CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เสาลึกลับโผล่อีกแล้ว คราวนี้ในแคลิฟอร์เนีย คาดอาจเกี่ยวข้องกับเสาที่หายไปจากยูทาห์

หลังจากที่ในช่วงที่ผ่านมา ที่ทะเลทรายในรัฐยูทาห์ได้มีการค้นพบ “เสาโลหะลึกลับ” สูง 3 เมตร ซึ่งในปัจจุบันได้หายไปอย่างลึกลับแล้วโดยที่เรายังไม่ทันได้รู้เลยว่ามันมาจากไหน

ล่าสุดนี้เอง เราก็ได้เริ่มมีการค้นพบเสาประหลาดในรูปแบบคล้ายๆ กันออกมาให้เห็นในพื้นที่อื่นๆ กันแล้ว เมื่อในวันที่ 3 ธันวาคม ที่ผ่านมา หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นในเมืองเล็กๆ ที่ Atascadero แคลิฟอร์เนีย ได้ออกมาเปิดเผยว่า

 

 

พวกเขาได้ทำการค้นพบเสาประหลาดทำจากโลหะมันวาว จู่ๆ ก็ปรากฏขึ้นมา ณ พื้นที่ไพน์เมาน์เทน ในเวลาชั่วข้ามคืน และยังบอกไม่ได้เลยว่ามันมาจากไหนกันแน่

โดยเสาประหลาดที่ถูกพบในครั้งนี้ เป็นเสาสามเหลี่ยมสูง 3 เมตร กว้าง 45 เซนติเมตร ซึ่งถือว่ามีลักษณะคล้ายเสาที่หายไปจากที่รัฐยูทาห์เป็นอย่างมาก

 

 

ดังนั้น ภายในโลกออนไลน์ จึงเริ่มมีคนออกมาตั้งทฤษฎีว่าเสาทั้งสองนั้น อาจมีความเป็นไปได้ที่จะเป็นเสาอันเดียวกัน เนื่องจากในช่วงหลายวันก่อน ได้มีภาพหลุดของกลุ่มคนสี่คนทำการถอดถอนเสาที่ยูทาห์ออกมาในช่วงค่ำ

การปรากฏตัวของเสาที่แคลิฟอร์เนียนั้น แน่นอนว่านำมาซึ่งคำถามมากมายแก่คนในท้องที่ทันที เช่นในกรณีที่มันเป็นเสาเดียวกับที่รัฐยูทาห์ ทำไมกันกลุ่มคนในภาพจึงต้องลงทุนนำเสามาวางข้ามรัฐ

ในขณะที่หากมันเป็นเสาคนละต้น มันก็จะทำให้เกิดคำถามเช่นกันว่าทำไมเราจึงมีใครบางคนแอบนำเสามาตั้งไว้ที่นี่ นี่เป็นการทำเพื่อเลียนแบบ หรือเป็นการกระทำที่มีเหตุผลลึกล้ำซ่อนอยู่กันแน่

 

 

นี่นับว่าเป็นอีกความคืบหน้าที่น่าสนใจของปริศนาเสาโลหะลึกลับเลยก็ว่าได้ อย่างไรก็ตามมันก็ไม่ใช่ครั้งแรกเหมือนกันที่มีเสาปริศนาถูกพบในที่แห่งอื่นหลังจากที่เสาต้นแรกหายไป

นั่นเพราะในประเทศโรมาเนียเอง ในช่วงก่อนเราก็มีข่าวการค้นพบเสาโลหะลึกลับสูง 2.8 เมตรมาแล้ว เพียงแต่เสาในเวลานั้นเป็นเพียงแค่เสาเลียนแบบ และมันก็ถูกถอนออกไปแล้วก็เท่านั้น

 

 

ดังนั้น ในปัจจุบันทางตำรวจจึงเริ่มที่จะทำการสำรวจเรื่องที่เกิดขึ้นอย่างจริงจังมากขึ้นแล้ว แม้ว่าหากกล่าวกันตามตรง การสืบสวนดังกล่าวก็คงมีโอกาสไม่มากเท่าไหร่นัก ที่จะตามหาความจริงของสิ่งที่เกิดขึ้นได้

 

ที่มา ladbible, theguardian และ insider


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น