คุณยายวัย 100 ปี เพิ่งจะได้ฉลองวันครบรอบวันเกิดครั้งที่ 25 เพราะเกิดวันที่ 29 กุมภาพันธ์


คุณอาจจะเคยคิดเล่นๆ ว่า หากคุณเกิดในวันที่ 29 กุมภาพันธ์มันจะเป็นอย่างไรกันนะ? เราคงจะได้ฉลองวันครบรอบวันเกิดของเราทุกๆ 4 ปี ในช่วงชีวิตคงจะได้ฉลองแค่ไม่กี่ครั้งเอง…

เช่นเดียวกันกับเรื่องราวของคุณยาย Doris Cleife จากเมือง Portsmouth ประเทศอังกฤษ ที่เพิ่งจะได้ฉลองวันเกิดของตัวเอง เป็นครั้งที่ 25 ตลอดชีวิตของเธอ แม้ว่าเธอจะมีอายุ 100 ปีแล้วก็ตาม!!

ที่เป็นแบบนั้นก็เพราะว่าคุณยาย Doris แกเกิดเมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ ปี 1920 กว่าจะได้ฉลองวันครบรอบวันเกิดครั้งหนึ่งก็ต้องรอนานถึง 4 ปีเลยทีเดียว

 

 

และในปีนี้ ก็กลายเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจ เพราะมีเพื่อนบ้านมากมายหลายคน เข้ามาร่วมแสดงความยินดีกับคุณยาย

“ฉันพูดไม่ออกเลย ฉันตกใจมากๆ ที่ทุกคนมาเซอร์ไพรส์ และแยากจะขอขอบคุณพวกเขาด้วยใจจริง”

“ฉันไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าเรื่องราวของฉันจะมีคนอื่นให้ความสนใจด้วย” คุณยาย Doris กล่าว

 

 

คุณยาย Doris สูญเสียสามีไปตั้งแต่ปี 1979 ทำให้เธอต้องอาศัยอยู่ร่วมกับลูกสาว และลูกชายที่เป็นลูกติดของสามีในเมือง Portsmouth เป็นระยะเวลากว่า 40 ปี

แต่เรื่องน่าเศร้าก็เกิดขึ้น เมื่อลูกสาวของเธอก็มาด่วนจากไปเมื่อเดือนพฤษภาคมปีที่ผ่านมา

และก็ถือเป็นเรื่องโชคดีที่เหล่าเพื่อนบ้านที่อยู่อพาร์ทเมนต์ใกล้ๆ กันนั้นก็ดูเหมือนจะใส่ใจคุณยาย Doris เป็นอย่างดี ในฐานะที่เธอเป็นผู้อยู่อาศัยที่อาวุโสที่สุด

 

 

ในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2020 ที่ผ่านมาลูกชายของเธอและเหล่าเพื่อนบ้านก็เลยรวมตัวกันวางแผนที่จะจัดงานวันเกิดอันแสนอบอุ่นให้กับเธอ

“เมื่อปีที่ผ่านมาเป็นปีที่ยากลำบากของคุณยาย เราเลยอยากฉลองวันเกิดให้กับคุณยายในปีนี้เพื่อเติมเต็มความสุขให้กับเธอ สำหรับเธอแล้ววันเกิดเป็นอะไรที่สำคัญมากๆ เพราะหากพลาดไปจะต้องรอถึง 4 ปีเลยทีเดีบง”

“คุณยายเป็นคนที่สุดยอดมากๆ เธอชอบเล่นกับหลานๆ เหลนๆ หลายคน คอยดูแลเด็กๆ ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ” Rachel หลานของคุณยาย Doris กล่าว

 

สุขสันต์วันเกิดนะครับคุณยาย ขอให้มีความสุขมากๆ นะครับ ^^

 

ที่มา : portsmouth, lad

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments