“การสักที่เลือกลายเองไม่ได้” Maison Hefner ช่างสักผู้มอบรอยสักที่สะท้อนชีวิตให้ลูกค้า


“รอยสัก” คือศิลปะที่จะจรดน้ำหมึกลงบนผิวของมนุษย์ ซึ่งมันจะติดกับร่างกายของเราไปอีกนานเท่านาน ทำให้หลายคนที่อยากจะสักเกิดอาการลังเล ไม่ว่าจะเป็นความคิดว่าควรจะสักดีหรือไม่หรือจะเป็นเรื่องของลวดลายของรอยสัก

หากเพื่อนๆ ที่อยากจะสักกำลังพบเจอกับปัญหาไม่รู้จะเอาลายยังไงดี ขอแนะนำให้พบกับ Maison Hefner ช่างสักวัย 24 ปี จากเมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี ผู้ริเริ่มโครงการ  “My Words, Your Body”

 

 

โครงการของเขาก็คือการคิดรอยสักให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ แต่เขาก็ไม่ได้คิดสุ่มๆ ให้กับลูกค้าหรอกนะ เพราะเขาจะทำการพูดถึงกับลูกค้าประมาณ 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมง 30 นาที ก่อนลงมือสัก

โดยในช่วงเวลานั้น เขาก็จะพูดคุยทำความรู้จักกับลูกค้า พร้อมกับถามคำถามที่เตรียมเอาไว้ทั้งหมด 4 คำถามนั่นคือ “ทำไมคุณอยากสักครั้งนี้?” “ความเชื่อใจมีความหมายอย่างไรกับคุณ?” “ทำไมคุณถึงเชื่อใจผม?” และ “คุณจะทำอย่างไรหากคุณไม่ชอบรอยสัก?”

ซึ่งคำตอบที่ได้รับจากทั้ง 4 คำถามนั้นเอง Maison จะนำมาใช้เลือกประโยคหรือคำพูดเพื่อนำมาสักให้แก่ลูกค้า

 

 

Maison บอกว่าเขานั้นเลือกรอยสักที่เขาคิดว่ามันจะช่วยแสดงตัวตน ณ ช่วงเวลานั้นของชีวิตพวกเขาได้ดีที่สุด

และเมื่อถามว่าทำไมเขาไม่สักรอยสักที่พวกลูกค้าอยากได้ให้จบๆ ไปเลยล่ะ เขาก็ตอบกลับมาว่าเพราะแบบนั้นมันน่าเบื่อเกินไป ลูกค้าเข้ามาสักเสร็จก็จากไป โดยไม่ทั้งสองฝ่ายไม่ได้ทำความรู้จักกันด้วยซ้ำ

เขาอยากให้คนที่มาหาเขา ได้รอยสักที่จะเจาะจงช่วงเวลานั้นของชีวิตและสามารถช่วยพวกเขาได้ในอนาคต หากเป็นคนที่เขาคุยแล้วรู้สึกไม่ถูกใจ เขาก็จะปฏิเสธลูกค้าคนนั้นเพราะคิดว่าเขาไม่พร้อมที่จะรับรอยสัก

 

 

แม้ว่าช่างสักคนอื่นๆ จะไม่เข้าใจว่าการสักของเขานั้นต้องการอะไร แต่เขาก็บอกว่ามันโอเคที่พวกเขาจะไม่เข้าใจ พร้อมบอกว่าในอนาคต เขาอาจจะจริงจังกับงานนี้มากขึ้น แล้วบางอาจจะใช้เวลาทั้งวันก่อนสักให้กับลูกค้าเพียงคนเดียว…

 

 

สุดท้ายนี้สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากรับชมผลงานของ Maison ก็สามารถเข้าไปรับชมผลงานเพิ่มเติมของเขาได้ที่ IG: maison_hefner ได้เลยจ้า

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา maison_hefner, Vice

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวโคบี้

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions