‘มายยู BNK48’ เล่าเหตุการณ์ถูกสตอล์กเกอร์ตามในแอร์พอร์ตลิงค์ พอขอ รปภ.ช่วยกลับถูกเมิน


16.8k shares

เหล่าไอดอลและคนดังมักจะเจอกับสถานการณ์ถูกคุกคามอยู่บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นจากแฟนคลับไปจนถึงคนแปลกหน้า ซึ่งล่าสุดเหตุการณ์นี้ก็ได้เกิดขึ้นกับไอดอลสาวอย่าง ‘กวิสรา สิงห์ปลอด‘ หรือ ‘มายยู BNK48

เมื่อวานนี้ได้มีการจัดไลฟ์ตู้ปลาของเหล่า BNK48 ขึ้น แต่น้องมายยูไม่ได้ไปร่วมไลฟ์ตู้ปลาในครั้งนี้ พร้อมให้เหตุผลบนสตอรี่อินสตาแกรมว่า…

 

 

จากนั้นเธอก็เข้ามาไลฟ์สดเล่าถึงเหตุการณ์ว่าทำไมตนเองถึงไปเข้าร่วมงานไม่ทัน นั่นก็เป็นเพราะว่าเธอถูกใครคนหนึ่งเดินตามที่มหาวิทยาลัย

มายยูเล่าเหตุการณ์ตอนนั้นว่าเธอออกมาจากการประชุมละครเวทีพร้อมกับของพะรุงพะรัง และถูกชายคนหนึ่งเดินเฉี่ยว ทั้งที่ทางกว้างมาก มายยูเล่าเหตุการณ์นี้ทั้งน้ำตาด้วยความกลัว

 

 

หลายคนอาจมองว่าแค่เป็นการเดินเฉี่ยวทำไมน้องมายยูถึงกับต้องน้ำตาแตกขนาดนี้ น้องมายยูมีเฉลยค่ะ เพราะเธอได้เล่าย้อนกลับไปถึงเหตุการณ์ที่เจอสตอล์กเกอร์น่ากลัวเดินตามแบบจังๆ ณ แอร์พอร์ตลิงค์พญาไท

ในตอนนั้นมายยูโดนผู้ชายสองคนสวมเสื้อยืด กางเกงยีนส์เดินประกบหน้าหลัง และชายสองคนนั้นหันมามองและส่งสัญญาณให้กันจึงทำให้เธอรู้ตัวว่ากำลังโดนตามอยู่

มายยูพยายามเดินหนีขึ้นมาด้านบนและเจอกับผู้หญิงอีกคน ที่เธอคิดว่าเป็นทีมเดียวกัน โดยผู้หญิงคนนั้นพยายามดูว่ามายยูจะไปลงสถานีไหนต่อ ตอนนั้นมายยูเริ่มสัมผัสได้ถึงการคุกคามแล้ว

 

 

มายยูกลัวและอยากร้องไห้มาก เธอเลยตั้งสติรีบเดินไปยังชานชาลาเพื่อไปแจ้ง รปภ.ผู้หญิงคนหนึ่งที่กำลังทำหน้าที่อยู่

ซึ่งมายยูบอกรูปพรรณสัณฐานของสตอล์กเกอร์ พร้อมกับขอร้องให้ รปภ.ยืนอยู่กับเธอจนกว่าแอร์พอร์ตลิงค์จะมาถึง เธอเล่าว่า

“เราก็บอก รปภ.ไป ‘พี่ช่วยหนูหน่อยได้มั้ย ช่วยยืนเป็นเพื่อนหนูหน่อยจนกว่าขบวนรถไฟจะมาได้ไหม’ เค้าก็พูดกับหนูว่า ‘ไม่ได้ค่ะ เพราะว่าพี่หมดกะแล้ว'”

 

 

นอกจากนี้ รปภ.หญิงคนนี้ยังบอกให้มายยูลงไปหา รปภ.อีกคนหนึ่งที่กำลังเตรียมจะเข้ากะต่อไปอยู่ข้างล่าง ทั้งที่เธอเล่าให้ รปภ.คนนั้นฟังแล้วว่ามีสตอล์กเกอร์ตามเธออยู่

ในตอนนั้นมายยูช็อคกับคำตอบของ รปภ.มากและเธอก็ไม่รู้จักทำอย่างไรต่อไป แต่โชคดีมากที่มีน้องผู้หญิงอีกคนหนึ่งอยู่แถวนั้นและอาสาช่วยอยู่เป็นเพื่อนมายยู

 

 

ในตอนแรกน้องผู้หญิงจะนั่งไปส่งถึงสถานีที่มายยูต้องการจะลง แต่มายยูกลัวว่าสตอล์กเกอร์จะรู้ว่าเธอจะลงสถานีไหน น้องผู้หญิงจึงออกไอเดียพามายยูไปลงที่สถานีมักกะสัน ซึ่งเป็นสถานีปลายทางของน้องผู้หญิง

จากนั้นก็ไปส่งมายยูนั่งแท็กซี่กลับเพื่อความปลอดภัย ระหว่างนั้นน้องผู้หญิงน่ารักมากค่ะ เธอพยายามช่วยดูให้มายยูตลอดว่ามีคนเดินตามมาไหมและมายยูปลอดภัยหรือเปล่า

 

 

สุดท้ายมายยูก็กลับบ้านอย่างปลอดภัย ซึ่งตัวเธอขอบคุณน้องผู้หญิงเป็นอย่างมากที่ช่วยเหลือเธอในวันนั้น พร้อมทั้งขอบคุณคุณลุงแท็กซี่ที่เมื่อทราบเรื่องก็พามายยูกลับบ้านและคอยพูดคุยกับเธอให้คลายกังวล

นับว่าเป็นเหตุการณ์ที่ต้องใช้สติเป็นอย่างมากจริงๆ ค่ะ หลังจากที่มายยูเล่าเรื่องราวนี้ไปก็มีผู้คนเข้ามาวิจารณ์ รปภ.คนนี้กันอย่างกว้างขวางว่าละเลยหน้าที่รักษาความปลอดภัยของผู้มาใช้บริการ

 

คลิปไลฟ์สดที่มายยูเล่าเหตุการณ์

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

16.8k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions