เสาลึกลับโผล่อีกแล้ว คราวนี้ในแคลิฟอร์เนีย คาดอาจเกี่ยวข้องกับเสาที่หายไปจากยูทาห์


27.5k shares

หลังจากที่ในช่วงที่ผ่านมา ที่ทะเลทรายในรัฐยูทาห์ได้มีการค้นพบ “เสาโลหะลึกลับ” สูง 3 เมตร ซึ่งในปัจจุบันได้หายไปอย่างลึกลับแล้วโดยที่เรายังไม่ทันได้รู้เลยว่ามันมาจากไหน

ล่าสุดนี้เอง เราก็ได้เริ่มมีการค้นพบเสาประหลาดในรูปแบบคล้ายๆ กันออกมาให้เห็นในพื้นที่อื่นๆ กันแล้ว เมื่อในวันที่ 3 ธันวาคม ที่ผ่านมา หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นในเมืองเล็กๆ ที่ Atascadero แคลิฟอร์เนีย ได้ออกมาเปิดเผยว่า

 

 

พวกเขาได้ทำการค้นพบเสาประหลาดทำจากโลหะมันวาว จู่ๆ ก็ปรากฏขึ้นมา ณ พื้นที่ไพน์เมาน์เทน ในเวลาชั่วข้ามคืน และยังบอกไม่ได้เลยว่ามันมาจากไหนกันแน่

โดยเสาประหลาดที่ถูกพบในครั้งนี้ เป็นเสาสามเหลี่ยมสูง 3 เมตร กว้าง 45 เซนติเมตร ซึ่งถือว่ามีลักษณะคล้ายเสาที่หายไปจากที่รัฐยูทาห์เป็นอย่างมาก

 

 

ดังนั้น ภายในโลกออนไลน์ จึงเริ่มมีคนออกมาตั้งทฤษฎีว่าเสาทั้งสองนั้น อาจมีความเป็นไปได้ที่จะเป็นเสาอันเดียวกัน เนื่องจากในช่วงหลายวันก่อน ได้มีภาพหลุดของกลุ่มคนสี่คนทำการถอดถอนเสาที่ยูทาห์ออกมาในช่วงค่ำ

การปรากฏตัวของเสาที่แคลิฟอร์เนียนั้น แน่นอนว่านำมาซึ่งคำถามมากมายแก่คนในท้องที่ทันที เช่นในกรณีที่มันเป็นเสาเดียวกับที่รัฐยูทาห์ ทำไมกันกลุ่มคนในภาพจึงต้องลงทุนนำเสามาวางข้ามรัฐ

ในขณะที่หากมันเป็นเสาคนละต้น มันก็จะทำให้เกิดคำถามเช่นกันว่าทำไมเราจึงมีใครบางคนแอบนำเสามาตั้งไว้ที่นี่ นี่เป็นการทำเพื่อเลียนแบบ หรือเป็นการกระทำที่มีเหตุผลลึกล้ำซ่อนอยู่กันแน่

 

 

นี่นับว่าเป็นอีกความคืบหน้าที่น่าสนใจของปริศนาเสาโลหะลึกลับเลยก็ว่าได้ อย่างไรก็ตามมันก็ไม่ใช่ครั้งแรกเหมือนกันที่มีเสาปริศนาถูกพบในที่แห่งอื่นหลังจากที่เสาต้นแรกหายไป

นั่นเพราะในประเทศโรมาเนียเอง ในช่วงก่อนเราก็มีข่าวการค้นพบเสาโลหะลึกลับสูง 2.8 เมตรมาแล้ว เพียงแต่เสาในเวลานั้นเป็นเพียงแค่เสาเลียนแบบ และมันก็ถูกถอนออกไปแล้วก็เท่านั้น

 

 

ดังนั้น ในปัจจุบันทางตำรวจจึงเริ่มที่จะทำการสำรวจเรื่องที่เกิดขึ้นอย่างจริงจังมากขึ้นแล้ว แม้ว่าหากกล่าวกันตามตรง การสืบสวนดังกล่าวก็คงมีโอกาสไม่มากเท่าไหร่นัก ที่จะตามหาความจริงของสิ่งที่เกิดขึ้นได้

 

ที่มา ladbible, theguardian และ insider

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

27.5k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions