CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

‘My Shoe Bae’ พวงกุญแจห้อยรองเท้าส้นสูง ไม่ต้องทนกับปัญหาเจ็บเท้าอีกต่อไป

รองเท้าส้นสูงถือเป็นรองเท้าอีกชนิดหนึ่งที่ให้ความสุภาพ เหมาะกับการใส่ไปทำงาน ไปออกงาน หรือไปปาร์ตี้ เพิ่มความสง่างาม ความมั่นใจ รวมไปถึงบุคลิกดีๆ แก่ผู้สวมใส่

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยพบเจอกับปัญหาการใส่รองเท้าส้นสูงที่พอใส่ไปนานๆ แล้วจะเจ็บเท้า โดนรองเท้ากัด จะให้เปลี่ยนไปใส่รองเท้ารูปทรงอื่นก็ไม่ได้ คือบางสถานการณ์มันจำเป็นต้องใส่รองเท้าส้นสูงจริงๆ

 

 

แต่หากเกิดเหตุการณ์คับขันขึ้นมา โดนรองเท้ากัดขณะทำงาน หรือใส่ไปแฮงก์เอ้าท์ ไปปาร์ตี้แล้วมันไม่สบาย อาการเจ็บเท้าเพียงอย่างเดียวอาจทำให้งานกร่อย สาวๆ หมดสนุกกันได้ง่ายๆ เลยทีเดียว

งั้นควรจะแก้ปัญหาอย่างไรดีล่ะ? หาที่ซ่อนวางไว้ก่อน พอปาร์ตี้จบ งานเสร็จค่อยมาเอา? เอ แต่เดี๋ยวนะ ไม่ได้สิ รองเท้าราคาก็ไม่ใช่ถูกๆ จะให้วางสุ่มสี่สุ่มห้าได้ยังไง หายขึ้นมาก็ยุ่งเลย

 

 

งั้นถ้ากลัวหายก็ถือเองเลย หรือหาถุงใส่ไปเลย แค่นี้ก็หมดปัญหาแล้วใช่มั้ยล่ะ? แต่ช้าก่อน จะให้มือที่มีอยู่แค่ 2 มือ ถือทั้งรองเท้า 1 คู่ ถือแก้วเครื่องดื่ม สะพายกระเป๋า และถือสมาร์ทโฟนอีกก็แย่พอดี

ยิ่งพกพาของเยอะๆ ก็ยิ่งเคลื่อนไหวร่างกาย จะทำอะไรก็ไม่สะดวก ดูกลายเป็นคนพกของพะรุงพะรังไปเลยนะ

 

 

หรือว่าจะฝากเพื่อน หรือฝากแฟนถือแทนดีมั้ยล่ะ? แต่คิดไปคิดมามันไม่น่ารักเลย เป็นภาระคนอื่นเปล่าๆ ทั้งๆ ที่เป็นของตัวเองแท้ๆ

 

 

เอาล่ะ ด้วยปัญหาระดับชาติแบบนี้นี่เอง จึงทำให้ Julie Richardson คิดค้นไอเดียดีๆ ขึ้นมา เพราะเธอเองก็เคยตกอยู่ในสถานการณ์ดังกล่าวมาก่อน

สิ่งประดิษฐ์ที่เธอได้ออกแบบก็คือที่ห้อยรองเท้าในชื่อว่า “My Shoe Bae” ซึ่งมีลักษณะคล้ายพวงกุญแจ แต่เปลี่ยนจากห้อยแม่กุญแจ มาเป็นห้อยรองเท้าส้นสูงแทนนั่นเอง

 

 

รูปทรงภายนอกดูคล้ายล็อคเกต แต่ข้างในถูกซ่อนไว้ด้วยสายยาวๆ คู่หนึ่งที่สามารถผูกติดกับรองเท้า หรือส้นรองเท้าได้

โดยเมื่อนำสายมาห้อยกับรองเท้าแล้ว ก็สามารถนำห่วงที่ปลายสายมาคล้องกับด้านในของล็อคเกตแล้วปิดมัน แค่นี้ก็เป็นอันเรียบร้อย ให้ความทนทาน พกพาติดตัวง่าย สบายหายห่วง

หากไม่ได้ห้อยรองเท้าก็จะดูเหมือนพวงกุญแจทั่วไปเลยล่ะ มันมีความกว้างเพียง 5 เซนติเมตร และความยาวเพียง 10 เซนติเมตรเท่านั้น

 

ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ชิ้นละ 12 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 370 บาท) โดยการสั่งซื้อจะเป็นแบบพรีออเดอร์ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ kickstarter เลยนะคะ หวังว่าปัญหารองเท้าส้นสูงจะไม่กวนใจสาวๆ อีกต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: kickstarter & metro

Comments

ใส่ความเห็น