CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

พบซากเรือปริศนา หลังเหตุพายุในทะเลสาบมิชิแกน คาดอาจเป็นเรือที่จมไปเมื่อราว 80 ปีก่อน

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ที่มัสกีกอน รัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกาได้ถูกพายุรุนแรงพัดเข้าถล่ม

เหตุการณ์ในวันนั้น ทำให้ในช่วงต้นเดือนธันวาคม คนในพื้นที่ได้มีการรายงานว่าพวกเขาได้ทำการค้นพบซากเรือลึกลับ ลอยขึ้นมาติดอยู่ที่บริเวณชายฝั่งของทะเลสาบมิชิแกนใกล้เมืองมัสกีกอน และไม่มีใครทราบเลยว่าเรือลำนี้ มีที่มาอย่างไรกันแน่

 

 

ดังนั้น ทางเมืองมัสกีกอนจึงได้ตัดสินใจติดต่อให้องค์กรอนุรักษ์ใต้น้ำเวสต์มิชิแกน (WMUP) ซึ่งร่วมมือกับภาครัฐในการอนุรักษ์ซากเรือและวัตถุโบราณชายฝั่งเข้ามาตรวจสอบเรือดังกล่าว โดยหลังจากที่การตรวจสอบดำเนินไป ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ออกมาให้ข้อสันนิษฐานเกี่ยวกับเรือที่พบว่า

นี่น่าจะเป็นชิ้นส่วนของเรือโบราณที่จมลงไปในช่วงปี 1936 โดยหากการคาดเดาของพวกเขาถูกต้อง นี่จะเป็นเรือที่ทำการขน ปั้นจั่นไอน้ำ Bucyrus Erie รุ่นปี 1915 จากแกรนด์เฮเวนมายังมัสกีกอน

 

 

โดยในเวลานั้น ได้เกิดอุบัติเหตุน้ำเข้าเรือ ทำให้ต้องมีการเรียกยามชายฝั่งมาลากเรือเข้าที่ปลอดภัย แต่ในระหว่างการลากเรือนั่นเอง ก็เกิดความผิดพลาดขึ้นทำให้เรือแยกออกเป็นสองส่วน และเรือส่วนหลังจมลงไปใต้น้ำพร้อมๆ กับ ปั้นจั่นไอน้ำที่ยังร้อนจัด ซึ่งทำให้เกิดระเบิดขึ้น

WMUP พบซากปั้นจั่นที่ระเบิดไปในเวลานั้นเมื่อ 8 ปีก่อน อย่างไรก็ตามมันมีความเป็นไปได้ที่ว่าชิ้นส่วนของเรือบางส่วนจะยังคงหลงเหลืออยู่ใต้ทะเล และเพิ่งจะหลุดออกมาเพราะพายุเมื่อเร็วๆ นี้

 

 

อย่างไรก็ตามทางองค์กรก็ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมไปด้วยว่า ด้วยความที่ทะเลสาบมิชิแกนในอดีตเคยมีประวัติเรือจมอยู่หลายลำ และที่ผ่านๆ มาเราก็มีการค้นพบซากเรือที่ระบุตัวได้ยากจำนวนมากในตัวทะเลสาบ ดังนั้นมันจึงไม่ใช่ว่าจะไม่มีความเป็นไปได้เลยว่าซากเรือที่พบในครั้งนี้เองก็อาจจะมาจากเรืออื่นๆ ที่เราไม่ทราบก็เป็นได้

แต่ไม่ว่าซากเรือที่พบนี้ จะมีตัวตนที่แท้จริงอย่างไร สำหรับทางองค์กรแล้ว นี่ก็ถือว่าเป็นการค้นพบที่สำคัญ และมีคุณค่าแก่เมืองเป็นอย่างมากอยู่ดี

 

 

ที่มา foxnews, dailymail และ mlive

Comments

ใส่ความเห็น