ชายญี่ปุ่นถือมีดวางเพลิง ท้าตำรวจ “อยากยิงก็ยิงมาดิ!!” ถูกจัดให้สมใจนัดเดียวร่วง ยังดีที่ไม่ถึงตาย


2.7k shares

สำหรับหลายๆ คนแล้ว การที่จู่ๆ เราไปท้าทายคนที่กำลังถืออาวุธอยู่ในมือ คงจะไม่ถือว่าเป็นความคิดที่ดีเท่าไหร่นัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่กำลังถือปืนอยู่แล้วด้วย เพราะนี่คงถือเป็นสามัญสำนึกอย่างหนึ่ง

แต่สำหรับชายวัย 47 ปีคนหนึ่งในญี่ปุ่นแล้ว ดูเหมือนว่าสามัญสำนึกในจุดนี้จะใช้กับเขาไม่ได้เท่าไหร่

นั่นเพราะเมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2021 ที่ผ่านมา ชายคนนี้ก็เพิ่งจะไปท้าทายตำรวจระหว่างปฏิบัติหน้าที่ให้ยิงตัวเอง จนสุดท้ายก็ถูกตำรวจยิงใส่เข้าจริงๆ มาแล้วนั่นเอง

 

 

เรื่องราวครั้งนี้เกิดขึ้นที่ย่านคามินากายะ ของเมืองโยโกฮามะ จังหวัดคานางาวะ ในเวลาราวๆ 22:00 นาฬิกา เมื่อทางตำรวจได้รับแจ้งเหตุชายพยายามวางเพลิง ภายในลานจอดรถแห่งหนึ่งในพื้นที่

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุทางตำรวจได้พบกับชายวัย 47 ปี พกพาอาวุธมีดอยู่ภายในโรงจอดรถ โดยเขาตะโกนใส่เจ้าหน้าที่ว่า “อยากยิงก็ยิงมาดิ!!” ก่อนที่จะหนีขึ้นไปยังชั้นบนของลานจอดรถ

 

.

 

หลังจากที่ตามคนร้ายไปถึงชั้น 3 ชายผู้ก่อเหตุก็เปลี่ยนท่าทีจากการวิ่งหนี เป็นการพยายามเดินเข้าหาเจ้าหน้าที่ด้วยมีด ดังนั้นเจ้าหน้าที่จึงประกาศให้เขาทิ้งอาวุธ และทำการยิงปืนขู่ไปที่พื้นบริเวณเท้าของผู้ต้องหา

อย่างไรก็ตามผู้ต้องหากลับไม่หยุดที่จะเดินเข้าหาเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือมีท่าทางจะยอมจำนนแต่อย่างไร

 

 

ดังนั้นเมื่อไม่มีทางเลือกในท้ายที่สุดเจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจยิงปืนใส่คนร้ายตามที่เจ้าตัวขอ โดยเป็นการยิงใส่บริเวณหน้าท้องส่วนล่างเพื่อหยุดการเคลื่อนไหว ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะสามารถเข้าจับตัวผู้ก่อเหตุได้ในที่สุด

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ ทำให้หลังจากการจับกุมตัวชายวัย 47 ปี รายนี้จึงต้องถูกส่งไปยังโรงพยาบาลแทนที่จะเป็นโรงพัก โดยตลอดเวลาที่อยู่บนรถพยาบาลเจ้าตัวนั้นมีสติอยู่เสมอ และไม่ได้มีบาดแผลร้ายแรงถึงชีวิตแต่อย่างไร

 

วิดีโอรายงานเรื่องราวที่เกิดขึ้นจาก CBC News

 

น่าเสียดายที่ในปัจจุบันดูเหมือนจะยังไม่มีรายงานว่าเพราะเหตุใดชายคนดังกล่าวถึงได้จู่ๆ ก็อยากก่อเหตุวางเพลิงเช่นนี้ แม้ชาวเน็ตของญี่ปุ่นส่วนมากจะคาดว่าเขาอาจเป็นผู้มีความผิดปกติทางจิต

เรื่องเดียวที่เราพอจะรู้คือ แม้ประเทศญี่ปุ่นจะมีกฎหมายควมคุมอาวุธปืนที่ค่อนข้างเคร่ง แต่นี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีข่าวคนร้ายถืออาวุธท้าทายให้ตำรวจยิงปืนใส่ตัวเองแต่อย่างไร

นั่นเพราะในช่วงปี 2018 ที่โอซาก้าเราก็เคยมีข่าวคนร้ายถือมีดท้าทายตำรวจในรูปแบบนี้มาแล้ว และชายคนนี้เองก็ถูกยิงเข้าที่ขาจากการกระทำของตนเองเช่นเดียวกัน

 

 

ที่มา soranews24

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2.7k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions