CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ครูใหญ่ตัดสินใจ “บริจาคไต” เพื่อต่อชีวิตให้กับคุณพ่อของนักเรียนทั้งสามคน…

Sarah Schecter คือชื่อของคุณครูใหญ่ประจำโรงเรียน Lower Oakridge School รัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้เธอเพิ่งได้ทำในสิ่งที่ยิ่งใหญ่มากๆ ให้กับนักเรียนกลุ่มหนึ่งของเธอ

 

Sarah คุณครูใหญ่ของโรงเรียน

 

จุดเริ่มต้นของเรื่องราวนี้เกิดขึ้นกับคุณพ่อของ 3 พี่น้อง Aaron, Sydney และ William Jones ซึ่งเป็นนักเรียนของโรงเรียนดังกล่าว

Nate Jones พ่อของพวกเขาในวัย 40 กว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเขามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงมาโดยตลอด จนกระทั่งในปี 2018 จู่ๆ ก็เกิดปัญหาขึ้นกับการมองเห็นของเขา

หลังจากทำการตรวจดูถึงทราบว่าแท้จริงแล้วที่มาของปัญหานั้นเกิดจากอาการของโรคไตวายเรื้อรัง ทำให้ Nate ต้องเข้ารับการฟอกไต 3 วันต่อสัปดาห์นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

 

Nate ชายผู้พบว่าป่วยเป็นไตวาย

 

ตอนแรกทั้งครอบครัวก็ตั้งใจที่จะเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับไม่บอกให้คนอื่นรู้ แต่หลังจากผ่านไปได้ราวปีครึ่ง อาการของผู้เป็นพ่อก็หนักขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ภรรยาของ Nate ตัดสินใจนำเรื่องนี้ไปบอกกับทางโรงเรียน

คุณครูทั้งโรงเรียนได้ทราบข่าวและความเป็นไปได้ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต ถ้าหากยังไม่มีใครบริจาคไตที่เข้ากันได้มาให้กับ Nate หลังจากนี้ไม่นานเขาก็อาจต้องบอกลาลูกๆ ไปก่อนวัยอันควร

 

ครอบครัว Jones

 

ทุกคนต่างรู้สึกกังวลกับสิ่งที่ได้รู้ หนึ่งในนั้นก็คือ Sarah ซึ่งเธอมองว่ามันเป็นเรื่องที่เลวร้ายเอามากๆ ไม่ใช่แค่กับตัว Nate เอง แต่ยังรวมไปถึงลูกๆ ของเขาก็ด้วย

“ฉันรู้สึกเจ็บปวดกับเรื่องนี้มาก แค่คิดว่านักเรียนทั้งสามคนต้องเสียพ่อไปในวัยแค่นี้ก็ทำให้รู้สึกบีบคั้นหัวใจมากพอแล้ว”

 

 

สิ่งหนึ่งที่ Sarah ฉุกคิดขึ้นมาได้ในตอนนั้นคือ เธอต้องทำอะไรบางอย่างเพื่อรักษาชีวิตคุณพ่อของนักเรียนทั้งสามเอาไว้ เธอจึงตัดสินใจจะบริจาคไตของตัวเอง และเข้ารับการตรวจ

ราวกับว่าปาฏิหาริย์จะมีอยู่จริง เมื่อผลการตรวจพบว่าไตของเธอนั้นสามารถนำไปปลูกถ่ายให้กับ Nate ได้ มีความเข้ากันอย่างมาก

โดยถึงแม้ว่า Sarah จะบอกว่าตนเองเป็นคนที่กลัวการผ่าตัด เพราะมันคือสิ่งที่เธอไม่เคยทำมาก่อน แต่ท้ายที่สุดเธอก็ก้าวข้ามความรู้สึกนั้นมาได้

 

 

ในวันที่ 13 มกราคม 2020 การผ่าตัดทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดี สิ่งที่ Sarah ทำได้กลายเป็นการต่อชีวิตให้กับคุณพ่อลูกสาม หลังการรักษาตัว ในที่สุดเขาก็พร้อมที่จะกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติอีกครั้ง

“ผมจะตอบแทนเธอได้อย่างไร? ผมคิดไม่ออกเลย ผมตอบแทนเท่าไหร่ก็คงไม่พอกับสิ่งที่เธอทำ มันติดอยู่ในหัวผม แค่คำว่าขอบคุณมันถือเป็นอะไรที่เล็กน้อยมากๆ”

ถึงอย่างนั้น Sarah ก็ไม่ได้ต้องการสิ่งใดตอบแทนเลยจากสิ่งที่เธอทำ เพียงแค่อ้อมกอดหลังการผ่าตัดดังที่เห็นในภาพนี้ เพียงแค่นั้นก็มากเพียงพอที่จะทำให้ทั้งสองคนยิ้มได้แล้วจริงๆ …

 

 

คลิปเรื่องราวของพวกเขา

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Inspiremore


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น