พบกะโหลกปริศนาคล้าย “ไม่มีตา” บนหาดที่อังกฤษ ผู้เชี่ยวชาญชี้อาจเป็นสุนัขหรือแมวน้ำ


1.1k shares

เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม ค.ศ. 2019 ที่ผ่านมา สำนักข่าวต่างประเทศ “The Independent” ได้ทำการรายงานข่าวการค้นพบ กะโหลกของสิ่งมีชีวิตประหลาด ซึ่งถูกน้ำทะเลพัดมาเกยตื้นในพื้นที่ริมชายหาดของเขตอนุรักษ์ธรรมชาติแห่งชาติยิบรอลตาร์พอยต์ ในมณฑลลิงคอล์นเชอร์ ประเทศอังกฤษ

 

 

กะโหลกที่ว่านี้ถูกรายงานว่า ค้นพบโดยผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งกำลังพาสุนัขไปเดินเล่นในพื้นที่ และมีลักษณะเด่นอยู่ที่การที่บนกะโหลกนั้นไม่มี “รูดวงตา” อยู่ในตำแหน่งที่มันควรจะเป็น ซึ่งสร้างความแปลกใจให้กับหญิงสาวเป็นอย่างมาก ดังนั้นเธอจึงนำภาพของมันโพสต์ขึ้นถามผู้คนบนโลกอินเทอร์เน็ตเพื่อหาที่มาของมัน

“ฉันคิดว่ามันเป็นกะโหลกแมวน้ำที่เกยตื้นหลังจากที่ถูกคลื่นซัดมาตามทะเล” หญิงสาวผู้ไม่ประสงค์ออกนามซึ่งค้นพบกะโหลกประหลาดในครั้งนี้กล่าว “เท่าที่เห็นส่วนบนของกรามมันหายไปและกรามด้านล่างเองก็บิดเบี้ยวไปจากที่เป็น”

 

 

แน่นอนว่าเมื่อภาพของกะโหลกนี้ถูกเผยแพร่ออกไป มันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่จะมีคนจำนวนมากออกมาพยายามไขปริศนาให้ได้ว่าเจ้ากะโหลกชิ้นนี้แท้จริงแล้วเป็นของตัวอะไรกันแน่ โดยที่แม้แต่ทางนักข่าวเองก็ได้มีการสอบถามไปยังผู้เชี่ยวชาญหลายๆ ฝ่ายเช่นกัน

อ้างอิงจากทาง The Independent สัตวแพทย์ในลอนดอนคาดกันว่าสิ่งที่หญิงสาวไม่ประสงค์ออกนามพบนั้น เป็นไปได้ว่าจะเป็นกะโหลกของสุนัขเช่นบูลด็อกหรือปั๊ก ซึ่งมีใบหน้าแบนและจมูกสั้น อ้างอิงจากลักษณะของสัตว์กินเนื้อที่เห็นจากภาพ ส่วนการที่กะโหลกไม่มีรูดวงตา ก็อาจจะเป็นผลมาจากรูปร่างที่ผิดปกติของตัวสุนัขก็เป็นได้

 

 

อย่างไรก็ตามเมื่อข้อมูลการค้นพบดังกล่าวถูกทราบไปถึงพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติและพิพิธภัณฑ์แกรนท์ พวกเขาก็มีการตรวจสอบรูปของกะโหลกและได้ผลลัพธ์ออกมาต่างจากสัตวแพทย์โดยสิ้นเชิง

นั่นเพราะตัวกะโหลกที่พบนั้นมีทั้งรูปร่างของฟัน และกะโหลกที่สอดคล้องกับแมวน้ำที่พบได้ทั่วไปอย่าง “Phoca vitulina” ซึ่งใกล้เคียงกับที่หญิงสาวสันนิษฐานไว้ในตอนต้นมากกว่าที่จะเป็นสุนัขอย่างที่หลายๆ คนกลัว ส่วนที่กะโหลกมีสภาพแบบในปัจจุบันนั้นเป็นไปได้ว่าอาจจะเกิดจากการที่มันเสียหายในตอนที่โดนน้ำพัดก็เป็นได้

 

 

การออกมายืนยันของผู้เชี่ยวชาญในครั้งนี้ช่วยไขปริศนาให้กับหญิงสาวผู้พบกะโหลกและชาวอินเทอร์เน็ตได้เป็นอย่างดี และแม้ว่านี่จะไม่ใช่กะโหลกของสัตว์ประหลาดอย่างที่หลายๆ คนหวังก็ตาม แต่มันก็นับว่าเป็นคดีปริศนาสั้นๆ ที่น่าสนใจชิ้นหนึ่งเลยทีเดียว

 

ที่มา independent, lincolnshirelive

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1.1k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions