CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

พบ “เสาโลหะลึกลับ” สูง 3 เมตร วาววับกลางทะเลทรายในยูทาห์ แต่ยังไม่รู้เลยว่ามันมาจากไหน

กลายเป็นข่าวที่กำลังเป็นที่จับตามองของผู้คนหลายๆ ฝ่ายไปแล้ว เมื่อในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมากรมความปลอดภัยสาธารณะของยูทาห์ได้มีการออกมาเปิดเผยว่า

พวกเขาได้ค้นพบเสาโลหะลึกลับต้นหนึ่ง ตั้งตระหง่านอยู่กลางทะเลทรายในรัฐยูทาห์ สหรัฐอเมริกา และยังบอกไม่ได้เลยว่ามันมาอยู่ที่นี่ได้อย่างไร

 

 

เจ้าเสาประหลาดต้นนี้ถูกค้นพบเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ในขณะที่เฮลิคอปเตอร์ของหน่วยงานออกสำรวจพื้นที่ทะเลทรายไม่ระบุพิกัด (เนื่องจากเจ้าหน้าที่ไม่ต้องการให้มีคนเขาไปยุ่งกับเสาที่พบ)

โดยมันเป็นเสาสูงราวๆ 3 เมตร ที่ทำจากโลหะที่ทั้งเรียบและมันวาว แถมยังตั้งตรงอย่างมั่นคง เรียกได้ว่าสะดุดตามากแม้มองจากท้องฟ้า และไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นได้เองเป็นแน่

 

 

เรื่องที่อยู่ประกาศออกมานี้ แน่นอนว่าต้องทำให้เกิดการวิเคราะห์ไปต่างๆ นานาเป็นธรรมดา ไม่ว่าจะเป็นเสาดังกล่าวมาอยู่ที่นี่ได้อย่างไร หรือใครกันที่เป็นคนสร้างมันขึ้นมา

ซึ่งในบรรดาแนวคิดที่ออกมาทฤษฎีที่น่าสนใจก็มีตั้งแต่ เสาที่เห็นนี้อาจมาจากมนุษย์ต่างดาว มีความเกี่ยวข้องกับองค์กร NASA เป็นชิ้นส่วนของดาวเทียมที่หลุดออกมา

 

 

หรือไม่ นี่ก็อาจจะเป็นหนึ่งในผลงานของศิลปินชื่อ John McCracken ซึ่งมักทำงานศิลป์ในรูปแบบดังกล่าวอยู่บ่อยๆ และเสียชีวิตไปตั้งแต่ปี 2011 ที่ผ่านมา

และหากข้อมูลของทาง Reddit เชื่อถือได้ ร่องรอยของเสาดังกล่าวนี้ก็อาจจะมองเห็นได้จาก Google Maps มาตั้งแต่ในปี 2016 แล้วเลยด้วย

 

 

แต่ไม่ว่าจะเป็นทางไหน ในท้ายที่สุดแล้วเราก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเสาที่ถูกค้นพบนั้น ในปัจจุบันยังคงเต็มไปด้วยปริศนา และความลึกลับอยู่ดี

 

ที่มา iflscience, reddit และ cnn


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น