ชาวเน็ตชื่นชมเด็กผิวสีเข้าซัดเด็กผิวขาว เพราะทำร้ายเด็กมุสลิม กลางเสียงหัวเราะของเพื่อนๆ


เรื่องของการเหยียดเชื้อชาติยังคงเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะในโรงเรียนที่มักจะมีการกลั่นแกล้งกันอยู่ตลอดเวลา เพราะเรื่องของความแตกต่างในด้านเชื้อชาติ

และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่ประเด็นนี้กลายเป็นที่พูดถึงบนโลกอินเทอร์เน็ตค่ะ ซึ่งครั้งนี้เกี่ยวข้องกับคนทั้งหมด 3 เชื้อชาติเลยทีเดียว

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ชาวเน็ตได้พากันแชร์คลิปที่นักเรียนหญิงผิวขาวคนหนึ่งกำลังตบตีกลั่นแกล้งนักเรียนหญิงชาวมุสลิม ท่ามกลางเสียงหัวเราะของเพื่อนนักเรียนที่อยู่รอบข้าง

หากใครที่ได้ชมคลิปก็จะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเด็กหญิงชาวมุสลิมคนนั้นน่าสงสารมากค่ะ เพราะเธอถูกเด็กหญิงผิวขาวตีอยู่ฝ่ายเดียว แถมไม่มีใครเข้ามาห้าม แม้แต่ตัวอาจารย์เองก็ตาม

 

 

แต่แล้วก็เกิดเรื่องไม่คาดคิดขึ้น เมื่อจู่ๆ มีนักเรียนหญิงผิวสีคนหนึ่งพุ่งเข้ามาช่วยเด็กหญิงผู้น่าสงสาร ด้วยการกระชากผมของคนที่กลั่นแกล้งอย่างแรง จนกลายเป็นการปะทะตบตีกันเองของทั่งคู่

หลังจากที่ปะทะกันก็มีเพื่อนนักเรียนรีบปรี่เข้ามาห้ามทั้งคู่และเริ่มมีคนพูดว่า “หยุดได้แล้ว”

 

 

พอคลิปนี้เผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตมากมายออกมาวิพากวิจารณ์ รวมถึงแสดงความโกรธกันเป็นแถว เพราะตอนที่เด็กหญิงมุสลิมถูกทำร้ายไม่มีใครคิดที่จะเข้ามาช่วยเลย

แต่พอมีเด็กหญิงผิวสีเข้ามาช่วยและทำร้ายเด็กหญิงผิวขาว ผู้คนถึงจะลุกขึ้นมาปกป้องและห้ามปราม ซึ่งนี่มันเหมือนเป็นการแบ่งแยกเชื้อชาติกันชัดๆ

และขอบอกเลยค่ะว่าคลิปนี้มีคนกดรีทวีตไปมากกว่า 10,000 ครั้ง และมีคอมเมนต์มากมายตามมาเป็นพวง

 

 

หลังจากนั้นไม่นานเด็กหญิงผิวสีผู้เป็นฮีโร่ของเรื่องนี้ก็ออกมาอัดคลิปเล่าถึงประเด็นนี้ผ่านอินสตาแกรมของตัวเอง

เธอกล่าวว่าตัวเธอไม่ได้รู้จักเด็กหญิงมุสลิมเป็นการส่วนตัว เธอไม่รู้ด้วยซ้ำว่าทำไมเด็กหญิงผิวขาวถึงตบตีเธอคนนั้น แต่เธอเห็นเด็กหญิงโดนกลั่นแกล้งอยู่ฝ่ายเดียวบวกกับไม่มีใครห้าม จึงรีบเข้าไปช่วยทันที

นอกจากนี้เธอยังยืนยันอีกว่าในเหตุการณ์มีอาจารย์ยืนดูอยู่จริงๆ ค่ะ และเขาก็ไม่คิดที่จะเข้ามาช่วยเลยตั้งแต่แรก

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย solo?? (@thereal._solo.chickkkk)

 

สุดท้ายผลของการทะเลาะวิวาทกันครั้งนี้ เด็กหญิงผิวสีและเด็กหญิงผิวขาวถูกพักการเรียนไป 5 วัน

แน่นอนว่าหลายคนไม่เห็นด้วยกับการแก้ปัญหาด้วยวิธีรุนแรง แต่หลายคนก็มองว่ามันไม่แฟร์กับตัวของน้องผิวสีและน้องมุสลิมเลย แล้วทุกคนล่ะคิดเห็นว่าอย่างไรบ้าง?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ