นางพยาบาลรัสเซียหวั่นตกงาน จากกรณีใส่ชั้นในขึ้นวอร์ด บริษัทชั้นในเสนองานนางแบบให้


หลังจากที่มีภาพของนางพยาบาลสาวขึ้นวอร์ดด้วยชุดชั้นในสวมชุด PPE โปร่งใสเพื่อดูแลคนไข้ชายจากไวรัสโคโรนาออกไปนั้น ก็กลายเป็นประเด็นที่ทั่วทั้งประเทศรัสเซียถกเถียงกันอย่างดุเดือด รวมทั้งผู้ใหญ่ในโรงพยาบาลเองก็รู้สึกไม่พอใจมากๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: พยาบาลรัสเซียสวมแค่ชั้นในกับชุด PPE โปร่งใส อ้างว่าอากาศร้อน และคนไข้ก็ชอบด้วย…

 

 

นางพยาบาล Nadia วัย 23 ปี ได้รับกำลังใจและแรงสนับสนุนจากทั่วประเทศ เพื่อร่วมกันกดดันให้ทางผู้อำนวยการโรงพยาบาล Tula พิจารณายกเลิกโทษทางวินัยกับเธอ

ทั้งนี้ แพทย์และบุคลากรที่เกี่ยวข้องระบุว่าพวกเขากำลังขาดแคลนชุดชั้นในที่ปลอดภัยและสะอาดสำหรับการใช้สวมใส่ระหว่างใส่ชุดป้องกันทับอีกชั้น เพื่อไปปฏิบัติงานในวอร์ดผู้ป่วยไวรัสโคโรนาในโรงพยาบาลภูมิภาค Tula

ทางด้าน Anastasia Yakusheva ประธานบริษัทแบรนด์ชุดชั้นใน Miss X กล่าวว่า ได้ทำการติดต่อกับนางพยาบาลที่เป็นข่าวเพื่อทาบทามให้เธอมาเป็นนางแบบให้กับแบรนด์แล้ว

“เราพร้อมที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่อีกหลายชุดสำหรับเธอ และในอนาคตเรามีแผนที่จะเซ็นสัญญารายปีกับเธอด้วย”

 

 

ทั้งนี้ แคมเปญที่กำลังจะเกิดขึ้นก็มีจุดประสงค์เพื่อต่อต้านการละเมิดสิทธิของคนไข้ในการแอบถ่ายรูปบุคลากรที่กำลังปฏิบัติงานในวอร์ดด้วย

สำหรับภาพที่เป็นประเด็นนั้นเผยให้เห็นนางพยาบาลในสภาพสวมชุดชั้นในภายใต้ชุด PEE โปร่งใสจนเกิดเป็นกระแสไวรัลขึ้นมา และคนไข้ชายในวอร์ดผู้ป่วยไวรัสโคโรนาคือผู้ถ่ายภาพเหล่านี้ออกมาเผยแพร่

 

 

Nadia เป็นนางพยาบาลที่เรียนจบมาจาก Ryazan State Medical University ถูกตำหนิสำหรับ ‘การไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนดสำหรับเสื้อผ้าทางการแพทย์’

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า เธอให้เหตุผลกับทางผู้อำนวยการโรงพยาบาลว่า ‘อากาศร้อน’ จากการสวมใส่ชุดปฏิบัติงานตามข้อกำหนดที่มี และไม่รู้เลยว่าชุดมันจะโปร่งใสถึงขนาดนั้น

ทางเพื่อนร่วมงานระบุว่าเธอไม่ได้รับชุดป้องกันที่ดีพอ เนื่องจากชุดที่เห็นนั้นบางเกินไปและไม่มีประสิทธิภาพในการป้องกันไวรัส อีกทั้งยังกล่าวว่าเธอกังวลเรื่องตกงาน จะถูกบังคับให้ออกจากการเป็นพยาบาลจนเครียด

 

 

ทางด้านคณะกรรมการบริหารโรงพยาบาล Tula ระบุว่าจะดำเนินการลงโทษทางวินัยกับ Nadia จากการละเมิดกฎระเบียบการสวมชุดยูนิฟอร์ม โดยไม่ระบุถึงรายละเอียดการลงโทษนั้น

เหล่าคนไข้ชายต่างรู้สึกไปในทางเดียวกันว่า ไม่มีใครบ่น ไม่มีใครว่าเรื่องชุดยูนิฟอร์มแบบนั้นเลย แต่ก็ยอมรับว่ามันทำให้ผู้ใหญ่ในโรงพยาบาลอับอาย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: dailymail

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments