‘My Shoe Bae’ พวงกุญแจห้อยรองเท้าส้นสูง ไม่ต้องทนกับปัญหาเจ็บเท้าอีกต่อไป


รองเท้าส้นสูงถือเป็นรองเท้าอีกชนิดหนึ่งที่ให้ความสุภาพ เหมาะกับการใส่ไปทำงาน ไปออกงาน หรือไปปาร์ตี้ เพิ่มความสง่างาม ความมั่นใจ รวมไปถึงบุคลิกดีๆ แก่ผู้สวมใส่

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยพบเจอกับปัญหาการใส่รองเท้าส้นสูงที่พอใส่ไปนานๆ แล้วจะเจ็บเท้า โดนรองเท้ากัด จะให้เปลี่ยนไปใส่รองเท้ารูปทรงอื่นก็ไม่ได้ คือบางสถานการณ์มันจำเป็นต้องใส่รองเท้าส้นสูงจริงๆ

 

 

แต่หากเกิดเหตุการณ์คับขันขึ้นมา โดนรองเท้ากัดขณะทำงาน หรือใส่ไปแฮงก์เอ้าท์ ไปปาร์ตี้แล้วมันไม่สบาย อาการเจ็บเท้าเพียงอย่างเดียวอาจทำให้งานกร่อย สาวๆ หมดสนุกกันได้ง่ายๆ เลยทีเดียว

งั้นควรจะแก้ปัญหาอย่างไรดีล่ะ? หาที่ซ่อนวางไว้ก่อน พอปาร์ตี้จบ งานเสร็จค่อยมาเอา? เอ แต่เดี๋ยวนะ ไม่ได้สิ รองเท้าราคาก็ไม่ใช่ถูกๆ จะให้วางสุ่มสี่สุ่มห้าได้ยังไง หายขึ้นมาก็ยุ่งเลย

 

 

งั้นถ้ากลัวหายก็ถือเองเลย หรือหาถุงใส่ไปเลย แค่นี้ก็หมดปัญหาแล้วใช่มั้ยล่ะ? แต่ช้าก่อน จะให้มือที่มีอยู่แค่ 2 มือ ถือทั้งรองเท้า 1 คู่ ถือแก้วเครื่องดื่ม สะพายกระเป๋า และถือสมาร์ทโฟนอีกก็แย่พอดี

ยิ่งพกพาของเยอะๆ ก็ยิ่งเคลื่อนไหวร่างกาย จะทำอะไรก็ไม่สะดวก ดูกลายเป็นคนพกของพะรุงพะรังไปเลยนะ

 

 

หรือว่าจะฝากเพื่อน หรือฝากแฟนถือแทนดีมั้ยล่ะ? แต่คิดไปคิดมามันไม่น่ารักเลย เป็นภาระคนอื่นเปล่าๆ ทั้งๆ ที่เป็นของตัวเองแท้ๆ

 

 

เอาล่ะ ด้วยปัญหาระดับชาติแบบนี้นี่เอง จึงทำให้ Julie Richardson คิดค้นไอเดียดีๆ ขึ้นมา เพราะเธอเองก็เคยตกอยู่ในสถานการณ์ดังกล่าวมาก่อน

สิ่งประดิษฐ์ที่เธอได้ออกแบบก็คือที่ห้อยรองเท้าในชื่อว่า “My Shoe Bae” ซึ่งมีลักษณะคล้ายพวงกุญแจ แต่เปลี่ยนจากห้อยแม่กุญแจ มาเป็นห้อยรองเท้าส้นสูงแทนนั่นเอง

 

 

รูปทรงภายนอกดูคล้ายล็อคเกต แต่ข้างในถูกซ่อนไว้ด้วยสายยาวๆ คู่หนึ่งที่สามารถผูกติดกับรองเท้า หรือส้นรองเท้าได้

โดยเมื่อนำสายมาห้อยกับรองเท้าแล้ว ก็สามารถนำห่วงที่ปลายสายมาคล้องกับด้านในของล็อคเกตแล้วปิดมัน แค่นี้ก็เป็นอันเรียบร้อย ให้ความทนทาน พกพาติดตัวง่าย สบายหายห่วง

หากไม่ได้ห้อยรองเท้าก็จะดูเหมือนพวงกุญแจทั่วไปเลยล่ะ มันมีความกว้างเพียง 5 เซนติเมตร และความยาวเพียง 10 เซนติเมตรเท่านั้น

 

ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ชิ้นละ 12 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 370 บาท) โดยการสั่งซื้อจะเป็นแบบพรีออเดอร์ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ kickstarter เลยนะคะ หวังว่าปัญหารองเท้าส้นสูงจะไม่กวนใจสาวๆ อีกต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: kickstarter & metro

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวเมษา

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions