พนักงานขายโดนลงโทษ “ให้วิ่งแก้ผ้ารอบศูนย์การค้า” หลังจากที่ทำยอดขายไม่ถึงเป้า


การให้รางวัลเมื่อทำได้ตามเป้าหมาย หรือการมีบทลงโทษในตอนที่ทำผิดพลาด แต่ละบริษัทก็อาจมีวิธีการที่แตกต่างกันออกไป บ้างก็อาจใช้วิธีการเพิ่ม/ลดเงินเดือน หรือโบนัส อะไรทำนองนั้น

แต่สำหรับบริษัทแห่งหนึ่งในประเทศจีน วิธีการลงโทษของพวกเขากลับเป็นอะไรที่เราอาจจะคิดกันว่า “อย่างนี้ก็ได้เหรอ??” เพราะวิธีการลงโทษที่ว่านั้นก็คือการให้พนักงาน “วิ่งแก้ผ้า” ?!

 

ภาพของพนักงาน 5 คนที่ถูกลงโทษให้วิ่งแก้ผ้า

 

ภาพดังกล่าวคือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเมืองฉางชา มณฑลหูหนาน หลังจากที่พนักงานขายทั้ง 5 คนนั้นไม่สามารถทำยอดขายได้ถึงตามเป้าหมายที่ทางบริษัทกำหนดเอาไว้

และบทลงโทษที่พวกเขาต้องเจอก็คือให้ออกไปวิ่งรอบศูนย์การค้า Changsha City’s 3C Plaza ในสภาพเปลือยเปล่าล้อนจ้อน ตอนกลางวันแสกๆ

ตำรวจได้รับแจ้งและเข้าจับกุมตัวชายทั้ง 5 คนเอาไว้ในข้อหากระทำอนาจารในที่สาธารณะ จากการสอบสวนก็นำไปสู่การจับกุมชายแซ่ Chen อายุ 23 ปีหัวหน้าฝ่ายขายของทางบริษัทที่สั่งให้พวกเขาทำอย่างนั้น

 

ภาพขณะจับกุมตัวพนักงานขายทั้ง 5 คน อายุตั้งแต่ 18-27 ปี

 

แม้เหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงปลายเดือนสิงหาคม 2020 ที่ผ่านมา แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังคงไม่บอกถึงความคืบหน้าในการสืบสวนคดีเพิ่มเติม จนทำให้ชาวเน็ตจีนเชื่อว่าทางบริษัทอาจตั้งใจปิดข่าวนี้เอาไว้

แม้การลงโทษจะไม่ใช่เรื่องที่ผิด แต่บางครั้งก็ต้องอย่าลืมเลือกวิธีการลงโทษให้เหมาะสม ไม่อย่างนั้นอาจต้องกลายเป็นเรื่องถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจเหมือนอย่างเหตุการณ์นี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Sinchew , Redchili21

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู