ร้านแต่งรถแจ้งความ โดนคนร้ายหลอกคอลเซ็นเตอร์โอนสาย ปลอมไลน์ร้านเก็บเงินลูกค้า


กลวิธีการโกงรูปแบบใหม่เกิดขึ้นได้เสมอ นอกเหนือจากการปลอมแปลงตัวตนแอบอ้างแล้ว ก็ถูกเสริมด้วยการหลอกคอลเซ็นเตอร์ของผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ โอนสายไปยังเบอร์ผู้แอบอ้างในกรณีที่ไม่สามารถติดต่อกับเบอร์ร้านจริงได้

 

 

เรื่องดังกล่าวเปิดเผยจากเพจ อึ้ง ระบุว่า ร้านแต่งรถยนต์ชื่อดังย่านสรงประภาหรือที่รู้จักกันในชื่อ ‘ร้านน้าแจ่ม’ ได้เข้าแจ้งความกับ ปอท. หลังจากที่ถูกคนร้ายใช้วิธีการใหม่หลอกคอลเซ็นเตอร์ให้ทำการโอนสายไปที่มือถือของคนร้าย

โดยในครั้งนี้ ผู้เสียหาย 3 รายเข้าแจ้งความกับ ปอท. ประกอบไปด้วย

นายภฤศ สิทธิสาร (น้าแจ่ม) อายุ 45 ปี เจ้าของอู่ แอ็ดเซ๊สท์ คาร์คัลเลอร์

น.ส.พรพรรณ ภักดิ์คีรี อายุ 30 ปี เลขานุการ

นายธวัชชัย อนันตะ อายุ 38 ปี ลูกค้าแต่งรถ

หลังพบว่าคนร้ายใช้วิธีการโกงรูปแบบใหม่ดังกล่าว

 

 

น้าแจ่มกล่าวว่าปกติที่ร้ายใช้โทรศัพท์มือถือเพื่อติดต่อกับลูกค้า 2 เบอร์ แต่คนร้ายโทรเข้าคอลเซ็นเตอร์ของค่ายเครือข่ายโทรศัพท์เบอร์หลักที่ลูกค้าโทรเข้ามาสอบถามมาก สั่งว่าถ้าหากสายนี้ไม่ว่าง ก็ให้โอนสายไปยังหมายเลขของคนร้ายแทน

 

 

นอกจากนั้นคนร้ายก็ได้นำชื่อและรูปภาพต่างๆ ของร้าน ไปทำบัญชีไลน์ปลอมเพื่อใช้แอบอ้างติดต่อและเรียกเก็บเงินจากลูกค้าที่จะมาแต่งรถกับทางร้าน โดยจะส่งเลขบัญชีของคนร้ายเพื่อให้ลูกค้าโอนเงินเข้าไป

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามีคนโอนเงินให้คนร้ายไปแล้ว 2-3 ราย และมีร้านแต่งรถอื่นๆ ที่โดนในลักษณะเดียวกันอีก 3-4 ร้านแล้ว

 

 

ในส่วนของผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือที่โดนคนร้ายหลอก ทำได้เพียงแค่ขอโทษและให้คำแนะนำในการตั้งรหัสลับเพิ่มกรณีที่จะขอให้มีการโอนสาย

นายธวัชชัย ลูกค้าที่โอนเงินเข้าบัญชีคนร้าย ระบุว่าในวันที่ 22 ตุลาคม 63 ได้นำรถไปตรวจสภาพที่อู่ของน้าแจ่ม ถัดมาอีกวันก็ได้ตกลงซื้ออะไหล่และโทรเข้าเบอร์ร้าน (และถูกโอนสาย)

เขาทำการโอนเงินมัดจำเข้าบัญชีคนร้ายไป 15,000 บาท และคนร้ายขอให้โอนเพิ่มอีก 22,500 บาท ในวันเดียวกัน จนมารู้ทีหลังว่าเป็นเบอร์คนร้ายที่สั่งให้คอลเซ็นเตอร์โอนสายกรณีที่เบอร์ของร้านจริงสายไม่ว่าง

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @UNGNEWS

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments