CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

จากนางพยาบาลในชุดใส ได้ลองย้ายสายงาน เป็นผู้ประกาศข่าวพยากรณ์อากาศบนโทรทัศน์

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวเกี่ยวกับนางพยาบาลสาวจากรัสเซีย ที่ปรากฎอยู่ในชุด PPE ใสกับชุดชั้นในจนกลายเป็นภาพที่ถูกพูดถึงไปทั่วโลกกันเลยทีเดียว

Nadia Zhukova วัย 23 ปี คือนางพยาบาลที่ปรากฎตัวอยู่ในภาพดังกล่าว ขณะที่เธอกำลังดูแลผู้ป่วยอยู่ในวอร์ด และภาพนั้นก็ทำให้ผู้ใหญ่ในโรงพยาบาลรู้สึกไม่พอใจเนื่องจากเป็นการประพฤติที่ผิดระเบียบวินัย

 

 

เหตุผลที่เธอให้ไว้นั่นก็เป็นเพราะการสวมใส่ชุดเหล่านี้จะร้อนเกินไป พร้อมกับแพทย์ที่อยู่ดูแลในช่วงนี้ก็บอกว่าตอนนั้นขาดแคลนชุดจริงๆ

แต่ทางโรงพยาบาลจะลงโทษทางวินัยกับเธอแต่ทว่ากลับถูกเพิกถอนออกไปในภายหลัง เนื่องจากถูกวิพากษ์วิจารณ์จากสาธารณะเป็นจำนวนมาก

 

 

หลังจากมีข่าวออกไปทั่ว ทางบริษัทต่างๆ ก็ยื่นข้อเสนอให้กับ Nadia มาเป็นนางแบบให้กับสินค้าต่างๆ ล่าสุดนี้เธอก็ได้รับโอกาสสำคัญด้วยการทำงานเป็นผู้ประกาศข่าวพยากรณ์อากาศให้กับสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่น Vesti Tula พร้อมกับควบการทำงานเป็นางพยาบาลไปด้วย

 

 

เธอจะทำงานเป็นผู้ประกาศข่าวพยากรณ์อากาศพร้อมกับทำงานเป็นนางพยาบาล และเรียนรู้งานเพิ่มเติมเพื่อฝึกฝนวิชาไปสู่การเป็นหมอด้วย

ก่อนหน้านี้เธอได้รับข้อเสนอจากแบรนด์เครื่องแต่งกายกีฬา แต่เธอยอมรับว่านั่นก็ไม่สามารถสะท้อนความเป็นตัวตนของเธอที่มีฝันอยากจะทำงานสายการแพทย์

แต่ด้วยงานผู้ประกาศข่าวนี้เธอเองก็ยอมรับว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่อยากลองทำ และขอขอบคุณที่ทางสถานีได้มอบโอกาสนี้ให้เธอได้ทำ

 

 

Nadia ยอมรับว่าช็อคมากกับเหตุการณ์ที่ผ่านมา หลังจากที่ภาพของเธอปรากฎบนอินเทอร์เน็ต โดยคิดว่ามันน่าจะเป็นที่พูดถึงภายในเมืองของเธอเอง แต่เปล่าเลยมันถูกพูดถึงไปไกลทั่วโลก

 

 

เธอรู้สึกแย่กับคอมเมนท์ต่างๆ ที่พูดเกี่ยวกับภาพของเธอในนั้น มีเพียงแต่เพื่อนร่วมงานที่คอยให้กำลังใจผ่านพ้นช่วงนั้นมาได้ หากไม่มีเพื่อนอยู่เคียงข้างเธอก็ไม่รู้ว่าจะผ่านมันมาได้ยังไง

 

 

ในอนาคตข้างหน้าต่อจากนี้ งานผู้ประกาศข่าวพยากรณ์อากาศจะเป็นเพียงอีกหนึ่งประสบการณ์เท่านั้น เธอจะยังคงทำงานเป็นนางพยาบาลดูแลผู้ป่วยต่อไป พร้อมกับเรียนรู้เพิ่มเติมเพื่อเป็นหมอให้ได้

 

ที่มา: nypost, dailymail


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น