ชายญี่ปุ่นถือมีดวางเพลิง ท้าตำรวจ “อยากยิงก็ยิงมาดิ!!” ถูกจัดให้สมใจนัดเดียวร่วง ยังดีที่ไม่ถึงตาย


สำหรับหลายๆ คนแล้ว การที่จู่ๆ เราไปท้าทายคนที่กำลังถืออาวุธอยู่ในมือ คงจะไม่ถือว่าเป็นความคิดที่ดีเท่าไหร่นัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่กำลังถือปืนอยู่แล้วด้วย เพราะนี่คงถือเป็นสามัญสำนึกอย่างหนึ่ง

แต่สำหรับชายวัย 47 ปีคนหนึ่งในญี่ปุ่นแล้ว ดูเหมือนว่าสามัญสำนึกในจุดนี้จะใช้กับเขาไม่ได้เท่าไหร่

นั่นเพราะเมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2021 ที่ผ่านมา ชายคนนี้ก็เพิ่งจะไปท้าทายตำรวจระหว่างปฏิบัติหน้าที่ให้ยิงตัวเอง จนสุดท้ายก็ถูกตำรวจยิงใส่เข้าจริงๆ มาแล้วนั่นเอง

 

 

เรื่องราวครั้งนี้เกิดขึ้นที่ย่านคามินากายะ ของเมืองโยโกฮามะ จังหวัดคานางาวะ ในเวลาราวๆ 22:00 นาฬิกา เมื่อทางตำรวจได้รับแจ้งเหตุชายพยายามวางเพลิง ภายในลานจอดรถแห่งหนึ่งในพื้นที่

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุทางตำรวจได้พบกับชายวัย 47 ปี พกพาอาวุธมีดอยู่ภายในโรงจอดรถ โดยเขาตะโกนใส่เจ้าหน้าที่ว่า “อยากยิงก็ยิงมาดิ!!” ก่อนที่จะหนีขึ้นไปยังชั้นบนของลานจอดรถ

 

.

 

หลังจากที่ตามคนร้ายไปถึงชั้น 3 ชายผู้ก่อเหตุก็เปลี่ยนท่าทีจากการวิ่งหนี เป็นการพยายามเดินเข้าหาเจ้าหน้าที่ด้วยมีด ดังนั้นเจ้าหน้าที่จึงประกาศให้เขาทิ้งอาวุธ และทำการยิงปืนขู่ไปที่พื้นบริเวณเท้าของผู้ต้องหา

อย่างไรก็ตามผู้ต้องหากลับไม่หยุดที่จะเดินเข้าหาเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือมีท่าทางจะยอมจำนนแต่อย่างไร

 

 

ดังนั้นเมื่อไม่มีทางเลือกในท้ายที่สุดเจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจยิงปืนใส่คนร้ายตามที่เจ้าตัวขอ โดยเป็นการยิงใส่บริเวณหน้าท้องส่วนล่างเพื่อหยุดการเคลื่อนไหว ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะสามารถเข้าจับตัวผู้ก่อเหตุได้ในที่สุด

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ ทำให้หลังจากการจับกุมตัวชายวัย 47 ปี รายนี้จึงต้องถูกส่งไปยังโรงพยาบาลแทนที่จะเป็นโรงพัก โดยตลอดเวลาที่อยู่บนรถพยาบาลเจ้าตัวนั้นมีสติอยู่เสมอ และไม่ได้มีบาดแผลร้ายแรงถึงชีวิตแต่อย่างไร

 

วิดีโอรายงานเรื่องราวที่เกิดขึ้นจาก CBC News

 

น่าเสียดายที่ในปัจจุบันดูเหมือนจะยังไม่มีรายงานว่าเพราะเหตุใดชายคนดังกล่าวถึงได้จู่ๆ ก็อยากก่อเหตุวางเพลิงเช่นนี้ แม้ชาวเน็ตของญี่ปุ่นส่วนมากจะคาดว่าเขาอาจเป็นผู้มีความผิดปกติทางจิต

เรื่องเดียวที่เราพอจะรู้คือ แม้ประเทศญี่ปุ่นจะมีกฎหมายควมคุมอาวุธปืนที่ค่อนข้างเคร่ง แต่นี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีข่าวคนร้ายถืออาวุธท้าทายให้ตำรวจยิงปืนใส่ตัวเองแต่อย่างไร

นั่นเพราะในช่วงปี 2018 ที่โอซาก้าเราก็เคยมีข่าวคนร้ายถือมีดท้าทายตำรวจในรูปแบบนี้มาแล้ว และชายคนนี้เองก็ถูกยิงเข้าที่ขาจากการกระทำของตนเองเช่นเดียวกัน

 

 

ที่มา soranews24

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments