CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Nadine Dorries รมว. สาธารณสุขอังกฤษ ติดเชื้อไวรัส Covid-19 หลังเข้าร่วมงานเลี้ยงที่สภา

กลายเป็นประเด็นใหญ่ในอังกฤษขึ้นมาทันที หลังจากที่เริ่มมีเคสผู้ป่วยติดเชื้อสะสมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในอังกฤษ หนึ่งในนั้นก็คือรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข อดีตพยาบาลและส.ส. พรรคอนุรักษ์นิยม Nadine Dorries วัย 62 ปี

 

 

สำหรับผลการตรวจวินิจฉัยเพิ่งได้รับการยืนยันเมื่อคืนวันจันทร์ที่ 9 มีนาคม 2020 ทำให้เธอจำเป็นต้องกักตัวและเริ่มเข้ารับการรักษาเบื้องต้นจากหน่วยงานสุขภาพแห่งชาติ NHS

โดยในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นนาง Nadine ได้เข้าร่วมงานเลี้ยงต้อนรับที่สภาอังกฤษพร้อมกับนายกรัฐมนตรีอังกฤษ Boris Johnson และมีแขกเข้าร่วมงานจำนวนหลักร้อยคน

 

 

ทางการได้เริ่มติดตามทุกคนที่เธอได้ใกล้ชิดหรือมีการสัมผัสทันทีรวมถึงคณะรัฐมนตรีด้วย และด้วยความที่เธอเป็นพยาบาลมาก่อน นาง Nadine จึงเป็นตัวหลักในการวางแผนและวิธีการรับมือกับไวรัส

นอกเหนือจากงานเลี้ยงต้อนรับร่วมกับคณะรัฐมนตรีแล้ว เธอยังเข้าร่วมงานประชุมอื่นๆ นอกเขตนครเวสต์มินสเตอร์ด้วย รวมไปถึงการเข้าร่วมงานอีเวนต์ใหญ่เนื่องในวันสตรีสากล

 

 

เธอเริ่มมีอาการป่วยช่วงวันศุกร์ที่ผ่านมา มีอาการไอแห่ง ไข้ขึ้นสูง และเจ็บหน้าอก ซึ่งในระหว่างนั้นก็ลงนามประกาศว่าไวรัสโคโรนาเป็นโรคที่ต้องแจ้งให้ทราบต่อรัฐ ทำให้บริษัทหลายแห่งสามารถเรียกร้องสิทธิประกันได้

 

 

อย่างไรก็ดี นอกจากสื่อจะรายงานแล้วเธอก็ยังออกมายืนยันด้วยตัวเองว่ามีผลติดเชื้อเป็นบวก และยินดีปฏิบัติตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด กักตัวเองอยู่ที่บ้าน

พร้อมกับกำชับให้กระทรวงสาธารณสุขติดตามรายละเอียดของผู้ที่ใกล้ชิดเธอและเสี่ยงติดเชื้อทุกคน ทั้งในและนอกกระทรวงรวมถึงคณะรัฐมนตรี และขอให้ปฏิบัติตามระเบียบคำแนะนำอย่างรัดกุมทุกขั้นตอน

 

 

“ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะ มันให้ความรู้สึกแย่มาก แต่หวังว่ามันคงจะไม่แย่ไปกว่านี้ เพราะฉันเป็นห่วงแม่อายุ 84 ปีของฉันที่อาศัยอยู่ด้วยกัน เธอเริ่มมีอาการไอในวันนี้ และเธอจะเข้าตรวจในวันพรุ่งนี้ ขอให้ทุกคนปลอดภัย หมั่นล้างมือด้วยนะคะทุกคน”

 

ที่มา: dailymail, thetimes, channelnewsasia, businessinsider, independent


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น