรั่งต่อย – คว้าไม้ฟาดคืนติดคริรัวๆ จนอีกฝ่ายได้เลือด

ตั้งแต่เกิดวิกฤติโควิด-19 ระบาด กระแสเหยียดคนเชียในสหรัฐฯ นั้นดูเหมือนจะทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ

และล่าสุดมีเหตุการณ์เกิดขึ้นในเมืองซานฟรานซิสโก เมื่อหญิงเอเชียวัย 76 ปี จู่ๆ ก็โดนวัยรุ่นผิวขาว เข้ามาชกต่อยทั้งที่เธอไม่ได้ทำอะไร เธอจึงสวนกลับจนกลายเป็นข่าวดัง

 

Xiao Zhen Xie เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้กับสื่อฟังพร้อมกับเอามือกุมตาข้างที่เจ็บไปด้วย โดยมีหลานสาวเป็นล่าม เพราะเธอพูดภาษาอังกฤษได้ไม่ดีนัก

เธอระบุว่า “ฉันช็อกอ่ะ บอกเลยว่าฉันกลัวมาก เนี่ยตาข้างนี้ยังมีเลือดออกอยู่เลย ตามันมองไม่เห็นอะไร แล้วก็เลือดออก ฉันต้องหาอะไรมาห้ามเลือด”

 

.

 

ทางด้านพยานที่เห็นเหตุการณ์ ระบุว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นที่บริเวณแยก Market St & Charles J. Brenham Pl ในเมืองซานฟรานฯ

ตอนช่วงสายๆ ระหว่างที่หญิงชราคนดังกล่าวกำลังยืนรอสัญญาณไฟเพื่อข้ามถนน จู่ๆ หนุ่มผิวขาววัยประมาณ 30 ปี ก็เข้ามาแล้วใส่ไปเต็มเหนี่ยวที่บริเวณใบหน้าของเธอ

พอโดนเข้าแบบนั้น แล้วบังเอิญมีท่อนไม้ตกอยู่บริเวณดังกล่าวพอดี หญิงชราที่ยังพอมีสติจึงหยิบท่อนไม้ขึ้นมา ก่อนที่จะใช้เคล็ดวิชาทั้งหมดที่มี ระดมฟาดคืนไม่ยั้ง

จนพ่อหนุ่มผิวขาวก็บาดเจ็บถึงขั้นได้เลือด คนที่อยู่แถวนั้นรีบวิ่งเข้ามาช่วยห้ามปรามกัน และเรียกตำรวจ-รถพยาบาล ในท้ายที่สุด

 

คลิปเหตุการณ์ดังกล่าว

https://twitter.com/DennisKPIX/status/1372241168663076864

 

ภายหลังมีการระดมทุนบนเว็บไซต์ GoFundMe เพื่อหาเงินค่ารักษาพยาบาลให้กับหญิงเอเชียคนดังกล่าว ซึ่งก็มีคนร่วมบริจาคให้อย่างล้นหลาม

 

ทางด้านตำรวจซานฟรานฯ ระบุว่าตอนนี้ทั้งสองฝ่ายถูกนำส่งโรงพยาบาลแล้ว และหลังจากนี้จะต้องมีการสืบสวนถึงแรงจูงใจของหนุ่มผิวขาว ว่าทำไมจู่ๆ จึงวิ่งเข้ามาต่อยหญิงเอเชียคนนี้

เรื่องนี้จะมีความเกี่ยวข้องด้านการเหยียดเชื้อชาติหรือไม่? และจะมีการตั้งข้อหาอะไรตามมารึเปล่า? ก็ต้องติดตามกันต่อไปครับ..

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

ที่มา: cbslocal, sfist.com


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น